Phong thủy phòng khách đón xuân

0
536

Vì Phong thủy xem việc hấp thu dòng khí là điều chính yếu, mà phòng hơich thường có vị trí ở phía trước nhà, là nơi thứ nhất hấp thu dòng khí (là dòng năng lượng tốt hoặc xấu), từ đó dòng khí mới phân bổ đi vào các hạng mục hơic trong nhà như phòng ngủ, phòng ăn, bếp núc…

Tầm cần phải có của phòng hơich

Phòng hơich cũng thường được bề ngoài với 1 diện tích hơi lớn nên là nơi được chọn lọc để xếp đặt và bố trí nhiều vật dụng gia đình, nhiều vật dụng trang trí… Cho dù chúng có thuộc về vật khí (các vật dụng tiêu dùng trong môn phong thủy có kỹ năng kỹ sảo hấp thu hoặc phát ra năng lượng tác động tới những người sống loanh quanh đó. Ví dụ: Tượng kỳ hưu, kỳ lân, ngọc đá…) phong thủy hay không thì chúng đều có tác động đến dòng khí chính trong căn nhà, cũng như có kỹ năng kỹ sảo thu phát những luồng năng lượng xấu hoặc tốt.

Liên quan đến mục đích tiêu dùng, phòng hơich là nơi tiếp đón hơich khứa, tạo ra ái mộ của đa số căn nhà lúc thứ nhất, cũng là nơi các người tham gia trong gia đình hội tụ, thư giãn. Do đó phòng hơich được phong thủy xếp vào 1 trong năm hạng mục hiểm yếu trong căn nhà bao gồm: Phòng thời, phòng hơich, phòng ngủ, bếp núc, phòng tắm và bảo dưỡng.

Sắp xếp hợp lý

Nên

Vậy bài trí phòng hơich thế nào để thuận lợi trong việc cải thiện cuộc sống cho gia chủ? Đi vào chi tiết sẽ có thể có chút đỉnh hơic nhau tùy thuộc vào diễn biến cụ thể và bắt buộc của chủ nhà. Tuy nhiên nhìn chung đều ao ước có cuộc sống an lành, im vui, cao hơn 1 tí là đắc tài, đắc lộc, thăng quan tiến chức, khỏe khoắn dồi dào, giảm thiểu được vận hạn, tai nạn. Do vậy khi bề ngoài và bài trí phòng hơich chúng ra nên quan tâm đến những vấn đề sau đây:

1. Xét về tổng thể, phòng hơich cũng phải bảo đảm bắt buộc như độ thông thoáng và ánh sáng. Nếu phòng hơich chật hẹp hoặc bị bố trí quá nhiều vật dụng sẽ khiến dòng khí bị ách tắc. Ánh sáng đa số và mạnh mẽ sẽ khiến tăng cảm giác hăng hái hoạt động. Ánh sáng có thể là từ nguồn bất chợt trực tiếp từ mặt trời hoặc ánh sáng ban ngày hoặc nhân tạo. Ánh sáng bất chợt bao giờ cũng coi là dành đầu tiên bậc nhất, đó chính là nguồn khí bất chợt khó thay thế. Mặc hơic ánh sáng mặt trời cũng góp phần xoá sổ bớt vi khuẩn, giảm độ ẩm, giữ có căn phòng được khô thoáng.

Phong thuy phong khach don xuan

2. Đối với bắt buộc về hình thể, do đặc biệt của phòng hơich là nơi tiếp hơich nên cần có vị trí để ngồi chuyện trò, giao du giữa chủ và hơich. Có nhiều loại bàn ghế, tùy thuộc vào quang cảnh chung mà bài trí cho thích hợp, giả như như phòng hơich lớn có thể tiêu dùng bộ salon có kích thước lớn hoặc trái lại, hay như nhà có trần phải chăng thì cũng không nên tiêu dùng bàn ghế quá cao, thậm chí có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật.

Tương quan giữa chủ và hơich cũng nên được hình thành, bình thường đối với nhà và phòng hơich đã có hướng thích hợp với chủ sở hữu thì vị trí ngồi của chủ sở hữu khi tiếp hơich nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến hơich của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời khi mà giao du cũng tiện lợi nắm giữ thế chủ động.

Theo phái Bát trạch, phòng hơich nên được bố trí vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y.

Phong thuy phong khach don xuan

3. Phục vị và giảm thiểu rơi vào vị trí của bốn cung xấu: Ngũ Quý, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Khi đã được ở trong bốn cũng tốt lại thích hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ phát triển thành thuận lợi và tiện lợi hơn rất nhiều. Khi đã ở trong bốn phương vị xấu hoặc không hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ phát triển thành thuận lợi và tiện lợi hơn rất nhiều.

Khi đã ở trong bốn phương vị xấu hoặc không hợp với mệnh của chủ nhà hoặc bị cả hai trường hợp trên thì nên có cách điều chỉnh và khắc phục. Những cách bình thường có thể ứng dụng là chọn hướng ngồi của chủ và hơich theo vị trí vượng khí cho chủ sở hữu, tiêu dùng các vật dụng và màu sắc thích hợp, trợ sinh cho mệnh chủ sở hữu, đặt các vật khí phong thủy có tác dụng tăng tiến tài lộc hoặc các vật trấn để tiêu giảm các dòng khí xấu.

