Ở chung cư nhất định không được phạm điều đại kỵ này kẻo hối hận cả đời

0
403

O chung cu nhat dinh khong duoc pham dieu dai ky nay keo hoi han ca doi

Cách hóa giải phong thủy căn hộchung cưđối diện nhau

Các căn hộ chung cư được bề ngoài theo dãy và cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang nhà kia. Thậm chí, 1 số căn hộ còn ở vị trí bất an như cuối hàng lang dài hay chân cầu thang và cửa chính thẳng với cửa ban công, vì vậy khí chuyên chở sẽ không được lưu thông tốt và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) khiến cho cho người sống bên trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí cũng có nghĩa tán tài, đây là những vấn đề thường gặp và là tối kỵ theo phong thủy học.

Nếu cửa cửa chính của căn hộ chung cư đối diện nhau sẽ gây nên bệnh tật và tán tài cho gia chủ

Hơn nữa, từ xưa dân gian đã quan điểm, trong 1 ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính đại diện cho cái mồm của con người. Chính vì vậy, giả như 2 ngôi nhà có cấu trúc cửa đối cửa sẽ khiến cho gia chủ 2 bên thường xuyên khắc khẩu, lời qua tiếng lại, dẫn đến tranh chấp trong cuộc sống.

Nhằm giải quyết hiện trạng này, nhiều người đã treo gương Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, song khiến tương tự lại gây lo lắng cho nhà đối diện. Ngược lại, chủ nhà đối diện cũng tiêu dùng các cách hóa giải như tiêu dùng gương phản, tiêu dùng bùa ngãi, treo thú tội, tượng đá,…

Khi hai bên cùng mua cách hóa giải, không ai chịu kém ai, sẽ gây nên bất hòa. Chẳng hạn như 1 nhà tiêu dùng đầu sư tử để hóa giải, còn nhà đối diện lại tiêu dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau hóa giải. Như vậy sẽ dẫn đến việc hóa giải của hai gia đình sẽ kéo dài mãi và gây ra sự bất hòa không quan trọng, kết quả là không có gia đình nào được an ổn.

Phong thủy chung cư: Những điều nên biết

Cửa và ban công

Cửa chính tốt sẽ góp phần khiến cho đa số căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại địa chỉ mạnh đến từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm coi xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không lý tưởng.

Ngoài cửa chính, đa số các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với bất chợt, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng 1 vai trò cấp thiết. Nhiều người khi mua mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, tôi và quý khách không nên quá cấp thiết điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Đối với ban công, tôi và quý khách cần lưu ý thêm 1 số điểm như giảm thiểu chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ khiến cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi bề ngoài, chủ đầu tư phải gắng công bảo đảm đa số các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng bất chợt. Như vậy, sẽ tốt cho khỏe khoắn của gia chủ.

Theo Khoevadep