Ông chủ Amazon luôn dành 8 tiếng ‘vàng ngọc’ để làm gì?

0
339

Là 1 trong những tượng đài thành công nhất trong lĩnh vực khoa học, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos sở hữu gia tài đồ sộ hơn 80 tỷ USD.

“Ưu tiên ngủ đủ 8 giờ”

Ong chu Amazon luon danh 8 tieng 'vang ngoc' de lam gi?

Theo CNBC, là 1 doanh nhân thành đạt đồng nghĩa với việc Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos phải xử lý rất nhiều công việc. Khác với doanh nhân “tham công nuối tiếc việc”, dành rất ít thời kì ngơi nghỉ, ông chủ Amazon vẫn dành trước hết việc ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.

“Giấc ngủ đủ 8 giờ tạo ra sự dị biệt lớn cho tôi. Đối với tôi, giấc ngủ gần như là điều không thể thiếu để lấy lại năng lượng và khởi đầu ngày làm cho việc tràn đầy sinh khí. Tôi luôn gắng công vô cùng để thực hành được điều đó”, tỷ phú Bezos giảng giải lề thói ngủ của bản thân.

Theo ông Bezos, 1 giấc ngủ dài như trên chẳng những giúp ông tăng cường năng lượng cho ngày làm cho việc tiếp theo mà còn khiến ông có trí não sáng láng, tỉnh ngủ khi đưa ra các quy chế.

“Hầu hết tôi và quý vị đều phải sống cuộc sống của mình mỗi ngày, tôi và quý vị không cần phải tối đa hóa số lượng quy chế được đưa ra mỗi ngày. Đưa ra 1 số ít các quy chế đúng đắn quan trong hơn việc nghĩ suy quá nhiều. Nếu bạn rút ngắn thời kì ngủ, bạn có thể có thêm vài giờ làm cho việc, nhưng tăng quả công việc thì là điều không tưởng. Đối với công việc, chất lượng các quy chế luôn không được lãng quên hơn số lượng”, CEO Bezos nói.

Đam mê lĩnh vực vũ trụ

Trước khi trở thành tỷ phú có sức tác động như bây giờ, ông chủ Amazon Jeff Bezos từng có ước mong trở thành 1 nhà du hành vũ trụ từ khi còn cắp sách tới trường.

“Tương lai của nhân loại không nằm trên hành tinh này”, ông Bezos nói trước cả lớp về niềm say mê này.

Mặc dù sau này không đi theo con trục đường trở thành nhà du hành vũ trụ mà chuyển hướng sang buôn bán nhưng CEO của Amazon cụ thể hóa giấc mơ khi xưa bằng việc duyệt y việc đầu tư vào lĩnh vực thám hiểm vũ trụ.

Theo đó, ông chủ Amazon sở hữu doanh nghiệp thám hiểm vũ trụ mang tên Blue Origin. Dưới sự chèo lái của ông, Blue Origin gặt hái được nhiều thành quả, trong đó vượt bậc là việc trở thành doanh nghiệp thương nghiệp trước hết phát động thành công 1 hoả tiễn tái tiêu dùng vào năm 2015.

Không thích bị chống đối

Ong chu Amazon luon danh 8 tieng 'vang ngoc' de lam gi?

Jeff Bezos là 1 doanh nhân có Phong cách tương đối đặc thù, nhất là việc không thích bị chống đối. Tỷ phú này thường “nói khéo” viên chức rằng họ rất may mắn khi làm cho việc cho Amazon, thậm chí đáng ra họ phải trả tiền để được làm cho ở đây. Đối với những viên chức hay bất đồng ý kiến với mình, ông Bezos thường để lại trên bàn họ tờ giấy note màu vàng cùng với tên Jeff Bezos trên đó để nói khéo người ấy ai mới là người chủ.

Ông chủ Amazon còn có cách nghĩ rất tương đốic so với nhiều người, đặc thù là mục đích của việc kiếm tiền. Cụ thể, trong 1 cuộc phỏng vấn với tờ Wired năm 1999, bạn gái cũ thời trung học của ông Bezos bật mí vị doanh nhân thành đạt này từng san sẻ muốn kiếm tiền từ nhỏ nhưng không phải để trở lên no ấm mà là để đổi thay toàn cầu.

Trong công việc, Jeff Bezos là 1 người nghiêm khắc và cầu toàn. Ông luôn làm cho việc 1 cách không lười biếng và không giới hạn gắng công đi lên. Do vậy, ông cũng đề nghị tương đối cao đối với viên chức. Ông muốn họ làm cho việc hết mình, biểu lộ hào kiệt và đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp. Nhờ thế mà Amazon từng bước vượt qua cạnh tranh trở thành nhà sản xuất bán hàng trực tuyến lớn nhất toàn cầu.

Theo Kiến Thức