Phong thủy đặt kệ ti vi ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

0
364

Tivi là đồ dùng quan trọng trong mỗi gia đình, chọn đặt chúng ở đâu là việc chẳng thể xuề xòa. Bởi theo phong thủy đặt kệ tivi, vị trí đặt tivi có tác động đến khỏe khoắn cũng như tài lộc của gia chủ.

Chú ý khi đặt tivi trong phòng ngủ

Cần chú ý tới mệnh tuổi của chủ sở hữu. Trường hợp là mệnh Thổ được Hỏa tương sinh thì tốt. Nếu bản mệnh đã là Hỏa lại thêm Hỏa của tivi thì sẽ phát triển thành quá vượng, bất lợi trong phong thủy. Tuy nhiên, nhìn chung, việc đặt tivi trong phòng ngủ là không tốt. Diện tích phòng ngủ thường không lớn, bức xạ, từ trường của tivi sẽ tác động xấu tới khỏe khoắn.

Phong thuy dat ke ti vi anh huong den suc khoe va tai loc cua gia chu

Phong thủy đặt kệ tivi có tác động đến khỏe khoắn và tài lộc của gia chủ

Ngoài ra, màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong thời kì dài sẽ gây bất lợi tương tự như tác động của gương khi đặt đối diện với giường ngủ. Nó không chỉ khiến tâm can bất an mà còn có thể dẫn đến đào hoa sát – rối rắm trong chuyện tình cảm với người khác giới. Giải pháp cho trường hợp này là dùng tấm vải che màn hình tivi khi đi ngủ.

Chú ý bức tường phía sau tivi và kệ ti vi

Màu sắc bức tường nên cộng tác với mệnh tuổi chủ sở hữu, giảm thiểu đặt tivi trước bức tường khía cạnh, tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ hay ô cửa. Việc chọn chất liệu và màu sắc của kệ nên dựa vào mối tương quan ngũ hành với mệnh tuổi của chủ sở hữu. Nếu thích bày đặt các thiết bị trang trí nhỏ trên kệ tivi, cần chú ý giảm thiểu đặt đồ chơi vì có thể lôi kéo sự tò mò của trẻ, không an toàn khi trẻ với tay lấy đồ.

Nếu đặt biểu trưng con giáp thì giảm thiểu tương xung với con giáp cầm tinh tuổi mình. Ví dụ, người tuổi Tý thì giảm thiểu đặt hình con ngựa vì Tý – Ngọ tương xung. Bài trí thực vật có thể giúp tăng nhựa sống và có tác dụng hóa sát. Nên đặt cây xanh lá sẽ rất tốt nhưng giảm thiểu đặt các loại cây hoa có gai như xương rồng hay hoả hồng…

Kệ tivi mang cảm nghĩa theo màu sắc. Mỗi 1 màu sắc mang trong mình 1 cảm nghĩ riêng và có thể khắng định bắt mắt cũng nhu ao ước của chủ sở hữu. Với những màu sắc khác nhau cũng tạo nên nhung điểm nhấn khác nhau.

Kệ tivi phòng khách cộng tác tường màu vàng màu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, khiến tăng sự ham thích và kỹ năng kỹ sảo hoạt động trí não. Màu vàng nhạt còn mang sự lôi kéo đáng kể. Kệ tivi gỗ cộng tác tường sơn màu nâu màu của sự bền vững và cứng cáp. Đồng thời nó cũng là sự biểu trưng cho nam tính.

Phong thuy dat ke ti vi anh huong den suc khoe va tai loc cua gia chu

Việc chọn lọc kệ tivi nên cộng tác với những màu sắc khác nhau tạo điểm nhấn

Mẫu kệ tivi đẹp cộng tác màu tường đen đi liền với quyền lực, thanh nhã, trọng thể. Ở 1 góc nhìn khác màu đen là hình tượng của cái tóc tang, cái chết, kì bí và của quỷ (evil – devil). Màu đen còn là màu của sự ám ảnh và bí mật (lỗ đen vũ trụ).

Màu tím là sự cộng tác giữa mạnh mẽ của màu đỏ và sự cứng cáp của màu xanh. Màu tím là biểu trưng của sức mạnh, quý tộc, đẳng cấp và sự ham muốn. Ở 1 góc độ khác màu tím còn là màu của sự kì bí, ma thuật và thông minh.

Màu xanh đi liển với cảm giác sâu thẵm, vững vàng và im bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tín, thông minh. Màu xanh dương còn mang lại sự cảm nghĩa thuần khiết, thuần khiết.

Kệ tivi màu trắng đi liền với sự trong trắng, thuần khiết, thánh thiện và trinh nguim. Được xem là màu của sự hoàn thiện. Màu trắng còn có cảm nghĩa đơn thuần và an toàn.

Nên đặt tivi ở nơi thoáng mát

Vị trí đặt tivi nên cộng tác với mệnh tuổi của gia chủ. Người có mệnh tuổi thuộc hành Mộc (hoặc được Mộc tương sinh) thì nên ngồi hướng Đông vì Đông thuộc Mộc. Như vậy, vị trí đặt tivi phù hợp chính là hướng đối diện với hướng Đông, nghĩa là hướng Tây.

Ngoài ra, theo phong thủy, tivi không nên quá to. Tivi theo ngũ hành thuộc Hỏa, tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ sở hữu là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt, còn không có thể khiến cho chủ sở hữu gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi. Không nên mở tivi quá to. Khi mức âm lượng phát ra từ tivi quá lớn sẽ phạm vào “thanh sát” trong phong thủy, tác động tới vận thế của người trong nhà. Nếu hiện trạng kéo dài sẽ tác động tới tâm lý, tình cảm, thính lực gia chủ có thể bị sút giảm.

Theo Vietq