Phạm điều cấm kị phong thủy khi treo ảnh vị trí này trong nhà

0
454

Ảnh cưới là 1 hình ảnh vô cùng linh nghiệm và được cho là có tác động rất nhiều đến tình cảm của hai vợ chồng. Theo các chuyên gia phong thủy, giả như bày trí ảnh cưới đúng chỗ sẽ góp phần khiến cho cho hôn nhân lâu dài, hạnh phúc, trái lại sẽ tác động xấu đến cuộc sống hôn nhân.

Pham dieu cam ki phong thuy khi treo anh vi tri nay trong nha

Nhiều người cho rằng việc treo ảnh ở đầu giường hoàn toàn thích hợp với phong thủy bởi nó biểu đạt cho sự hòa thuận, yêu thương nhau giữa vợ chồng và kinh tế gia đình cũng sẽ phát triển thành vững mạnh hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, giả như treo ở vị trí này mà không xem hướng có hợp với vận mệnh của hai vợ chồng hay không cũng sẽ không tốt cho đời sống hôn nhân. Trên thực tại, treo ảnh cưới ở đầu giường giả như không kỹ lưỡng có thể bị rơi bất cứ lúc nào, tạo ra cảm giác hiểm nguy cho người nằm dưới.

Ngoài ra, theo công nghệ phong thủy, đây là 1 vị trí không tốt cho đời sống vợ chồng. Ảnh cưới treo đầu giường sẽ luôn tạo ra 1 sức ép đè nén xung loanh quanh, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kị, hai bên sẽ dễ phát sinh bất hòa, tranh chấp, không có lợi cho hôn nhân. Nếu treo ảnh cưới ở cuối giường, vợ chồng sẽ thường gây bất hòa về chuyện tiền nong nhưng tình cảm vẫn duy trì tốt.

Bên cạnh đó, có 1 sai trái mà các cặp vợ chồng hay mắc phải là đặt gương xung loanh quanh vị trí ảnh cưới. Theo nghiên cứu phong thủy, gương là vật dụng không tốt khi đặt trong phòng ngủ. Ngay cả gương điểm trang cũng chẳng thể để đối diện giường ngủ vì sẽ khiến cho cuộc sống vợ chồng lục sục. Do vậy, gương cũng chẳng hề tốt khi trang trí xung loanh quanh ảnh cưới.

Pham dieu cam ki phong thuy khi treo anh vi tri nay trong nha

Cuối cùng, vị trí nào là tốt nhất cho việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ? Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên treo ảnh cưới ở vị trí có thể nhận ra nó ngay khi bước vào phòng ngủ. Nên treo ở bức tường mà người nằm trên giường có thể nhận ra thuận lợi, tạo cảm giác tha hồ cho cả hai. Không nên treo ảnh cưới ở bên phải giường ngủ, giả như không sẽ gây tác động xấu đến hôn nhân. Ngược lại, treo ảnh cưới phía bên trái phòng ngủ sẽ khiến tăng thêm vận khí tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của hai vợ chồng, từ đó cuộc sống sẽ hạnh phúc, ấm cúng.

Ngoài ra, bạn có thể treo ảnh cưới ở các vị trí khác trong nhà theo những quy tắc sau:

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Pham dieu cam ki phong thuy khi treo anh vi tri nay trong nha

Phòng khách là nơi để tiếp khách trong nhà, nhìn vào cách trang trí và bài trí nơi đó có thể thấy được bắt mắt của chủ sở hữu. Ảnh cưới biểu trưng cho tình cảm vợ chồng, bởi vậy treo ảnh cưới trong phòng khách là chọn lọc ban đầu để biểu đạt niềm hạnh phúc của gia chủ.

Nhìn từ góc độ phương vị, hướng Tây Bắc trong phòng khách biểu trưng cho người chồng, hướng Tây Nam biểu trưng cho người vợ. Nếu treo bức ảnh theo hướng Tây Bắc của phòng khách, tình cảm vợ chồng sẽ luôn chung thủy.

Treo ảnh cưới trong các căn phòng khác

Pham dieu cam ki phong thuy khi treo anh vi tri nay trong nha

Ngoài phòng khách và phòng ngủ thì đối với các phòng khác trong nhà như phòng khiến việc, phòng bếp…, bạn cũng có thể treo ảnh cưới. Tuy nhiên, khi treo ảnh cưới ở những nơi đó cần thực hành theo quy tắc, treo ảnh ở 1 bên tường cạnh cửa sổ, không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng để giảm thiểu bất lợi cho hôn nhân.

Ông bà ta thường đề cập “có thờ có thiên, có kiêng có lành”. Một bức ảnh cưới được cho là có tác động rất nhiều đối với tình cảm của hai vợ chồng, bài trí đúng chỗ sẽ góp phần khiến cho hôn nhân lâu dài, hạnh phúc. Vì vậy, hãy chú ý đến góc treo ảnh cưới trong nhà sao cho trọng thể và hợp phong thủy để tạo cảm giác tha hồ, hôn nhân bền vững bạn nhé!

Theo Thethaovanhoa