Nữ khách hàng ‘củ chuối’: Mua áo mặc chán chê rồi ăn vạ đòi tiền

0
485

Mới đây, trong 1 lực lượng dành cho những người bán hàng trực tuyến qua áp dụng khoa học, 1 vụ tố nhau không may đã khiến cho cho dân tình chú ý. Thường thì, nói đến “bóc mẽ”, “tố” này kia trong buôn bán trực tuyến, người ta sẽ nghĩ ngay đến chuyện cửa hàng bán hàng không đúng như xin hứa, khách không bằng lòng. Vậy mà, sự việc không may này lại trái lại.

Chủ cửa hàng trực tuyến có trương mục facebook T.L đã đăng đàn khiếu nại 1 nữ anh chị em ở Sơn Tây, Hà Nội đã có hành vi điêu trá: mua hàng, tiêu sử dụng hàng hóa chán chê rồi đòi đổi lại. Nội dung bài viết như sau: “Cách đánh lừa mới trên S.. Em là người bán, bán hàng cho khách là áo thun gia đình. Khi khách nhận được nói là nhận sai hàng chụp hình hàng hóa là vớ (tất) và kiện trên S.. Em kiếm trang facebook của khách phê chuẩn số smartphone của vị khách đó thì thấy hình chụp gia đình đang mặc áo của em đã gửi. Em giận dữ nhắn tin hỏi khách thì cô ấy bảo đó không phải là facebook của cô ấy và bảo em tậu facebook khác theo số smartphone khác“.

Nu khach hang 'cu chuoi': Mua ao mac chan che roi an va doi tien
Vụ cửa hàng trực tuyến tố anh chị em “lầy lội” không may trên mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, anh chị em này mua bộ áo gia đình với giá gần 400k gồm 3 hàng hóa dành cho bố, mẹ và con. Không chỉ mặc chán chê, check in bét nhè trên Facebook rồi đòi đổi trả, nữ anh chị em này còn… kiện ngược người bán chuyển nhầm đơn hàng, rằng thay vì combo 3 áo, người này nhận được mấy đôi tất chân.

Nu khach hang 'cu chuoi': Mua ao mac chan che roi an va doi tien

Như vậy, người bán hàng sẽ nhận về mấy đôi tất (chẳng hiểu ở đâu xuất hiện) và mất đầy đủ số tiền gần 400k, cộng thêm mấy chiếc áo đã gửi cho anh chị em. Khi chuyện trò với anh chị em, vị khách 1 mực cho rằng cửa hàng đã bán hàng sai.

Nu khach hang 'cu chuoi': Mua ao mac chan che roi an va doi tien
Shop khẳng định mình đã gửi đúng hàng, nhưng vô cớ bị tố và đòi trả hàng vô lý. (Ảnh: Facebook)

Lần theo số smartphone khách cung cấp, T.L đã tậu địa chỉ facebook của nữ anh chị em và nhận ra cô này đã cùng chồng và phụ nữ mặc chính những chiếc áo đặt mua (mà được cho là chưa nhận được) để đi chơi.

Nu khach hang 'cu chuoi': Mua ao mac chan che roi an va doi tien
Khi bạn “tố” người bán hàng gửi sai mà vẫn có áo để mặc check in là sao? (Ảnh: Facebook)
Nu khach hang 'cu chuoi': Mua ao mac chan che roi an va doi tien

Khi T.L địa chỉ với khách để khiến cho rõ sự việc, nữ anh chị em này 1 mực chối rằng đó không phải facebook của cô và đưa ra 1 số smartphone khác bắt buộc người bán tậu địa chỉ facebook theo số đó. Thật không may cho nữ anh chị em “quái chiêu” này, khi đúng là số smartphone kia dẫn đến địa chỉ facebook khác, nhưng cũng là… của cô, bằng cớ là những nơi đăng tải những bức ảnh mặc áo phông gia đình.

Nu khach hang 'cu chuoi': Mua ao mac chan che roi an va doi tien
Khách cho số smartphone khác để tậu facebook…
Nu khach hang 'cu chuoi': Mua ao mac chan che roi an va doi tien
Nữ anh chị em củ chuối mà không cửa hàng trực tuyến nào muốn có: Mua áo mặc chán chê rồi ngả vạ đòi tiền – Ảnh 7.

