Ông bố trẻ địu con và trò chuyện cùng đứa trẻ gây ‘sốt’ mạng xã hội

0
347

Đèn xanh bật lên, chiếc xe của hai bố con đã đi khuất tầm nhìn, nhưng những người đã ngừng cùng họ trong vài giây đèn đỏ ngắn ngủi, vẫn chưa dứt khỏi cái cảm giác an im, hạnh phúc đến lạ lùng.

Ngay khi được đăng tải trên 1 trang mạng xã hội, cặp bố con này đã nhận được sự quan tâm nhiệt thành từ cộng đồng mạng. Khoảnh khắc “ông bố bỉm sữa” của năm chuyện trò cùng con nhỏ giữa xã đông người, đã chóng vánh chạm đến trái tim hàng ngàn người.

Cũng chẳng biết từ lúc nào, 1 hình ảnh thật đời thường lại trở thành giàu xúc cảm đến thế! Chuyện bố đón đưa con đi học, hay giúp vợ chăm con, đó là điều vô cùng thông thường, nhưng nay sứ mệnh giản đơn của 1 người bố lại là chuyện có thể làm cho người ta phải cảm động. Vì sao vậy?

Ong bo tre diu con va tro chuyen cung dua tre gay 'sot' mang xa hoiHình ảnh ông bố trẻ địu con và chuyện trò cùng đứa trẻ lôi kéo sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng. (Ảnh: Otofun)

Phải chăng là vì, sống giữa xã hội tiên tiến, sự vô tâm của người đàn ông trong gia đình, vô tình hay hữu ý lại ngày 1 tăng lên. Công việc, bạn bè, mối quan hệ xã hội, những cuộc làm ăn trên bàn nhậu,… ngày 1 kéo họ xa hơn nhóm ấm của mình. Đó là những buổi chiều vợ tan sở, ngược xuôi nào chạy chợ lo cơm tối, đến trường đón con, thu vén nhà cửa,… tất bật và tất bật, rồi rốt cuộc nhận được cuộc gọi với giọng đề cập đầy điềm nhiên của chồng: “Tối nay anh bận việc về trễ, nên không ăn cơm nhà”. Nghe tình hình có vẻ thật phũ phàng và có chút gì nặng nề, nhưng đó lại là thực tại cuộc sống của hơi nhiều gia đình thời nay.

Theo thời kì, lối sống ấy dần trở thành mặc định. Có những đứa trẻ, từ lúc đủ tuổi để đến giảng tuyến phố, số lần bố đứng cổng trường chờ đón chúng còn không được 1 bàn tay. Thậm chí, việc mẹ đón đã là 1 lề thói, có hôm bố “cao hứng” đón con, hình ảnh ấy bỗng chốc thật lạ lẫm.

Rồi đột nhiên, hình ảnh ông bố trẻ địu con trước ngực và chuyện trò cùng đứa trẻ ngay giữa xã xuất hiện như 1 điều “bất thường”, lại làm cho nhiều người phải để tâm và xúc cảm của mình ở 1 điều rất chi thông thường. Chỉ là, giữa dòng xe đang đứng ở góc tuyến phố chờ đèn đỏ, ai cũng tong tả, còn bố con họ lại thong thả chuyện trò. Cái hình ảnh xưa nay được rập khuôn là nghiêm khắc, không thèm quan tâm để ý, vô tâm, bàng quan,… của người bố, trong 1 giây lát nào đó, được đập tan hoàn toàn. Một chút đáng yêu, xinh xẻo, 1 tẹo tình cảm nhẹ nhõm, ấm áp, cũng đủ để thấy thế cục này rõ ràng là rất đẹp mà!

“Ông bố của năm là đây”, “Chồng mình suốt ngày bận, con cái 1 tay mình lo cả, nhìn hình này có chút động lòng”, “Thế mới là chồng lý tưởng chứ”, “Thực ra, nữ giới cũng chỉ cần chồng mình biết yêu thương và san sẻ thôi, tiền thì cả hai có thể cùng đi kiếm được mà”, cư dân mạng liên tục san sẻ xúc cảm của mình về hình ảnh này.

Ong bo tre diu con va tro chuyen cung dua tre gay 'sot' mang xa hoiĐừng vì thấy bố nghiêm khắc, không thèm quan tâm để ý, mà toan hờn giận và nghĩ cha không yêu con. (Ảnh: Internet)

Trên thực tại, tùy vào tình cảnh để phán xét 1 vấn đề nào đó, ở 1 góc cạnh nào đó, họ cũng muốn được về sớm bên vợ con và cùng quây quần trong bữa cơm tối, muốn được đón con và chơi cùng chúng sau 1 ngày dài bố ở doanh nghiệp, con ở giảng tuyến phố. Nhưng có những lúc, có những lí do mà đứng ở vị trí của 1 người đàn ông, họ chẳng thể đề cập ra hay training cho sự vô tâm của mình.

Thế mới đề cập, sự thấu hiểu và san sẻ là điều còn không được xem nhẹ hơn cả tình ái khi đã bước vào hôn nhân. Và điều rốt cuộc, bố muốn đề cập với con rằng, đàn ông thì phải mạnh mẽ, nhất là khi đã trở thành trụ cột của gia đình, bố càng phải vững tay chèo hơn. Vậy nên, đừng vì thấy bố nghiêm khắc, không thèm quan tâm để ý, mà toan giận dồi và nghĩ cha không yêu con. Con là tình ái của bố và mẹ mà, nên trái tim bố luôn dành nơi ấm áp nhất cho mẹ và con. Chắc chắn và nhất thiết sẽ luôn là như thế!

Hồng Vi – Theo Thethaovanhoa.vn