Phong thuy phong khach don xuan

Không nên

Phòng hơich ngay bản thân tên gọi cũng cho thấy mục đích chính của nó là đón hơich, tiếp hơich… Do đó, tác động hơi nhiều đến công danh, tài lộc, các mối quan hệ khiến ăn với bạn bè, đối tác, góp phần vào sự thăng tiến của chủ sở hữu, thúc đẩy hoặc suy giảm hình ảnh gương mặt của chủ sở hữu với môi trường xã hội bên ngoài. Vậy cần quan tâm đến 1 số điều kiêng kỵ và cách khắc phục sau đây:

1. Đối với những nhà mà điều kiện không cho phép dẫn đến phòng hơich tối tăm, thiếu ánh sáng hoặc quá chật hẹp gây cảm giác khó chịu, về lâu dài tác động đến sự bơ vơ, đau đớn; cách xử lý có thể cộng tác thêm ánh sáng nhân tạo như tiêu dùng đèn cộng tác với những gam màu ánh sáng và tranh ảnh với kích thước lớn và có độ sâu, có thể coi xét tiêu dùng thêm gương để tạo cảm giác mở mang căn phòng, sự ảm đạm sẽ được cải thiện.

Phong thuy phong khach don xuan

Phòng hơich cũng phải bảo đảm bắt buộc như độ thông thoáng và ánh sáng

2. Những quy tắc chung trong Phong thủy cũng được ứng dụng trong phòng hơich như giảm thiểu có cửa lớn thông nhau tạo gió lùa, hình thành luồng khí hung dữ. Ngoài ra cũng phải giảm thiểu những vật nặng nề, xa nhà ngay phía trên chỗ ngồi tạo cảm giác lo lắng, bất an.

3. Cần giảm thiểu bài trí các vật dụng có quá nhiều khía cạnh, hoặc quá chắc chắn, hoặc trang trí những hình thù kỳ dị, binh khí như đao kiếm, hoặc những tranh ảnh khích động bạo lực, hoặc dã thú; hoặc có sự bổ trợ cộng tác với các tranh ảnh vật dụng, màu sắc có cách điệu, bắt mắt nhẹ nhõm, mềm mại để trung hòa bớt.

Phong thuy phong khach don xuan

4. Tránh sự xếp đặt bố trí hoặc quan tâm chăm nom chưa hợp lý dẫn đến cảm giác trống vắng lạnh lẽo. Điều này thường xảy ra khi chủ sở hữu chểnh mảng chuyện dọn dẹp, lau chùi nhà cửa. Cần chú ý quan tâm thường xuim sao cho tạo cảm giác ấm êm thân tình.

5. Vị trí ngồi chuyện trò tiếp hơich, cũng như cách bố trí bàn ghế chưa thích hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ sở hữu hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Những việc này thường gây tác động đến công việc khiến ăn của chủ nhà, đối với những người khiến buôn bán lại càng nên giảm thiểu vì không tại tin tưởng cho các bạn của mình.

6. Có thể tiêu dùng cây cảnh, hoặc đề cập cả hồ nước nhỏ, hồ cá trong phòng hơich, bên cạnh đó cần đề cập để giảm thiểu việc khiến tăng cao độ ẩm trong nhà. Chỉ nên tiêu dùng đối với phòng hơich có không gian rộng, thông thoáng, hợp với những chủ sở hữu mệnh Thủy, Mộc. Khi bày đặt nên mua những vị trí để che chắn những khía cạnh sắc nhọn như góc tường, góc bàn để triệt tiêu luồng khí dữ.

Phong thuy phong khach don xuan

7. Hiện nay, nhiều nhà tiêu dùng phòng hơich khiến nơi bày đặt các trang thiết bị nguồn tin và tiêu khiển như dàn nghe nhạc, vô tuyến truyền hình… Điều này cũng có thể bằng lòng được nếu như ta chưa có điều kiện khiến phòng riêng cho bản đồ tiêu khiển. Tuy nhiên, cần coi xét cân đối với căn phòng giảm thiểu sự xắp xếp quá chằng chịt có thể tác động đến khỏe khoắn. Mặt hơic những vật dụng này thường liên đới đến điện, điện tử nên có tính Hỏa, thích hợp hơn đối với người Mệnh Hỏa, Thổ.

Tóm lại, điểm dị biệt của Phong thủy phòng hơich chính là thế, nghĩa là vị thế của chủ sở hữu. Vì vậy khi coi xét về phòng hơich tôi và quý hơich hàng luôn đặt mình trong mối tương quan với các hơich thể hơic. Đó có thể là bạn bè, đối tác, đồng nghiệp, người quen… hay đề cập rộng ra là cả xã hội bên ngoài. Bản sắc của chủ sở hữu sẽ được thể hiện chuẩn y phòng hơich hay đề cập 1 cách hơic, phong thủy phòng hơich chính là 1 thông điệp của chủ sở hữu đối với toàn cầu bên ngoài.

Theo Trithuctre