Phong thủy cửa sổ: Chốn ‘tàng phong tụ khí’ tốt nhất cho gia chủ

0
522

Dưới đây là những điều cấm kị giúp cửa sổ trở thành nơi “tàng phong tụ khí”, lôi kéo tiền tài.

Trong phong thủy người ta thường quan tâm đến cửa chính, là nơi chẳng thể bỏ qua dẫn khí và điềm tốt – xấu vào trong nhà, nhưng thực ra cửa sổ cũng đóng vai trò rất chẳng thể bỏ qua và được ví von như “cặp mắt thần” của ngôi nhà. Tương tự cửa chính, cửa sổ cũng có chức năng lôi kéo ánh sáng và không khí bất chợt vào nhà, là nơi thông đạo giao lưu giữa cuộc sống của mọi người tham gia trong gia đình với toàn cầu bên ngoài.

Cửa sổ giả như ở đúng vị trí tốt sẽ mang lại năng lượng hăng hái, giúp cho tài lộc và địa vị của bạn tăng cao. Vì vậy, hãy mở cửa sổ thường xuyên hơn để đón nhận, san sớt nguồn năng lượng tốt lành này trong nhà mình nhé

Dưới đây là những điều cấm kị trong việc sắp xếp cửa sổ

Theo phong thủy, căn phòng sắp xếp nhiều cửa sổ thì tài lộc trong nhà dễ tiêu tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy tha hồ và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Tránh đặt cửa sổ đối diện với con các con phố. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “xuyên tâm sát” làm không khí trong nhà luôn xung trực diện. Khí xấu từ ngoài xông thẳng vào làm ngôi nhà bị vận khí xấu.

Không nên đặt cửa sổ ngay két sắt hay tủ tiền. Như vậy vừa không an toàn mà tiền nong cũng thuận lợi bị hao hụt, vận khí tốt trong nhà cũng chóng vánh bị “chảy đi”.

Tránh dùng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, giả như dùng loại cửa này nhiều sẽ gây nhiều bất lợi cho các con phố công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà. Nên mở ra hướng ngoài để hút tiền tài, vận khí và những điều may mắn.

Tránh làm lưới bao bọc cửa sổ quá dày. Vì như thế sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, tác động đến tầm nhìn và tác động xấu về mặt phong thủy. Trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, làm không khí trong nhà luôn phạm nhân, ngột ngạt và sẽ làm ngôi nhà bị vận khí xấu.

Tránh đặt giường dưới cửa sổ, nhất là ở vị trí đầu giường. Đây là 1 đại kị trong phong thủy vì cửa sổ chính là nơi có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ mạnh nhất, bởi thế rất tác động đến giấc ngủ, làm bạn khó ngon giấc, gặp ác mộng và tác động đến khỏe khoắn về lâu dài. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo rèm với chất liệu dày để lọc bớt sự gay gắt của ánh sáng và không khí. Vào ban đêm thì nên đóng cửa sổ để có giấc ngủ sâu và an lành.

Cửa sổ không nên đối diện hung địa. Nếu như bên ngoài cửa sổ đối diện những nơi âm khí quá nặng như bệnh viện, đền miếu, nhà tang lễ, tha ma, tù lao tù, lò mổ, bãi rác… Âm khí ở đây có thể theo cửa sổ đi vào trong phòng, gây bất lợi cho các người tham gia trong gia đình.

Nếu hai cửa sổ đối diện nhau sẽ tạo nên hiện trạng khó tàng phong tụ khí. Cũng giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ hao tài tốn của.

Người ta thường đề cập đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, còn trong trong phong thủy thì cửa sổ là “mắt thần” giúp gia chủ đón vận may và nguồn năng lượng hăng hái. Không những là nguyên tố chẳng thể bỏ qua chẳng thể thiếu để làm đẹp cho kiến trúc ngôi nhà mà cửa sổ còn là vị trí để gia chủ đón lấy ánh nắng, cảnh đẹp xung loanh quanh giúp tâm hồn thêm thanh thản, tha hồ. Vì thế, hãy lưu ý khi lắp đặt cửa sổ bạn nhé!

Theo Hanh Nguyen/Thethaovanhoa