Phụ nữ không bao giờ được đặt chân tới những vùng đất này

0
421

Núi Athos, Hy Lạp

Ngọn núi này lừng danh tại Hy Lạp là ngọn núi thiêng tự trị bao trọn cả ngọn núi và bán đảo tại Macedonia. Núi Athos có tới gần 20 nhà thờ lớn nhỏ và rất nhiều những người đàn ông sống tại đây đều là tu sĩ. Nơi đây đã ứng dụng lề luật cấm con gái, con gái, thậm chí với bất cứ động vật giống cái nào. Khắc nghiệt hơn, những người đàn ông không có râu cũng không được tới ngọn núi này.

Nguyên do là do từ năm 1040, thánh thượng Hy Lạp chính thức biến nơi đây thành vùng đất chỉ dành riêng cho dòng tu nam theo đạo Thiên Chúa. Phụ nữ và đầy đủ động vật giống cái đều bị cấm vì đứa ở đây cho rằng vẻ hấp dẫn của phái nữ là “tội đồ” làm cho cho những đạo sĩ bị xao nhãng, cản tuyến phố họ tới với Chúa.

Phu nu khong bao gio duoc dat chan toi nhung vung dat nay
Ảnh Internet

Tuy với sự cấm đoán gắt gao, cho tới nay đã có 1 đôi người con gái đã gắng sức giả dạng và vào được tới địa danh kì lạ này, nhưng việc làm của họ đều bị lên án vì đã xâm phạm lề luật riêng của ngọn núi.

Đền Haji Ali Dargah, Mumbai, Ấn Độ

Haji Ali là 1 trong những địa danh mang tính biểu trưng nhất của tín ngưỡng Ấn Độ với đền thờ thánh Pir Haji Ali Bukhari xuất hiện từ thế kỷ 15. Với ngôi chiêu tập khôn thiêng của vị thánh nằm ngay trong đền, mỗi ngày nơi đây đón nhận tới gần 20.000 khách du lịch thập phương đổ về.

Nhưng từ khi năm 2012, con gái đã khởi đầu bị cấm vào nơi này. Theo nhà chức trách trước đây họ đã sai trái khi cho phép con gái vào thăm chiêu tập thánh, vì đây là việc làm không đúng đắn và không tuân theo đạo Hồi. Dù rất nhiều hội con gái lên tiếng nhưng chính quyền vẫn không bác bỏ đạo luật cấm con gái, và trong vài năm nay, con gái hoàn toàn bị cấm ra vào ngôi đền khôn thiêng này.

Phu nu khong bao gio duoc dat chan toi nhung vung dat nay
Ảnh internet

Đền thờ đạo Hindu tại Ấn Độ và Indonesia

Không hoàn toàn cấm đầy đủ con gái nhưng những đền thờ theo đạo Hindu tại Indonesia và Ấn Độ đặc thù ngăn cấm con gái, nhất là con gái phương Tây, khi đến chu kỳ trong tháng thì không được vào trong nhà thờ. Theo những người thuộc đạo giáo này, những con gái đang ‘đến kỳ’ thường không sạch sẽ nên bị cấm vào địa bàn khôn thiêng, thờ tự.

Phu nu khong bao gio duoc dat chan toi nhung vung dat nay
Ảnh internet

Không ai biết lề luật này được ban ra lúc nào và thực thi ra sao vì việc xác định những con gái nào đang ‘đến kỳ’ và cấm vào đền đích thực cạnh tranh. Nguy hiểm hơn, 1 đôi nơi còn xảy ra những hành động bạo lực với khách du lịch nữ giả sử họ cố vi phạm quy tắc.

Công viên nước Thiên hà Bavaria, Đức

Phu nu khong bao gio duoc dat chan toi nhung vung dat nay
Ảnh Internet

Hồi hè năm 2012, 1 trong những công viên nước lớn nhất và nhiều hình thức nhất châu Âu đã cấm con gái leo xuất hành trượt cao nhất với bởi vì đối mặt với nguy cơ “chấn thương vùng mẫn cảm”. Theo 1 nhà điều hành công viên Thiên Hà, chí ít 6 cô gái đã bị thương phòng ban sinh dục sau khi xuất hành trượt Siêu nhanh, với tốc độ lướt tối đa đến 72 km/giờ.

Một phát ngôn viên của Galaxy cho hay đang nghiên cứu đồ bao bọc cho con gái để bao bọc người chơi trong mai sau. Và đến khi có đồ bảo hộ phù hợp, phái yếu chịu khó chơi những trò khác vậy.

Hòn đảo Okinoshima của Nhật Bản

Hòn đảo Okinoshima của Nhật Bản, nơi vừa được UNESCO xác nhận là di sản toàn cầu, có những quy định cực kỳ nghiêm nhặt.

Phu nu khong bao gio duoc dat chan toi nhung vung dat nay
Ảnh Internet

Đảo Okinoshima là nơi tọa lạc của ngôi đền Okitsu, được vun đắp từ thế kỷ thứ 17 để cầu an cho các thủy thủ.

Hòn đảo khôn thiêng này chỉ cho phép đàn ông đặt chân đến. Không ai biết chính xác vì sao con gái lại bị cấm tới Okinoshima, chỉ biết rằng lề luật này đã có từ thời xa xưa. Khách thăm viếng là nam giới cũng phải tuân thủ những lề luật riêng.

Trước khi đặt chân lên đảo, những người đàn ông buộc phải cởi bỏ xống áo và trải qua 1 lễ thức tẩy rửa.

Khi rời khỏi đảo, họ cũng không được phép đem bất cứ đồ lưu niệm nào theo cũng như bật mí chi tiết về chuyến thăm.

LA (T/h)