Phẫn nộ chó con bị cắt dây thanh âm để ngăn không cho sủa

0
325

Phan no cho con bi cat day thanh am de ngan khong cho suaCảnh sát ở Catalonia, Tây Ban Nha đã tiến hành xử lý vụ việc. (Ảnh: CEN)

Theo đó, người này (đã được giấu tên) nhốt những chú chó ngay bên trong căn hộ của mình ở tỉnh thành Barcelona, Tây Ban Nha. Tất cả những chú chó con thuộc giống Bichon Frises này đều không được trông nom tỷ mỉ. Đa số đều bị nhốt trong cũi hay thả rông quanh quéo ngôi nhà bộn bề. Những chú chó này được rao bán trên mạng internet.

Phan no cho con bi cat day thanh am de ngan khong cho suaNhững chú chó tội nghiệp bị nhốt trong cũi… (Ảnh: CEN)

Phan no cho con bi cat day thanh am de ngan khong cho sua… với dây thanh âm đã bị cắt. (Ảnh: CEN)

Cảnh sát ở Catalonia, Tây Ban Nha, đã báo cáo trường hợp bạc đãi động vật này lên các công cụ truyền thông. Ngay sau đó, họ tiến hành dò la về người phối giống chó bất hợp pháp này, ngoài ra cho đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào về hiện trạng pháp lý của người này.

Hoạt động dò lanh từ phía cảnh sát diễn ra chỉ vài ngày sau khi Quốc hội Tây Ban Nha ưng chuẩn đạo luật mới nhằm ngăn chặn việc cắt đuôi chó cổ vì mục đích thẩm mĩ. Sau vụ việc này, luật mới cũng sẽ cấm hành vi cắt dây thanh âm của chó và cắt móng mèo.

Qua đó có thể thấy, Tây Ban Nha đang tạo nên những đổi thay bằng cách chuẩn y Công ước Châu Âu về Bảo vệ Động vật và Thú cưng – công ước được cho là giải pháp chung của phần nhiều các đất nước châu Âu (không bao gồm Anh Quốc) nhằm che chở lợi quyền thú cưng.

Trước đây, cả toàn cầu cũng từng sững sờ vì bật mí động trời về số mệnh của những chú chó hoang tại thiên đàng du hý Mauritius. Theo đó, 1 cơ quan có tên Hiệp hội phòng chống tội ác đối với động vật Mauritius đã ban hành luật mới để giảm bớt số lượng chó hoang trên đảo bằng cách triệt sản. Tuy nhiên, họ đã đi trái lại với tuyên bố này khi thuê 1 hàng ngũ người lùng bắt và sát hại những chú chó hoang 1 cách man di.

Phan no cho con bi cat day thanh am de ngan khong cho suaNhững chú chó bị hành hình bằng cách siết cổ đến chết. (Ảnh: Daily Mail)

Cụ thể, mỗi ngày, vào buổi trưa, người ta lại nghe thấy tiếng hú đầy đau thương và thảm thiết của những con chó hoang do bị hành hình bằng cách tiêm thuốc độc (1 hổ lốn được pha từ chất tẩy rửa và thuốc fruit salt để bóp chắt kinh phí). Sau đó, xác của những chú chó tội nghiệp này sẽ bị quẳng vào 1 xe vận tải lớn và đem đi chôn, trong đó có không ít con vẫn còn thở, tại 1 hố chôn tập thể gần nghĩa trang, nằm ngoài tầm mắt của hàng triệu khách du hý – những người vẫn còn nghĩ rằng Mauritius thật sự là 1 “thiên đàng lí tưởng”.

Phan no cho con bi cat day thanh am de ngan khong cho suaHoặc tiêm thuốc độc. (Ảnh: Daily Mail)

Sau khi hai đoạn video về hành vi tội ác này được truyền thông thông báo đa dạng, nhiều người dân ở Mauritius cho biết thú cưng của họ từng bị bắt cóc ngay trước nhà và đòi tiền chuộc. Nhưng đầy đủ người dân ở đây rất nghèo nên rút cục đành để mất vật nuôi.

Rin – Theo thethaovanhoa.vn