Phong thủy nhà cửa ‘kích’ tài vận cho gia chủ mệnh Hỏa

0
348

Trong phong thủy ngũ hành, hoàn toàn không còn đó sự thiên lệch về bất cứ hành nào. Cụ thể, ở ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Còn trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Do đó, không phải chỉ có màu đỏ mới hợp với ngôi nhà của người mệnh cung Hỏa. Vậy căn nhà như thế nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc, khỏe khoắn, bình an cho người mệnh Hỏa?

Hình minh họa

Hướng nhà

Người mệnh cung Hỏa hợp những hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Trong trường hợp nhà chẳng thể quay đúng hướng hợp với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó.

Màu sắc nội thất trong căn nhà

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa thường có cách thức sôi nổi và hăng hái. Bởi thế mà màu sắc vượt trội là những màu đặc trưng cho gia chủ mệnh này, như màu hồng, đỏ, cam, vàng, tím. Không gian nhà của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sự lôi cuốn và nhựa sống.

Ngoài ra, những màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa đó là màu xanh lá bởi Mộc sinh Hỏa và không nên chọn màu xanh thẫm bởi Thủy khắc Hỏa. Có thể chọn màu sơn tường là màu xanh lá nhạt để tạo nên 1 căn nhà cộng tác và hợp phong thủy.

Màu đỏ biểu trưng cho sự máu nóng, anh dũng, là biểu trưng của ái tình, sự ấm no và ấm no. Bởi vậy nên chọn những đồ nội thất có màu sắc này để trang trí trong ngôi nhà của gia chủ mệnh Hỏa để mang những điều may đến cho gia đình.

Người mệnh Hỏa có thể tiêu dùng màu sơn tường hay họa tiết màu xanh lá cho đồ nội thất. Nên chọn những đồ nội thất được làm cho từ chất liệu gỗ bất chợt như gỗ ép hay gỗ thô, mộc được phủ sơn. Bộ tủ bếp gỗ sồi bất chợt sơn trắng kiên cố sẽ là đồ nội thất thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa.

Màu sơn tường có thể chọn những màu sắc hợp mệnh như tím, hồng nhạtcộng tác với ánh đèn vàng trang trí sẽ làm cho cho không gian sống phát triển thành đầm ấm và đầy nhựa sống, lãng mạn và vô cùng thư giãn.

Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy cũng nên tuân theo quy tắc này tiêu dùng chất liệu đá, gỗ và có màu sắc thích hợp như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Trong và ngoài căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Hiện nay có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ,…Trong đó, các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá đá hoa xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá hoàn hảo mà người mệnh Hỏa.

Đá thạch anh tóc xanh.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể tiêu dùng các loại đá này để bày trong nhà hoặc làm cho đồ trang sức đeo bên mình. Trong trang trí phong thủy bề ngoài nội thất, người mệnh Hỏa nên tiêu dùng chất liệu đá hoặc gỗ và giảm thiểu chất liệu kim khí.

Bài trí không gian ngôi nhà

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên tiêu dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Các chuyên gia khi xem phong thủy cũng cho rằng, 1 số loại hoa mà bạn nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.

Bài trí theo phương vị

Nếu còn ở chung với gia đình, nhưng có phòng riêng, thì ngoài việc bài trí cho căn phòng riêng của mình hợp với mệnh theo chỉ dẫn trên, nên tiêu dùng bí quyết bát trạch để xác định các phương vị các cung cần kích hoạt trong nhà.

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không tác động nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trọng điểm căn nhà và thuộc hành Thủy, bởi thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trọng điểm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trọng điểm căn nhà thuộc hành Mộc, bởi thế nên đặt 1 chậu cây xanh hoặc 1 đôi đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

Theo Danviet