Phong thủy nhà và cách bố trí sân vườn hợp phong thủy

0
569

Đây là những ngôi nhà thường cách đô thị lớn khoảng 40 đến – 60 km với cây xanh, hồ bơi và không khí trong lành, mát mẻ, thoáng đãng.

Những đặc điểm và tác dụng của nhà vườn

Nhà vườn thường có diện tích đất rộng hơn rất nhiều so với nhà xã bởi có diện tích từ vài trăm m2 cho đến vài ngàn thậm chí vài chục ngàn m2. Bởi vậy mỗi khu nhà vườn cũng có những đặc tính rất khác nhau về địa lý như hướng đất, dạng hình, kích thước, thế đất… Tuy nhiên vì nhà vườn là nơi ngơi nghỉ và thư giãn nên trong nhà vườn thường được bề ngoài 1 toàn cầu bất chợt thu nhỏ: bể nước nhỏ, hòn non bộ, núi fake, dòng nước chảy hoặc vòi phun nước… để khiến tăng thêm nét đẹp bất chợt cho khu nhà.

Phong thuy nha va cach bo tri san vuon hop phong thuyMột toàn cầu bất chợt thu nhỏ trong nhà vườn

Nhà vườn đề đạt hoàn hảo vốn sống dài lâu của con người, điểm này trong tinh thần của người phương Đông là: “Thanh xuân vĩnh trú” chứ không phải là định nghĩa “Vĩnh sinh” trong tinh thần của người phương Tây. Mỗi góc, mỗi nơi trong hoa viên nhà vườn đều biểu đạt 1 mục đích này. Đá và hồ nước biểu trưng cho sự vĩnh hằng, những loại cây cao và các lùm cây to bốn mùa đều xanh tươi luôn được trồng trong hoa viên hơn là những loại cây chỉ có tuổi thọ 1 đến hai năm.

Ứng dụng quy luật phong thủy vào nhà vườn để kiến tạo 1 môi trường cộng tác giữa con người với bất chợt. Con người tôi và các bạn có thể quy định những cây trồng và đặc trưng của những loại cây được trồng trong môi trường sinh sống của tôi và các bạn để thích ứng với bất chợt. Khi biết cộng tác cộng tác giữa các kiến trúc, cây cối, màu sắc với môi trường xung loanh quanh sẽ tạo được môi trường thăng bằng và có lợi cho cuộc sống và khỏe khoắn của tôi và các bạn.

Vườn là 1 điểm xanh và có mối quan hệ mật thiết với con người, bởi thế cần phải nhìn từ góc độ sinh vật học và phong thủy học để nhận diện mối quan hệ giữa con người và cây cối, xếp đặt 1 cách hợp lý, vận dụng 1 cách công nghệ vào các mối quan hệ này.

Phong thuy nha va cach bo tri san vuon hop phong thuyTrong sân vườn có thể trồng các loại cây cối, hoa cỏ, cũng có thể tạo các cái ao, các bể nước nhỏ trong xanh.

Các nhà phong thủy học cũng cho rằng, thực vật bản thân nó có tâm linh, chúng có những tác động cố định đối với sự nghiệp và khỏe khoắn của con người. Những loại cây may mắn có thể tạo nên những tác dụng bao bọc bất động sản, bao bọc sinh mệnh cho chủ sở hữu và cũng có thể là thần bảo bảo hộ của cả khu bất động sản.

Nhà vườn bình thường đều có vườn, sân vườn đó là 1 phòng ban không thể thiếu trong ngôi nhà bởi nó không chỉ khiến đẹp cho khu bất động sản mà còn là nơi điều hoà khí hậu cho nhà vườn. Trong sân vườn có thể trồng các loại cây cối, hoa cỏ, cũng có thể tạo các bể nước nhỏ, trong xanh. Như vậy chẳng những có thể tránh được ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn xung loanh quanh môi trường mà còn có thể khiến tăng thêm ái tình cuộc sống, khiến tăng thêm sắc màu và hương vị cho cuộc sống.

Phong thuy nha va cach bo tri san vuon hop phong thuy

Việc xếp đặt không gian hợp lý trong khu vườn đóng vai trò chủ chốt quy định đến kiến trúc và sinh hoạt của khu vườn. Mỗi khu vườn có 1 dạng hình khác nhau, thế đất khác nhau, tài nguyên trên đất là khác nhau (cây xanh, nguồn nước, …). Vì thế để chọn lọc vị trí đặt nhà và bố cục cho khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết cố định về phong thủy và kiến trúc cảnh quan để xếp đặt cho cộng tác.

Bố trí sân vườn trong nhà vườn

Nếu nhà bạn sở hữu 1 khoảng sân vườn hơi đa dạng thì có thể xây 1 bồn hoa nhỏ trong đó có thể trồng các loại hoa cỏ khác nhau. Bên ngoài bồn hoa có thể trồng các loại hoa như hoa nhân tiêu, hoa mào gà, xuyên hồng, kim ngân, cúc bát nguyệt và tường vi, thạch cúc, kim ngư thảo để hình thành phân khúc “trước phải chăng sau cao” , hoặc “trong cao ngoài phải chăng” có tính lập thể cao.

Có thể bề ngoài những bồn hoa hẹp, trải dài chạy dưới chân tường bao vườn. Bạn có thể trồng các loại cây họ mây có nhiều cành nhiều lá như bà sơn hổ (cây dây leo bám vào tường và đá), tử mây, hoa khiên ngưu…

Nếu có điều kiện trong sân vườn bề ngoài những hòn non bộ nhỏ hoặc những cái ao nước nhỏ, xung loanh quanh bề ngoài các bồn hoa độc lập trồng các loại hoa như hoa đỗ vũ, hoa tầm xuân, hoa mẫu đơn, hoa đón xuân hoặc hoả hồng để hình thành 1 bức tranh lập thể có sơn có thủy, trăm hoa đua nở và ngào ngạt hương thơm.

Phong thuy nha va cach bo tri san vuon hop phong thuyBố trí sân vườn hợp lý sẽ đem đến vẻ sinh động và 1 không gian bất chợt vô cùng kỳ thú cho ngôi nhà củabạn

Đối với những sân vườn có diện tích nhỏ giả như muốn thường xuyên được thưởng lãm vẻ đẹp của hoa cỏ 4 mùa trong toàn khu vườn thì có thể trồng các khóm cây mai vàng, hoa hải đường bên ngoài cửa sổ hoặc dưới chân tường thì khi mùa xuân về sẽ được thưởng ngoạn những đóa hoa nhỏ chớm nở như những khóm mây.

Phong thuy nha va cach bo tri san vuon hop phong thuy

Mùa xuân có thể trồng các loại thực vật như: bà sơn hổ, thường xuân đằng, mướp hoặc đậu mai dưới các chân tường hoặc chân các công trình kiến trúc. Đến mùa hè những cây này sẽ giúp nhà bạn tránh nắng và fakem được nhiệt độ trong phòng khi mà vẫn tạo nên 1 cảnh sắc bất chợt độc đáo cho toàn thể sân vườn.

Ngoài ra bạn cũng có thể trồng các bồn hoả hồng, hoa dạ đinh hương, hoa hàm tiếu, mễ lan, kim cúc. Những loại hoa này sẽ tạo sự sum suê, tươi tốt, trăm hoa đua sắc suốt 4 mùa và mang hương thơm lan tỏa khắp khu vườn sẽ đem đến cho bạn 1 cảm giác thanh thản hoàn hảo sau mỗi ngày khiến việc bơ phờ và bao tay.

St