Odf bao gồm những phụ kiện nào?

0
475

Nhiều khách hàng mải mê lựa chọn hộp phối quang cho tốt mà họ quên mất rằng phụ kiện đi kèm odf là cực kì quan trọng. Vậy Odf bao gồm những phụ kiện nào? Daycapquang.com xin giới thiệu tường tận đến quý khách hàng ngay bây giờ.

Tại sao odf quang luôn được ứng dụng rộng rãi?

Hộp phối quang odf ra đời đóng vai trò quan trọng hỗ trợ đắc lực cho các ứng dụng internet cáp quang. Với chức năng bảo vệ các mối hàn cáp quang, dây hàn nối quang, adapter, dây nhảy quang trước sự xâm nhập của mối mọt hay những tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời phân phối sự kết nối quang học một cách nhanh chóng đến các thiết bị khác như modem quang hay bộ chuyển đổi quang điện. Chính vì thế, odf được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi.

Odf bao gồm những phụ kiện nào?

Odf quang đi kèm với rất nhiều loại phụ kiện khác nhau. Mỗi loại phụ kiện lại đóng một vai trò khác nhau trong hiệu quả hoạt động của hộp phối quang.

Ống co nhiệt

Ống co nhiệt hay còn gọi là ống co nhiệt cáp quang, đây là phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống odf. Ống co nhiệt có tác dụng bảo vệ các mối hàn. Bên trong ống co nhiệt có 1 thanh thép nhỏ có chức năng giữ thẳng mối hàn để tránh gãy gập. Khi có nhiệt độ tăng lên đến một mức độ nhất định, ống sẽ co lại.

Phụ kiện odf này được sử dụng trong quá trình hàn, nối cáp quang. Nhờ làm bằng chất liệu nhựa dẻo ở bên ngoài, nên ống có khả năng chịu lực giỏi. Có khả năng chịu được những tác động của quá trình thi công và sự thay đổi của thời tiết. Có nhiều đường kính ống lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh việc sử dụng trong quá trình hàn, nối cáp quang, ống co nhiệt của odf quang còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì, phòng ngừa và ngăn chặn những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Thường loại ống thông dụng nhất là 4cm và 6cm.

Khay hàn quang

Khay hàn quang: Sản phẩm được làm từ nhựa, có chức năng giữ cố định các mối hàn với cáp quang. Thiết bị phụ kiện được lắp bên trong hộp phối quang odf. Khay được làm từ chất liệu nhựa ABS chất lượng cao, màu trắng. Giúp bảo vệ các mối hàn quang và quản lý các dây Pigtail.

Khay hàn nối được mở theo kiểu bản lề và từng khay được xếp chồng lên nhau. Giúp cho người dùng có thể dễ dàng trong thao tác sửa chữa cũng như để có dung lượng lưu trữ sợi quang như mong muốn.

Dây hàn quang

Dây hàn quang pigtal có tác dụng để hàn cùng với cáp quang, kết nối giữa cáp quang với odf. Chúng có tác dụng giúp tăng hiệu quả kết nối cáp quang nhu suy hao thấp hơn, chi phí thấp, tạo kết nối dễ dàng hơn.

Các đầu nối quang Adaptor

Các đầu nối quang Adaptor được sử dụng để kết nối trong sự kết nối quang học. Để biết số lượng đầu nối quang thì còn tùy vào odf có bao nhiêu sợi tương ứng. Chẳng hạn với odf 4fo thì sẽ có 4 adaptor có tác dụng kết nối các đầu cáp này với nhau. Thiết bị có khả năng tương thích tốt, độ chính xác của kích thước cho tiết cao, ổn định cao. Vỏ đầu nối dây hàn quang được làm bằng gốm hoặc đồng với 3 đầu nối quang PC, APC, UPC. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về sức bền bỉ của nó. Đầu nối hội tụ những ứng dụng thông minh và tiện ích trong lắp đặt cũng như kết nối mạng cục bộ Local Area Network, hệ thống CATV, mạng viễn thông và kiếm tra các thiết bị.

Hy vọng những chia sẻ tường tận cấu tạo của odf quang trên đây đã phần nào giúp quý vị hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn chính xác nhất. Chúc quý vị thành công!