Phân loại các dòng intel xeon đa được phát hành

0
677

Lĩnh vực thiết kế đồ họa, xây dựng mô hình, hình ảnh, video trên máy tính phát triển, ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. intel là hãng thiết bị lớn, không ngừng nâng cao về công nghệ, mang đến những sản phẩm có cấu hình mạnh đáp ứng yêu cầu xử lý công việc ngày càng tăng của người dùng. xeon intel đã phát hành 3 thế hệ với nhiều dòng CPU hay workstation khác nhau cho người dùng lựa chọn, với mục đích công việc khác nhau. Phân loại các dòng intel xeon dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Đặc điểm dòng CPU intel xeon chính hãng

Intel cung cấp cho thị trường 2 thế hệ CPU dành cho desktop – intel core i và workstation – intel xeon. Chúng ta đã quá quen thuộc với các dòng máy tính với core i3, i5, i7 hay i9 mới nhất trên thị trường. Riêng với dòng intel xeon e lại không được sản xuất đại trà, cấu hình mạnh được ứng dụng cho các hệ thống chuyên biệt. Một số đặc điểm của dòng intel xeon:

  • CPU intel xeon được trang bị lõi với số nhân khủng từ 10 -12 – 18 nhân siêu khủng, số luồng cao, cho khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng lúc một cách mượt mà, tốc độ render nhanh chóng.
  • CPU intel xeon được lắp đặt cho các workstation với khả năng nâng cấp trên bo mạch chủ, có thể gắn nhiều CPU cùng lúc, chạy nâng cao hiệu năng làm việc của thiết bị.
  • CPU intel xeon có xung nhịp lớn, ép xung nhịp cao rút ngắn thời gian chuyển hóa, xử lý thông tin.
  • CPU intel xeon thường đi kèm với các dòng RAM ECC với khả năng khắc phục lỗi bộ nhớ, đáp ứng khả năng vận hành ổn định, không bị gián đoạn.
  • CPU intel xeon chạy với hiệu suất 100% tiêu hao điện năng khá lớn, thường từ 110w trở lên.

Phân loại CPU intel xeon đã được phát hành

Intel đã nghiên cứu và phát triển dòng xeon với 3 thế hệ lớn: e3, e5, e7 với mỗi thế hệ sản phẩm được chia thành nhiều dòng khác nhau, mang đến trải nghiệm hiệu năng xử lý khác biệt, ứng dụng cho các trạm máy tính chuyên nghiệp:

Intel xeon e3 là đời đầu sở hữu nhân 4 lõi từ 4-8 luồng, bộ nhớ đệm 8MB, giải pháp cho các doanh nghiệp nhỏ, máy tính trạm quy mô vừa và nhỏ. Ứng dụng đồ họa intel HD hoặc iris pro cho hiệu năng chuyển đổi mạnh mẽ, giải mã 4k nâng cao.

Intel xeon e5 được cải tiến tích hợp nhiều hơn số lõi, số luồng nâng cấp hiệu năng làm việc cho các máy tính cấu hình khủng. Số lõi có thể lên đến 8 – 12 lõi, số luồng lớn, RAM ECC khắc phục sửa lỗi bộ nhớ, đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi và xử lý. Một số gợi ý như: xeon e5 2680v2, e5 2670… đang được ưa chuộng.

Intel xeon e7 dòng sản phẩm cao cấp, số nhân khủng từ 10 lõi trở lên, ứng dụng trong các hệ thống cấu hình cao, máy chủ lớn, giá thành sản phẩm đắt đỏ nên chưa được phổ biến như xeon e5.

Intel xeon e5, e7 hay e3 sẽ là giải pháp công nghệ cho các trạm máy tính, server yêu cầu hiệu năng làm việc cao. Các dòng sản phẩm được phát triển đa dạng hơn về cấu hình, đặc điểm kỹ thuật cùng mức giá thành khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Nguyễn công cung cấp các mẫu intel xeon chính hãng, cam kết về chất lượng, giá thành phải chăng nhất. Liên hệ Nguyencongpc để được kỹ thuật viên tư vấn chọn mua hiệu quả.