Nước mắt trăm người tiễn đưa 3 anh em ruột cùng tử vong dưới hố ga

0
352

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm làm cho 3 anh em ruột Tăng Văn Đượm (SN 1983), Tăng Văn Đươm (SN 1985) và Tăng Văn Đới (SN 1989) trú tại thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên, quận Gia Lộc (Hải Dương) tử vong vào tối 9/5. Nguyên nhân thuở sơ khai được xác định các nạn nhân bị ngạt khí độc trong lúc sửa hầm biogas.

Sau khi các nạn nhân được người thân cho đi hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ TP. Hải Dương vào 13 giờ 30 chiều qua (11/5), di cốt của 3 anh em bất hạnh được cho về gia đình để sáng nay thực hành chôn cất.

Nuoc mat tram nguoi tien dua 3 anh em ruot cung tu vong duoi ho ga

Di ảnh và di cốt của các nạn nhân. Ảnh: Đ.Tuỳ

Có mặt tại gia đình nạn nhân vào buổi tối qua, khi mọi người làng trên xóm dưới ai cũng thương xót trước tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 3 trụ cột gia đình vốn đã cạnh tranh giờ lại thêm nỗi đau tóc tang.

Hôm nay, con tuyến phố nhỏ dẫn vào ngôi nhà bà Tăng Thị Mơ (SN 1960, mẹ 3 nạn nhân) nằm ở cuối xóm nghèo hẻo lánh có đông người tương hỗ.

Từ sẩm tối đến tận đêm khuya từng đoàn người trong địa phương tậu đến gia đình hỏi thăm, phúng điếu và chia buồn. Trong số đó, có nhiều người không phải họ hàng ruột rà, nhưng trước nỗi đau quá lớn, họ đến với ý nguyện được sẻ chia.

Cô Bùi Thị Hải (xã Phạm Trấn, cùng quận Gia Lộc) tâm tình: “Khi biết tin 3 anh em ruột tử vong do bị ngạt khí biogas ai ở xóm nhà tôi cũng thương xót, đặc trưng là tình cảnh quá cạnh tranh, đang nuôi con nhỏ, vì vậy dù trời tối và tuyến phố xa, nhưng tôi vẫn tậu đến đây để sẻ chia 1 tẹo tấm lòng”.

Nuoc mat tram nguoi tien dua 3 anh em ruot cung tu vong duoi ho ga

Hàng trăm người trong và ngoài địa phương đến hỏi thăm, phúng điếu, chia buồn 3 anh em bất hạnh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo ghi nhận của PV, trong lễ tang của các nạn nhân bữa nay có hàng trăm người đến dự. Từ ngoài ngõ đến trong sân, mọi người ngồi âm thầm không ai kể 1 lời mà chỉ lẳng lặng hướng về phía di ảnh mà ở dưới mỗi di ảnh đó là phần di cốt của 3 anh em.

Ở phía trong nhà, chị Ngân (vợ anh Đươm) đã khóc xỉu từ khi khâm liệm chồng cho đến nay, đôi lúc chị lại giật thột ú ớ gọi tên chồng trong vô vọng. Nén nỗi đau thương, chiều nay chị cùng họ tộc đưa chồng cùng anh và em chồng đi hoả táng và khi di cốt về tới nhà thì chị lại lịm đi.

Tối qua, khi bán hàng về đến nhà trông thấy cảnh tượng tương tự, chị Ngân đã sốc nặng và tưởng không giữ được tính mạng vì ít phút trước đó, anh Đươm còn giục chị về sớm ăn cơm tối.

Nuoc mat tram nguoi tien dua 3 anh em ruot cung tu vong duoi ho ga

Rất nhiều người họ hàng, bạn bè đến phúng điếu vào đêm khuya. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trao đổi với PV, ông Tăng Văn Dung (cậu ruột nạn nhân) cho hay, cho đến nay này bản thân ông cùng người nhà vẫn chưa hết sững sờ, khiếp sợ khi nhận được tin dữ. Thậm chí, hiện giờ, cứ nhớ lúc đến hiện trường ông lại khóc.

“Cứ nghĩ đến 3 người cháu nằm bất động cạnh nhau thì tôi lại không cầm được nước mắt và biết khi nào nỗi đau thương quá lớn này gia đình tôi mới được nguôi ngoai. Khổ nhất là cháu Đươm đến lúc mất mà vẫn chưa được ăn cơm vì còn đợi vợ bán hàng về…”, ông Dung nghẹn ngào.

Càng về khuya dòng người tậu đến chia buồn tại lễ tang của các nạn nhân bất hạnh càng đông. Sau những lời hỏi thăm, an ủi gia đình, ai cũng đóng góp 1 phần kinh phí giúp thân nhân 3 anh em có kinh tế để lo cỗ áo.

Nuoc mat tram nguoi tien dua 3 anh em ruot cung tu vong duoi ho ga

Cách nhà nạn nhân khoảng 500m là hòm từ thiện ủng hộ 3 anh em ruột tử vong. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo người nhà nạn nhân, do không thông suốt về hầm biogas vì vậy khi thấy bị tắc tuyến phố ống anh Đươm đã tranh thủ lúc đi làm về bắc thang xuống để sửa. Tuy nhiên, khi anh mở lắp đi xuống thì bị ngạt khí và ngã xuống hố. Đến lúc anh và em trai phát hiện muốn cứu anh thì cũng hít phải khí độc nên cũng tử vong.

Sau khi được phát hiện và đưa lên, gia đình đã tiến hành hô hấp sơ cứu và cho 3 anh em đi bệnh viện, nhưng đã quá muộn khi các nạn nhân được xác định tử vong trước đó.

Nuoc mat tram nguoi tien dua 3 anh em ruot cung tu vong duoi ho ga

Vào 7 giờ sáng nay, di cốt của 3 anh em Tăng Văn Đượm, Tăng Văn Đươm và Tăng Văn Đới được chôn cất tại nghĩa trang quê nhà. Ảnh: Đ.Tuỳ

Vào 7 giờ sáng nay (12/5), lễ tróc nã điệu cho 3 anh em Tăng Văn Đượm, Tăng Văn Đươm và Tăng Văn Đới được chính quyền thôn cùng gia đình thực hành, sau đó di cốt của các nạn nhân được chôn cất tại nghĩa trang quần chúng Đống Phu, thôn Đồng Bào (xã Gia Xuyên).

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã nguồn tin, khoảng 21 giờ tối 9/5 trong lúc sửa hầm biogas đã xảy ra vụ tai nạn ngạt khí làm cho các anh Tăng Văn Đượm (SN 1983), Tăng Văn Đươm (SN 1985) và Tăng Văn Đới (SN 1989) là anh em ruột tử vong tại chỗ.

Sau đó, sự việc được chính quyền địa phương cấp báo lên cơ quan chức năng về khắc phục.

Theo Đức Tuỳ/GĐXH