Nữ du khách bị cưỡng bức được cứu sau 2 tháng mất tích

0
346

Một phượt thủ Anh, 22 tuổi đã tới Australia du hý và sau đó mất tích 1 cách bí mật 2 tháng trước. Đến ngày 5/3, cô được cảnh sát địa phương giải cứu trong hiện trạng có nhiều vết thương trên người, ý thức hoảng loàn, ám ảnh, theo Mirror.

Nữ khách du lịch cáo buộc cô đã bị đánh đập và cưỡng bách bởi bạn trai cũ Cairns, 22 tuổi. Tên này đã bắt cóc cô và nhốt trong 1 căn buồng kín được bề ngoài trên chiếc SUV của hắn.

Nữ phượt thủ cho biết cô gặp kẻ bắt cóc, cưỡng bách mình vào tháng 1 tại 1 bữa tiệc ngoài trời ở Australia. Sau đó, cả hai hò hẹn và khởi đầu hành trình du hý.

Cô gái chỉ được giải cứu khi xuất hiện ở 1 quầy xăng với ý thức hoảng loàn. Cô ám ảnh, khóc nức nở với chủ 1 trạm xăng ở Queensland và đề cập rằng mình không có tiền để mua xăng. “Sau đó cô ấy đề cập với tôi là cần gọi cho 1 ai đó ở trong xe. Khi lên chiếc SUV mà mình đang lái, cô gái bị ai đó tiến công ở phía sau và chiếc xe được lái đi”, người chủ trạm xăng đề cập trên Mirror.

Nu du khach bi cuong buc duoc cuu sau 2 thang mat tich

Chiếc xe mà bạn trai cũ đã sử dụng để bắc cóc và nhốt nữ khách du lịch Anh. Ảnh: NRM.

Nhận thấy có điều thất thường, người này chạy theo chiếc xe để nhìn biển số và báo sự việc với cảnh sát ở Mitchell, Tây Queensland. Cảnh sát sau đó chặn chiếc xe và phát hiện bên trong có 1 đàn bà trẻ với nhiều vết thương trên mặt, hiện trạng ám ảnh.

Trong 2 tháng bị bắt cóc, cả hai đã đi tới các phố khác nhau về phía nam, gồm Gordonvale, Bowen, Rockhampton, trước khi bị phát hiện ở Mitchell.

Bộ ngoại giao Anh cho biết đang lên phương án hỗ trợ công dân nước mình. Nữ phượt thủ được đưa tới bệnh viện điều trị do bị đổ vỡ xương mặt và nhiều vết bầm tím, vết cắt trên thân thể.

Cảnh sát vẫn tiếp diễn dò hỏi vụ việc này, còn người đàn ông đang bị giam ở Toowoomba.

Năm 2002, 1 khách du lịch Anh có tên Joanne Lees cũng gặp sự cố khi tới Australia. Cô và bạn trai bị ám sát bởi 1 người đàn ông bản địa, sống ở Drivin.

Theo Anh Minh/ Vnexpress