Ôm hận khi bóc mẽ bạn bè mừng cưới ít trong cơn say

0
379

Mới đây, cư dân mạng Đài Loan liên tục san sớt bài viết về 1 chú rể xui xẻo. Trong đó, 1 chú rể khiếu nại bạn bè thân thiết của mình bỏ bì thư mừng cưới quá ít, khiến chủ nhà buồn và thất vọng. Tuy nhiên, đến khi biết sự thật, chú rể mới ôm hận vì hiểu lầm quá sâu.

Cụ thể, trong lúc rượu say, chú rể đã lấy hết dũng khí, nửa thật nửa đùa nhắc với bạn bè: “Anh em tôi và các bạn chơi với nhau, giao tình cũng vài chục năm, các người đi bì thư ít như thế, thực thụ không hiểu chuyện, không nghĩ suy gì hay sao?“.

Nghe chú rể trách móc, Đại Minh (người có mặt tại đám cưới này) choáng váng, không hiểu đây là cảnh huống gì. Bởi anh biết, chơi với nhau càng thân thì bì thư mừng cưới càng dày. Anh và những người bạn khác không phải trốn giảm thiểu, cố tình mừng ít.

Khi đó, Đại Minh và những người chơi cùng với chú rể đều mừng cưới ít ra là 6000 tệ (khoảng hơn 20 triệu đồng). Không ngờ, chú rể lại bóc mẽ rằng, phần đông bì thư của bạn thân đều có trị giá 1600 tệ (khoảng 5,5 triệu đồng).

1491647219-149156329855409-1

Chú rể phản ứng vì bạn thân mừng cưới ít (ảnh minh họa)

Khi nghe mọi người khẳng định, không phải mừng cưới ít tương tự, chú rể nỗ lực thăm dò. Cuối cùng anh phát hiện ra, người kiểm kê bì thư trong đám cưới- là kế toán bán hàng doanh nghiệp cha chú rể, đã lấy 1 số tiền lớn trong số đó, khiến tình cảm của chú rể và những người bạn thân sứt mẻ.

Sự việc được khiến minh bạch, số tiền đã mất cũng được cô nàng kế toán bán hàng lưu manh trả lại. Tuy nhiên, chú rể lại khó lấy lại được tình cảm thân thiết như ngày xưa với đội ngũ bạn thân. Đây là điều khiến chú rể đã biết mình sai nhất.

Sau khi đăng tải, câu chuyện nhận được nhiều sự chú ý. Có người cảm thán: “Thực sự hiểm nguy, cô nàng kế toán bán hàng tham lam không chỉ khiến chú rể uất ức lâu ngày mà còn khiến tình bạn của họ bị tác động. Không thể tin, có kẻ tệ đến mức tham ô cả tiền mừng cưới của bạn bè“.

Bên cạnh đó cũng có người tỏ ra khâm phục sự anh hùng của chú rể: “Tiền mừng cưới là thứ vô cùng khó nhắc, chú rể cũng thật có dũng khí khi dám nhắc thật lòng mình, may mắn là khúc mắc được giải tỏa”.

Theo Dân Việt