Nữ phó GĐ sở cãi bay vụ bẻ hoa, ‘tố’ báo chí quy chụp

0
366

Liên quan đến nội dung mà mạng xã hội và tin báo đề đạt tin tức việc bà Phạm Thi Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận nghi bẻ hoa mai anh đào khi đi thăm quan tại hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt. Ngày 6/3, bà Hiếu đã có buổi giải trình với cán bộ công chức nơi mình công việc.

‘Tài xế bẻ hoa’

Bà Hiếu đã thuật lại (nguyên văn) rằng: “ Có 1 cành đào lớn sà xuống đất, thấy hoa đẹp quá, tôi ôm lấy chụp hình, thì em lái xe đề cập là để em bẻ cho chị. Sự thật tình hình như thế. Mà tôi cũng vô tư lắm, đó là 1 cành đào nhỏ chứ không phải lớn. Tôi vẫn vô tư cầm chụp ảnh với nghĩ suy rất chủ quan. Sau đó tôi đi về đến các con phố bê tông thì gặp 1 tốp thanh niên đi xuống.

Nu pho GD so cai bay vu be hoa, ‘to’ bao chi quy chup

Bà Hiếu cầm hoa chụp ảnh tại thời điểm xảy ra sự việc

Lúc này có 1 thanh niên đề cập với tôi rằng: Chị ơi, ở đâu mà chị hái hoa đào như thế? Tôi đề cập chị ở xa lắm em à, chị rất thích hoa đào…thì người thanh niên sừng cồ lên, đề cập những câu rất là khó nghe.

Thấy tôi cầm hoa đào thì người này quy chụp cho tôi là bẻ hoa đào, đề cập những lời lẽ khó nghe, lúc đó tôi rất nóng, không xử lý được cảnh huống ngay lúc đó. Tôi có đề cập: Em khiến gì ở đây, em điều hành ở đây hả, em cho chị xem giấy má…Lúc đó thanh niên này đề cập rất to tiếng, còn anh kia cầm máy ảnh chụp.

Chuyện này tôi không đôi co khiến gì, quay lưng bỏ ra xe rất nhanh…Diễn biến là như thế, nhưng câu chuyện trên mạng xã hội lại khác. Mạng xã hội đề cập thiệt với các đồng chí là con dao 2 lưỡi, tôi biết chuyện đó. Một số báo mạng copy nên tin tức nó không đúng tình hình. Anh em tin báo không thấy tôi bẻ cành mà cứ quy chụp”.

Không có biển cấm bẻ hoa

Gần chấm dứt buổi họp, bà Hiếu đã đứng dậy nhắc nhở công chức trong cơ quan đừng nên nghĩ suy bị động là bà có lỗi phải dò xét, kỷ luật gì cả, vì ở đây không có biển cấm hái, cấm bẻ hoa, và đây là 1 chuyện rất nhỏ.

Nu pho GD so cai bay vu be hoa, ‘to’ bao chi quy chup

Cành hoa mai anh đào bị bẻ

Nu pho GD so cai bay vu be hoa, ‘to’ bao chi quy chup

Biển cấm bẻ hoa tại hồ Tuyền Lâm

Bà đề cập:“Một số vấn đề tôi muốn anh em nắm tin tức, sự việc có ầm ĩ, bên cạnh đó đề cập cho nó rõ ràng là bản đồ đó không có biển cấm hái, cấm bẻ, cấm thăm, cấm viếng gì cả. Báo chí cũng muốn quy chụp cho tôi vào cái việc đó rồi đề cập thế này thế nọ.

Thế thì anh em phải cực kỳ tĩnh tâm đừng nghĩ suy theo hướng bị động. Kể cả 1 số lãnh đạo đề cập phải giải trình hay dò xét gì đó, tôi có đề cập với các đồng chí, cho đến nay này các đồng chí lãnh đạo điện cho tôi, cũng an ủi tôi thế này thế nọ nhưng chưa bao giờ đề cập là phải giải trình, hay chỉ đạo dò xét như thế nào hết, bởi đây khiến 1 việc nó cực kỳ là nhỏ…

Tôi đề cập lại cho các đồng chí hiểu, chứ không các đồng chí nghĩ suy cấp trên chỉ đạo dò xét thế này thế nọ. Đến giờ này chưa có vi phạm gì hết mà chỉ có là hình ảnh chưa bảo tàng trước công cộng mà thôi…”.

Tuy nhiên, thực tại sau khi vụ việc được tin tức lên tin báo, trong ngày 6/3, ông Bùi Trung Đường – giám đốc Công ty CP nhà cung cấp tỉnh thành Đà Lạt và Đội thanh tra công trình tỉnh thành và quy trình bảo dưỡng đã đến rà soát vị trí vườn hoa nơi bà Hiếu bị chụp ảnh đưa lên mạng với bó hoa mai anh đào trên tay.

Đội thanh tra thống kê có 4 cây mai anh đào đang trổ hoa rất đẹp bị bẻ mất 6 cành.Theo ông Đường, theo quy định chung, giả như ai bị bắt quả tang bẻ hoa mai anh đào đều bị lập biên bản và tùy theo chừng độ có thể xử phạt từ 200- 500 nghìn đồng.

Nu pho GD so cai bay vu be hoa, ‘to’ bao chi quy chup

Sự việc theo vị nữ Giám đốc Sở là rất nhỏ, nhưng bị mạng xã hội và tin báo quy chụp

Ngoài ra, cũng trong ngày 6/3, ông Võ Thành Huy – phó văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản truyền đạt quan điểm của ông Nguyễn Đức Hoà – Phó CEO UBND tỉnh Bình Thuận bắt buộc giám đốc Sở Tư pháp công ty rà soát, xác minh cụ thể khiến rõ tin tức mà các trang báo điện tử, mạng xã hội facebook đã đề đạt, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/3.

Bà Hiếu đã xin lỗi điều gì?

Sau khi báo cáo tình hình câu chuyện, bà Hiếu đã phát biểu: “Sự việc xảy ra trước hết tư nhân tôi cũng bị tác động đến chất lượng bởi vì 1 số người xấu lợi dụng chuyện này khiến giảm chất lượng của tôi, đề cập cả khiến tác động đến hình ảnh Sở Tư pháp, tôi cũng thừa nhận chuyện đó và tôi cũng xin lỗi Giám đốc, Phó giám đốc, các bộ công chức của sở vì sự cố đáng nhớ tiếc xảy ra….”.

Trước những phát biểu của bà Hiếu, ông Hồ Ngọc Được – Giám đốc sở Tư pháp Bình Thuận đã bắt buộc bà Hiếu và các người tham gia trong đoàn phải khiến tường trình 1 cách chân thực bằng văn bản nộp cho ông trong ngày 8/3. Kết thúc buổi họp ông Được đã nhắn nhủ: “Lời đề cập không mất tiền mua, lựa lời mà đề cập cho vừa lòng nhau, đó là cái không được lãng quên nhất mà tôi muốn các đồng chí hiểu”.

Văn Toàn (theo Vietnamnet)