Quả sim tím bổ thận tráng dương, ngâm rượu cực ngon là 1 trong những vị thuốc nam xuất sắc

0
599

Sim là 1 trong vị thuốc nam tốt mang đến tiêu hóa và sức khỏe. bên cạnh qua quả sim còn sử dụng ngâm rượu khiến đồ uống rất ngon và xuất sắc mang đến tiêu hóa.

mô tả cây

Sin khi là cây thuốc vô cùng quen thuộc cùng với người dân VN, từ khắp những tỉnh từ đồng bằng đến trung du miền núi, đều sở hữu sự phân bố của cây thuốc này. là 1 trong những cây xuất hiện hoa đẹp và có màu tím, nên sim đã có tương đối nhiều sự tích và cả các bài hát hoặc về loài hoa màu tím.

Sim là một trong cây nhỏ tuổi cao 1m -1,5m
Lá nhẵn
Hoa màu tím
Quả mọng màu tím sẫm. Hạt nhiều hình móng ngựa. (Hình ảnh)

Cây sim rừng

Quả sim

miêu tả cây

mùa sim tươi   là cây thuốc vô cùng quen thuộc cùng với người dân việt nam, từ khắp những tỉnh từ đồng bằng mang đến trung du miền núi, đều phải sở hữu sự phân bố của cây thuốc này. là 1 trong cây có hoa đẹp và có màu tím, nên sim đã có không ít sự tích và cả những bài hát hoặc về loài hoa màu tím.

Sim là một trong những cây bé dại cao 1m -1,5m
Lá nhẵn
Hoa màu tím
Quả mọng màu tím sẫm. Hạt đa hình móng ngựa. (Hình ảnh)

Cây sim rừng

Quả sim

* Công dụng cũng như liều sử dụng

tại một vài vùng ở nước ta người ta sử dụng búp và lá sim non sắc uống điều trị bệnh đi ỉa lỏng, đi lỵ, hoặc dùng để rửa vết thương, vết loét, mặt xuất hiện đài nổi lên trông giống móng ngựa.

đi theo tài liệu cây này mọc sinh sống khắp nước ta. theo sự nghiên cứu và phân tích của Japan, thì vào vỏ và lá xuất hiện ancalou mệnh danh cocculin có khả năng giống như chất curaro. sau này là một trong số công dụng chính của cây sim:

====>>> Tham khảo :  Ngâm rượu đinh lăng với gì

 

Quả dùng làm ăn điều trị bệnh thiếu máu, xuất tinh sớm. một vài nơi dùng để làm chế rượu giống như rượu nho uống rất ngon (Thường dùng loại sim lá nhẵn, loại sim quả lớn).
Rượu sim có khả năng tăng tốc sinh lý cũng như rất chất lượng mang đến tiêu hóa
Rễ sim: điều trị đầy bụng, ăn uống khó tiêu, xuất sắc đến xương khớp
Lá sim điều trị tiêu chảy, lỵ, nhiễm khuẩn tuyến đường ruột
cách dùng sim làm thuốc
Điều trị thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt: Quả sim khô 15g (hoặc tươi 30g), long nhãn 15g, đường phèn 20g sắc uống trong ngày.
Điều trị xuất tinh sớm: Quả sim khô 60g, 01 quả trứng gà, 30g tuyến phèn, 20ml rượu trắng, 500ml nước đung nóng nhỏ lửa còn 300ml nước uống trước khi đi ngủ.
Ngày uống 20-30 búp hoặc lá non dưới dạng thuốc sắc.
dùng đắp ngoài da không kể liều khối lượng.
cơ hội chế rượu từ quả sim

Nguyên liệu:
1kg quả sim khô (Hoặc 2kg quả tươi)
Rượu trắng 40 độ: 2 lít
cơ hội ngâm:
Sim nhằm nguyên quả, (sim khô sao vàng hạ thổ trước lúc ngâm)
Sim đem ngâm cùng rất rượu trong khoảng time 15 cho 20 ngày là dùng được
Mùi vị của rượu sim: Rượu sim xuất hiện màu tím thẫm, vị ngọt, chua, hơi chát, uống rất thú vị

tính năng của rượu sim: khi là đồ uống khai vị, dùng trong những bữa tiệc, rượu sim có vị dễ uống, có công dụng bức tốc sinh lý, điều trị xuất tính sớm tốt nhất. ngoài ra rượu sim còn rất chất lượng mang đến tiêu hóa đặc biệt là các bệnh nhân bị bệnh con đường ruột.

Lưu ý: hạn chế nhầm lẫn cùng với cây mua

sinh sống đa khu vực nhất là các tỉnh đồng bằng có tương đối nhiều cây mua, cây xuất hiện hoa màu tím, quả bé dại có lông (Xem hình ảnh hướng dưới).

Quả mua nhưng vẫn hoàn toàn có thể dùng ngâm rượu nhưng xuất hiện vị chát rộng quả sim một chút. Rượu sim thì thơm ngon và đặn đà rộng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng