Phong thủy bàn thờ và các nguyên tắc gia chủ nên biết

0
419

Người Việt từ bao đời nay có truyền thống thờ cúng cha ông, thần linh, bởi thế trong bất cứ gia đình nào cũng có ban thờ. Bàn thờ luôn được các gia đình chọn lọc vị trí thích hợp để bày trí, bên cạnh đó chắc hẳn 1 số gia chủ vẫn chưa biết rằng việc sắp đặt bàn độc theo phong thủy cũng tác động rất nhiều tới vận trách của cả gia đình.

Bàn thờ trong gia đình vừa là nơi oai nghiêm, biểu đạt sự tôn kính với cha ông và bởi thế, chọn vị trí đặt bàn độc sao cho thích hợp là đặc trưng không được lãng quên. Chính vì vậy để bày trí bàn độc hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý những điểm sau đây.

Theo quy tắc phong thủy, khi bày trí bàn độc, gia chủ nên chú ý không bày trí ở vị trí đối diện cửa. Cụ thể, bất kể cửa phòng gì từ phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ngự sinh, gia chủ cũng chú ý cố định để được để đối diện cửa.

Việc bày trí bàn độc ở vị trí này sẽ tác động hiểm nguy nhất, khiến cho vận trạch bất ổn, có tiểu nhân khuấy rối, đặc trưng là cửa phòng ngự sinh.

Phong thuy ban tho va cac nguyen tac gia chu nen biet

Bàn thờ là nơi oai nghiêm, gia chủ nên chọn lọc vị trí thích hợp (Ảnh minh họa)

Bàn thờ cũng không nên bày trí gần nhà bảo dưỡng, điều này theo phong thủy là không tốt lành, biểu đạt sự bất kính, khiến hại tới khỏe khoắn của các người tham gia trong gia đình.

Vị trí bày bàn độc gần bếp núc cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần lưu tâm. Theo đó, bếp núc là hỏa nên việc sắp đặt cách đây không lâu sẽ khiến cho vận trạch bất ổn, tổn hại nhân khẩu.

Ban thờ không được sắp đặt ngược với hướng nhà. Theo đó, khi sắp đặt gia chủ nên chú ý, ban thờ chẳng thể quay lưng ra phía cửa chính. Điều này sẽ gây tác động hiểm nguy tới vận trạch khiến cho gia đình không hòa thuận, có thể dẫn tới thiệt hại nhân khẩu, trong nhà thiếu vắng đàn ông.

Ngoài ra, bàn độc sắp đặt dưới xà ngang cũng là 1 lỗi phong thủy rất lớn mà gia chủ nên giảm thiểu. Nếu đặt bàn độc ở vị trí này sẽ sản sinh sức ép và sát khí khiến cho khỏe khoắn và ý thức của người nhà không tốt, dễ bị hư nhược, gia đình không hòa thuận.

Phong thuy ban tho va cac nguyen tac gia chu nen biet

Chú ý đặt bàn độc hợp phong thủy, giảm thiểu hướng hung cho gia đình (Ảnh minh họa)

Về hướng đặt bàn độc, các bạn nên chú ý giả như gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn độc nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn). Còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn độc nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Ngoài ra, theo phong thủy, đặt bàn độc cần phải “tọa cát hướng cát” nghĩa là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Còn các hướng đặt bàn độc bạn nên giảm thiểu là hướng Đông Bắc, Tây Nam. Không đặt bàn độc ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc; Không đặt bàn độc ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Trên đây là các tin tức mà chúng tôi tổng hợp được, các bạn có thể tham khảo để chọn lọc cho gia đình vị trí đặt bàn độc thích hợp nhất, tốt với vận trạch của gia đình và mang tính oai nghiêm.

Theo Giadinhvietnam