Phương pháp hóa giải sát khí để phòng vệ sinh hợp phong thủy

0
701

Đặc biệt, những căn hộ hoặc khách sạn có bề ngoài phòng ngự sinh cùng không gian với phòng ngủ lại càng phải cực kỳ chú ý, để bảo tàng khỏe khoắn cũng như giúp vượng khí gia trạch…

Trong căn hộ khép kín hoặc nhà thị trấn chật hẹp, phòng ngự sinh chính là nơi ẩm ướt nhất. Sát khí của nó chính yếu thuộc “âm sát”, có thể gây bệnh tật và khiến cho tài vận của gia chủ suy bại. Theo thuyết Đông y, âm sát là thứ chủ về huyết, thường gây ra các bệnh về tì, thận và hệ tiêu hóa. Một trong những biểu đạt thuở sơ khai dễ nhận thấy của những người sống trong căn hộ bị âm sát thường là mất ngủ, ngủ dậy thấy bơ phờ và da dẻ bủng xám, thiếu nhựa sống…

Để khu trừ âm sát, trước hết phải bảo đảm phòng ngự sinh luôn được khô ráo, sáng sủa (giả như sắp đặt cửa để có ánh nắng chiếu rọi càng tốt) và thông gió. Tuy nhiên, chẳng thể lúc nào tôi và quý khách cũng có thể “khư khư” bảo tàng bản đồ này khô ráo, sạch sẽ được, bởi thế tác động của sát khí là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi.

Phuong phap hoa giai sat khi de phong ve sinh hop phong thuy

Phòng bảo dưỡng cần được đặt đúng vị trí, phương hướng và bảo tàng sạch sẽ để có phong thủy tốt

Muốn hóa giải triệt để âm sát trong nhà bảo dưỡng, ngay từ đầu phải tuân thủ các quy tắc về vị trí bề ngoài, phương hướng cũng như sự hợp lý trong lắp đặt các loại thiết bị bảo dưỡng… Cụ thể như sau:

– Về vị trí: Phòng bảo dưỡng tuyệt đối không nên bề ngoài ở chính giữa căn hộ, vì đây là vị trí của ngôi “thái cực” – tụ hội vượng khí, có tác động toàn diện đến vận khí của cả gia đình.

Mặc dù sự lớn mạnh của công nghiệp nguyên liệu vun đắp có thể “đánh lừa cảm giác”, khiến cho tôi và quý khách lầm tưởng những phòng ngự sinh ở chính giữa căn hộ vẫn “có thể bằng lòng được”. Nhưng xét về nguyên tắc bàn bạc khí, âm khí luôn chiếm vị thế áp đảo ở thái cực của căn hộ và thường xuyên tán phát vào các bản đồ phụ cận.

Xét về tương quan với cửa chính và hướng nhà, không nên đặt phòng ngự sinh ở vị trí quan sát để giảm thiểu hiện trạng “mở cửa thấy phòng ngự sinh” đồng thời chặn âm khí xâm chiếm cửa – vốn là nơi đón nhựa sống của căn hộ. Dương khí (nhẹ và tán) từ cửa chính gặp phải âm khí phòng ngự sinh sẽ bị hao tán, 1 khi nhựa sống không tụ thì gia chủ cũng bất vượng.

Không nên bề ngoài phòng ngự sinh ở hai đầu hành lang, vì trong phong thủy, hành lang chính là “kênh dẫn thủy” của cả tòa nhà hoặc từng căn hộ. Thủy khí (quản về tài lộc) giả như bị ô nhiễm sẽ khiến cho tài vận suy bại.

Cũng không nên bề ngoài phòng ngự sinh tại các cung gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu (thuộc tứ chính) và Càn, Tốn, Cấn, Khôn (thuộc tứ ngung) đặc trưng là phải giảm thiểu vùng quỷ môn (Đông bắc – Tây nam). Nếu phòng ngự sinh phạm phải tứ chính thì học tập không tiến bộ, quan vận không hanh thông; giả như phạm tứ ngung thì con cháu ngỗ ngược, gia cảnh phá bại; giả như phạm quỷ môn thì trạch vận thăng trầm, tổn hại người đàn bà trong gia đình.

Những nơi luôn thể thoát nước, thoáng gió và xa cách các phòng phụ cận là nơi nên chọn đặt phòng ngự sinh. Trường hợp diện tích nhỏ hẹp, dạng hình bó buộc thì cũng có thể bề ngoài phòng ngự sinh cùng bản đồ với phòng bếp, phòng ngủ… nhưng cố định giữa hai phòng phải có tường ngăn đồng thời cửa phòng phải kín.

– Về phương hướng: Những hướng thích hợp với phòng ngự sinh gồm Thìn, Tị, Bính, Đinh, Canh, Tân, Tuất, Hợi, Nhâm, Quý, Giáp và Ất. Vị trí đối xứng với các hướng này có thể chọn để đặt bể thị trấnt hoặc bệ xí trong phòng ngự sinh.

Khi bề ngoài phòng ngự sinh, hãy lấy vị trí trọng điểm của nền nhà khiến điểm thái cực từ đó xác định vị trí của các hướng nêu trên. Với những căn hộ nằm trong tòa chung cư thì phải lấy tâm của nền tảng chung cư khiến điểm thái cực, từ đó xác định phương hướng. Nếu phòng ngự sinh của những căn hộ nằm về phía Bắc, Nam, Đông hoặc Đông nam của tòa nhà thì cửa phòng nên quay ra các hướng là Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp và Ất.

Phòng bảo dưỡng của các căn hộ nằm ở phía Đông bắc, Tây bắc, Tây hoặc Tây nam thì thích hợp với các hướng còn lại, gồm Canh, Tân, Tuất và Hợi.

– Về thiết bị bảo dưỡng: Với các phòng ngự sinh có cửa phòng ở hướng Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp hoặc Ất… thì nên đặt bồn cầu, bệ xí tại các vị trí gồm: Canh, Tân, Tuất, Hợi. Ngược lại, với các phòng ngự sinh có cửa ở hướng Canh, Tân, Tuất, Hợi… thì nên đặt bồn cầu, bệ xí tại các vị trí là Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp và Ất.

Nếu phòng ngự sinh ở các hướng Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp và Ất… thì bồn tắm nên đặt tại 1 trong các hướng này, lưu ý không để vị trí bồn bị trùng với hướng phòng ngự sinh.

Nếu có thể, hãy đặt bình nóng lạnh ở bên ngoài, xa cách với phòng ngự sinh – phòng tắm. Theo Đông y đương đại, cách tắm tốt nhất là tiêu dùng vòi hoa sen. Tùy lề thói của từng người, có thể tắm nước nóng hoặc lạnh khác nhau, nhưng tốt nhất là không nên tắm trong các phòng tắm kiểu “xông hơi”. Vì tắm nước se lạnh sẽ có tác dụng đoàn luyện sức chịu đựng của thân thể, đề phòng bệnh tật, nhất là bệnh cảm cúm. Bí quyết khỏe khoắn, sống lâu là nên tắm nước nóng (ấm) trước rồi sau đó mới “tráng qua nước lạnh” trước khi lau mình và ra khỏi phòng tắm.

Nếu biết cộng tác tốt các quy tắc nêu trên của phong thủy sẽ giúp hóa giải các sát khí cho phòng tắm – phòng ngự sinh đồng thời còn giúp không gian này đích thực trở thành nơi “thư giãn” hiệu quả của mỗi người sau 1 ngày dài khiến việc, cần lao khó nhọc.

Theo Lao Động