Ông thần tài để trong nhà đúng kiểu này gia đình bạn luôn hạnh phúc mỹ mãn

0
540

Ong than tai de trong nha dung kieu nay gia dinh ban luon hanh phuc my man

Cách bài trí bàn độc cúng Thần Tài

Trong cùng bàn độc, dán trên vách là 1 tấm bài vị. Sau lưng bàn độc Thần Tài cần phải là vách tường kiên cố, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì khiến cho vậy thì tài vận không tụ được.

Trong những trường hợp chẳng thể đặt bàn độc dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để giảm thiểu góc nhọn sau lưng bàn độc và giúp bàn độc nằm chắc chắn. Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn độc Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

Ở giữa hai ông là 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn độc đặt 1 bát nhang và cần giảm thiểu động bát nhang khi lau chùi bàn độc.

Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoả hồng, hoa cúc, hoa đồng bạc. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để biểu trưng cho ngũ phương và ngũ hành nảy sinh lớn mạnh. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn 1 cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoả hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền nong khỏi trôi đi). Bên trên bàn độc Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ điều hành và ngăn chặn các vị thần khiến cho điều sai lầm.

Bầu hồ lô trong phong thủy

Ong than tai de trong nha dung kieu nay gia dinh ban luon hanh phuc my man

Phật giáo và Lão giáo đều rất xem trọng hồ lô, coi nó là biểu trưng của điềm lành. Hồ lô được sử dụng khiến cho bình đựng rượu tiên của nhiều vị Phật trong Phật giáo, lọ nhỏ đựng nước cam lộ của Quán Thế Âm Bồ Tát cũng thường có dạng hình giống hồ lô. Trong Lão giáo, hồ lô là pháp bảo trừ tà, hóa giải tà khí, bắt giữ những vong hồn xấu.

Nếu phía trên ban thờ, giường ngủ, bàn học, bàn khiến cho việc, sô pha… có xà nhà, bố cục phong thủy tương tự rất không tốt, dễ khiến cho đứa ở luôn có cảm giác bị đè ép, ý thức bao tay, khó chịu, dễ mất ngủ, gặp ác mộng. Trong trường hợp đó, treo hồ lô trên xà nhà hoặc treo bên giường, ban thờ, đặt trên bàn khiến cho việc hoặc bàn học để hóa giải sát khí.

Hiện nay, ngoài quả hồ lô bất chợt, còn có nhiều loại hồ lô được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kim khí, ngọc, thủy tinh. Người ta thường buộc 1 sợi dây đỏ loanh quanh eo hồ lô. Với hồ lô bất chợt, người ta thường sơn màu vàng hoặc gắn thêm những đồng xu đặc thù để lôi kéo tài vận. Một số đạo sĩ có thể viết thêm các câu thần chú hoặc vẽ hình bát quái lên hồ lô để tăng kỹ năng trừ tà hóa sát của nó.

Ngoài các công dụng trên, hồ lô còn có thể sử dụng để cầu mong các con phố con cái. Hồ lô mọc thành giàn, sai trĩu quả, ruột bầu nhiều hạt, biểu trưng cho con cháu đầy đàn. Trong nhiều truyền thuyết, thần thoại của nhiều địa phương có nhiều câu chuyện với 1 con người được sinh ra từ quả bầu tiên.

Không những vậy, hồ lô vốn là 1 loại bầu có hoa tự thụ phấn, do vậy nó còn được xem là biểu trưng của sự cộng tác âm dương, ái tình lứa đôi. Trong nhà, giả như vợ chồng bạc duyên, có thể treo hồ lô đồng ở đầu giường, những mong nối lại sợi dây tình cảm giữa vợ chồng, vừa có thể mong ái tình thăng hoa kết trái.

Theo Khoe&dep