Quán quân Thái Cực Quyền thề rời bỏ võ lâm nếu đệ tử thua Trần Hiểu Đông

0
361

Trước đó, Vương Chiêm Hải, truyền nhân đời thứ 12 của Thái Cực Quyền Trần gia, sư phụ của Trần Tiền, cho biết sẽ phái môn đệ đắc chí nhất ứng chiến với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và giả như môn đệ thua, ông sẽ rời bỏ võ lâm.

Vương Chiêm Hải sinh năm 1968, là vô địch Thái Cực Quyền toàn cầu. Đệ tử của ông là Trần Tiền, 29 tuổi, có cuộc phỏng vấn với báo Jstv hôm 7/5.

Quan quan Thai Cuc Quyen the roi bo vo lam neu de tu thua Tran Hieu Dong

Vương Chiêm Hải, truyền nhân Thái Cực Quyền Trần gia đời thứ 12 thề sẽ rời khỏi võ lâm giả như môn đệ thua cuộc. Ảnh: Sina

Trần Tiền được bố gửi tới Trần Gia Câu, 1 trong những thánh địa võ thuật của Trung Quốc để học Thái Cực Quyền với sư phụ Vương Chiêm Hải từ năm 11 tuổi. Sau 5 năm, ông Vương thấy học sinh có ngộ tính cao, quy định đưa cậu tới Thiểm Tây học Tản Đả, 1 môn võ tự do được gọi là quyền anh Trung Quốc. Trần Tiền đã nhiều lần đoạt giải vô địch trong các cuộc thi Tản Đả toàn quốc.

“Lôi Công Thái Cực không đại diện cho Thái Cực Quyền”, Trần khẳng định. “Theo tôi được biết, võ sĩ MMA bậc nhất Trung Quốc là thầy Triệu Học Quân ở Đại học thể thao Tây An, không phải là Từ Hiểu Đông”.

Trước khi thách đấu với Ngụy Lôi, người tự xưng là môn đệ Thái Cực Quyền Dương gia và là người sáng lập Lôi Công Thái Cực Quyền, Từ Hiểu Đông đã nhiều lần thách đấu với sư phụ Vương Chiếm Hải và sư thúc Vương Chiến Quân của Trần Tiền.

Theo Trần, người học võ truyền thống Trung Quốc đề cao chữ nhẫn nên hai bậc bề trên đã không quan tâm tới Từ. Tuy nhiên, vì Từ không giới hạn khiêu khích võ thuật truyền thống Trung Quốc, nên Trần Tiền nỗ lực ứng chiến để lấy lại danh dự cho Thái Cực Quyền.

Trần Tiền cho biết dù rằng chuyển sang thi đấu Tản Đả nhưng vẫn không giới hạn tập tành Thái Cực Quyền. Theo Trần, Tản Đả là sự hài hòa điểm mạnh của các môn võ thuật truyền thống (bao gồm Thái Cực Quyền).

Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi chỉ 10 giây sau khi khởi đầu trận đấu tại 1 câu lạc bộ võ thuật ở Thành Đô hồi cuối tháng 4. Cao trào được đẩy lên khi Từ tuyên bố nền võ thuật Trung Quốc quá yếu và nhiều người tự xưng là đại sư sử dụng nó để lường đảo. Lời tuyên bố làm cho giới võ thuật truyền thống Trung Quốc sục sôi, chí ít 4 cao thủ đã ra ứng chiến, tuyên bố muốn dạy Từ 1 bài học. Một tỷ phú Trung Quốc cũng treo thưởng hàng triệu đô cho người đánh bại Từ. Tuy nhiên, cho tới nay, Từ vẫn chưa nhận lời thách đấu của người nào.

Theo Hồng Hạnh/Vnexpress