Phong thủy cửa sổ và những cấm kỵ tuyệt đối phải tránh

0
1015

Dưới đây là những điều cấm kị giúp cửa sổ trở thành nơi “tàng phong tụ khí”, lôi kéo tiền tài.

Trong phong thủy bất động sản, người ta thường quan tâm đến cửa chính, là nơi không được lãng quên dẫn khí và điềm tốt – xấu vào trong nhà, nhưng thực ra cửa sổ cũng đóng vai trò rất không được lãng quên và được ví von như “cặp mắt thần” của ngôi nhà.

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Tương tự cửa chính, cửa sổ cũng có chức năng lôi kéo ánh sáng và không khí bất chợt vào nhà, là nơi thông đạo giao lưu giữa cuộc sống của mọi người tham gia trong gia đình với toàn cầu bên ngoài. Ảnh minh họa.

Cửa sổ giả như ở đúng vị trí tốt sẽ mang lại năng lượng hăng hái, giúp cho tài lộc và địa vị của bạn tăng cao. Vì vậy, hãy mở cửa sổ thường xuyên hơn để đón nhận, san sẻ nguồn năng lượng tốt lành này trong nhà mình nhé.

Dưới đây là những điều cấm kị trong việc bố trí cửa sổ

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Hướng không được lãng quên nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị, nó liên đới đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình, bởi thế bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua.

Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách, điều này bao hàm 3 cảnh huống dưới đây: Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo.

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà, giả như cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm những vận khí tốt trong nhà cũng chóng vánh bị “chảy đi”. Ảnh minh họa.

Tránh làm lưới bao bọc cửa sổ quá dày

Hiện nay nhiều gia đình sử dụng lưới bao bọc bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bao bọc quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, tác động đến tầm nhìn và tác động xấu về mặt phong thủy.

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, làm không khí trong nhà luôn phạm nhân, ngột ngạt và sẽ làm ngôi nhà bị vận khí xấu. Ảnh minh họa.

Cửa sổ không nên đối diện hung địa

Nếu như bên ngoài cửa sổ đối diện những nơi âm khí quá nặng như bệnh viện, đền miếu, nhà tang lễ, nghĩa trang, tù lao tù, lò mổ, bãi rác… Âm khí ở đây có thể theo cửa sổ đi vào trong phòng, gây bất lợi cho các người tham gia trong gia đình.

Cửa sổ không nên có các con phố chạy thẳng vào

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Tuyệt đối không bề ngoài cửa sổ chạy thẳng vào nhà. Ảnh minh họa.

Nếu như con các con phố nhìn giống như đâm thẳng vào cửa sổ, sẽ giống như 1 mũi tên đang rẽ không khí xuyên thẳng vào nhà. Điều này tác động vô cùng hiểm nguy cho gia chủ, nên giảm thiểu thì tốt hơn.

Cửa sổ không nên đối diện tháp nước, cột điện

Tháp nước, cột điện hình thành sát khí. Sát khí này sẽ đi vào nhà qua cửa sổ, tác động tới vận thế của gia đình, đặc trưng là vận thế tài vận, sự nghiệp và khỏe khoắn sẽ dễ bị tổn hại nặng nề.

Hai cửa sổ không nên đối diện nhau

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Hai cửa sổ trong nhà đối diện nhau sẽ tạo nên hiện trạng khó tàng phong tụ khí. Ảnh minh họa.

Như thế này cũng gần giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ hao tài tốn của.

Phía trước cửa sổ không nên có vật che khuất

Cửa sổ thu nạp không khí và ánh nắng vào nhà, cũng là 1 trong những con các con phố liên kết người trong nhà với toàn cầu bên ngoài. Nếu như phía trước cửa sổ bị 1 tòa nhà khác hoặc ngọn núi che khuất, không chỉ ngăn tầm mắt của người trong nhà, mà còn ngăn cả nhựa sống và tài khí của căn nhà.

Cửa sổ không nên quá to hoặc quá nhỏ

Cửa sổ quá to, dễ làm khí tiết bay ra ngoài. Mùa hè có quá nhiều ánh nắng và nhiệt lượng chui vào phòng, mùa đông lại làm nhiệt lượng trong phòng biến mất chóng vánh, không thích hợp với căn cứ phong thủy là tàng phong tụ khí.

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Nếu cửa sổ quá nhỏ, dễ làm người sống trong nhà có cảm giác chật chội, bí bách, giả như sống lâu dài, người trong nhà sẽ làm con người hẹp hỏi, hướng nội. Ảnh minh họa.

Tránh làm cửa cản sáng

Bạn không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít làm không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ làm người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật.

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Tuy nhiên, khi bề ngoài cửa sổ, bạn cũng nên bảo đảm bề ngoài cửa khi đóng được kín gió, đặc trưng là cửa phòng ngủ giảm thiểu cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh. Ảnh minh họa.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn các con phố đi của gió và ánh sáng, theo cách đề cập của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến nhựa sống thành sát khí, người ngồi làm việc ở phong độ này, trước sau cũng bị suy vi.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, giả như sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho các con phố công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Không bố trí đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ

Trong phòng khách, giả như có 1 chiếc cửa sổ lớn thì cần giảm thiểu bố trí ghế sofa hoặc ghế ngồi quay lưng về phía cửa sổ. Điều này tạo cho đứa ở trong căn phòng, cụ thể là khi sử dụng chúng luôn có cảm giác dễ bị thương tổn.

Tránh bề ngoài cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Trường hợp này thường xảy ra trong phòng ngủ, phòng làm việc và phòng khách. Cần phải ngăn chặn ngay bởi vì nguồn năng lượng tốt sẽ thất thoát ra ngoài theo các con phố thẳng. Ảnh minh họa.

Trường hợp cửa chính và cửa sổ phía sau nhà thẳng hàng thì tiền nong trong gia đình sẽ “chạy” ra ngoài 1 cách chóng vánh. Bạn có thể giải quyết bằng cách đặt 1 vách ngăn, cây cao, mở thêm cửa sổ… để cắt đứt mối liên kết này.

Cửa sổ không nên sứt mẻ

Phong thuy cua so va nhung cam ky tuyet doi phai tranh

Cửa sổ là “con mắt của phong thủy”. Cửa sổ bị rách nát, sứt mẻ dễ gây các bệnh cho người trong nhà. Ảnh minh họa.

Để giữ khỏe khoắn, giả như như phát hiện cửa sổ bị hỏng, cần sang sửa hoặc thay thế ngay.

Không nên có quá nhiều cửa sổ

Nếu như quá nhiều cửa sổ, sẽ làm nhiễu loàn khí trường trong phòng, cuộc sống gia đình sẽ dễ bao tay, khó được thư giãn.

*Thông tin bài viết chỉ mang thuộc tính tham khảo!

Theo Baodatviet.vn