… mà chắc quên mất chưa xóa dấu tích.

Vụ việc không may này đã được lan truyền mau chóng trên mạng xã hội, được nhiều hội lực lượng bàn tán rôm rả. Một người sử dụng Facebook đã mai mỉa: “Khi mà bạn đặt hàng áo gia đình, nhận đúng áo gia đình nhưng bạn lại thích ăn hết phần cõi trần nên báo là cửa hàng không gửi bạn áo mà gửi 1 bọc tất để đòi hoàn tiền. Mỗi tội bạn quên không xóa ảnh cả nhà bạn mặc áo của người ta trên facebook. Ấy gọi là niềm vui chưa tới nơi thì nỗi buồn đã nổ 2 nháy… Cây cao bóng mát không ngồi, ra sân đứng nắng trách trời không râm“.

Nu khach hang 'cu chuoi': Mua ao mac chan che roi an va doi tien
Dân mạng bàn tán rôm rả về vụ việc. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều cửa hàng bán hàng trực tuyến cũng nhắc những kỷ niệm “nhớ đời” với anh chị em nhà mình. Đòi free ship khi mà chiêu đãi sở cách cửa hàng 30km, mặc cả từng tí để có giá tốt, đặt hàng cho sang miệng, ship đến bắt quay đầu hoặc trốn không nhận hàng, những vị khách như thế có nhẽ chưa là gì so với team “lầy lội” này.

Cô nàng An Bảo Lam cũng tấm tức nhắc: “Ôi nhà tớ còn có thể loại khách hãm thế này cơ. Mua cái áo từ đầu mùa, mặc đi ăn cỗ đi chơi nát cả cái áo ra, rồi hiện tại ra thấy cái áo khác đẹp hơn lại đòi đổi. Ơ thế thì tớ cũng muốn mua hàng như thế lắm. Mất tiền mua 1 cái xong cứ mặc chán lại đem ra đổi lấy áo mới thì ai chả thích. Ăn gì mà khôn hết phần cõi trần!“.

Vì tế nhị, việc buôn bán dù tấm tức cũng không dám bật khách quá lời, nhưng khi gặp phải khách quá “củ chuối” thì Linh Thúy đã chọn cách dằn mặt rất văn minh: “Xưa bán hàng trực tuyến cũng thế, lại còn bán cho người quen thói thiết cái túi xách. Có 200k thôi, sử dụng đem đi chơi các nơi xong đi chụp kỷ yếu của lớp, dính hình cái túi vào ảnh. Mình vừa like xong khách đã chạy vào inbox bảo: ‘Bạn ơi tớ không thích màu túi này, tớ trả lại, vẫn nguyên trong bọc chưa bóc ra luôn’. Mình chỉ biết cười và gửi cho cái ảnh vừa like“.

Trở lại với câu chuyện của T.L và anh chị em kia, cô nàng khách sau khi bị T.L lên tiếng đã lặng thầm xóa hết ảnh sống ảo với chiếc áo đặt mua, và khóa comment trang facebook tư nhân. Tuy nhiên, dân mạng biết chuyện, biết số smartphone đã nhanh tay dò ra cả facebook của chồng cô. Hàng loạt người rảnh tay, rỗi việc đã… vui vui vào nhắn tin mắng cho cặp đôi 1 trận vì tội định ăn quỵt hàng của cửa hàng trực tuyến, đến mức, theo 1 số người báo lại, họ gọi điện đến 2 số smartphone kia thì thấy đổ chuông rồi tịt ngóm, tò tí te như đã được tắt máy.

Không biết với sức mạnh của cư dân mạng, cô nàng T.L có đòi lại được số tiền hàng và quan hệ lâu dài của mình không, nhưng cứng cáp 1 điều, những anh chị em thuộc team “lầy” sau vụ này sẽ ít dám khiến cho quá, vì thể nào cũng nhận đủ “gạch đá” cho xem.

Theo Thời Đại