Nỗi ám ảnh bị mẹ đẻ lạm dụng biến nữ đô vật thành kẻ sát nhân tàn bạo

0
464

Juana Barraza, kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng Mexico với biệt danh “Sát thủ của các quý bà” hay “Phù thủy già”, từng là 1 đô vật giỏi.

Ả khai nhận đã ám sát ít ra 16 người, trong đó đầy đủ đều là những nữ giới lớn tuổi diễn ra từ cuối những năm 1990 nhưng người ta cho rằng con số nạn nhân thật sự có thể lên tới 40 người.

Tuổi thơ bị lạm dụng bên người mẹ nghiện rượu

Juana Barraza sinh ra và lớn lên ở Epazoyucan, Hidalgo, vùng nông thôn phía bắc Mexico City. Mẹ Barraza, bà Justa Samperio, là 1 kẻ nghiện rượu nặng đến nỗi mất hết lý trí khi đem chính đàn bà đẻ ra để đổi chác.

Bà ta từng dâng Juana cho 1 người đàn ông và để mặc đàn bà bị hắn ta lạm dụng tới có thai chỉ để có được vài chầu say túy lúy. Juana có gần như 4 người con nhưng đứa con trai cả, kết quả của những lần bị cưỡng hà hiếp, đã tạ thế do bị bọn trấn lột tiến công.

Sau này, khi đứng trước tòa, kẻ sát nhân hàng loạt khai rằng tuổi thơ kế bên người mẹ nghiện rượu và bị lạm dụng miên man đã khiến cho cô ta sợ hãi với ý định báo oán những nữ giới lớn tuổi giống như mẹ mình.

Noi am anh bi me de lam dung bien nu do vat thanh ke sat nhan tan bao
Nữ sát nhân từng khiến cho cho cảnh sát bất lực bởi sự khôn ngoan khi cải trang là viên chức xã hội để tiếp cận con mồi.

Kẻ sát nhân tinh ranh

Theo giấy má tầy của ông Bernardo Bátiz, trưởng công tố Mexico City, sát nhân “Phù thủy già” là 1 kẻ “có đầu óc, sắc sảo và thận trọng”.

Cảnh sát dò la cho hay gần như các nạn nhân của mụ ta đều là những nữ giới từ 60 tuổi trở lên và được hưởng trợ cấp xã hội. Bằng cách cải trang viên chức chính phủ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người già neo người, Barraza đã lấy được lòng tin của các nạn nhân nhẹ dạ.

Sau khi chiếm đươc sự tin tưởng của họ, “Sát thủ của các quý bà” mới khởi đầu lộ diện khi ra tay hành hung, xiết cổ đến chết, cướp hết của cải rồi thư thả hưởng lợi từ khoản trợ cấp xã hội của những người nữ giới số đen.

Chính nỗi đau bị lạm dụng lúc nhỏ đã khiến cho cựu vận khích lệ đấu vật luôn bị sợ hãi bởi nghĩ suy báo oán. Barraza luôn tự kỷ ám thị những nữ giới kia cũng giống như mẹ của mình nên cần phải bị trừ khử để đỡ gây họa cho xã hội.

Noi am anh bi me de lam dung bien nu do vat thanh ke sat nhan tan bao
Hiện trường 1 trong những vụ án mạng do Joana gây ra.

Những vụ án mạng xảy ra liên tục mà thủ phạm vẫn cứ nhởn nhơ ngoài vòng luật pháp khiến cho cho dư luận Mexico sục sôi. Báo chí lên tiếng chỉ trích cơ quan chức năng vì đã chậm trễ trong việc mua ra kẻ sát nhân hàng loạt khi mà những bằng chứng đối nhau chan chát càng khiến cho cho vụ việc ngày 1 phát triển thành phức tạp.

Nhiều nhân chứng cho hay đã nhận ra 1 người vóc dáng như đàn ông nhưng lại mặc đồ của nữ giới đi ra khỏi nhà của nạn nhân. Điều này khiến cho cảnh sát dò la đưa ra giả thuyết thủ phạm có thể là 1 người đồng tính nam thích mặc đồ nữ giới.

Chính giả thuyết này đã làm lệch hướng dò la, khiến cho cho các vụ án mạng vẫn dậm chân tại chỗ, chưa mua ra được lời giải.

Tuy nhiên, đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, nữ sát nhân đã sa lưới khi vừa tẩu thoát khỏi hiện trường vụ án cuối cùng vào ngày 25/1/2006. Nạn nhân là bà Ana María de los Reyes Alfaro, 82 tuổi, sống tại Venustiano Carranza, Mexico City. Alfaro. Bà cụ đáng thương đã bị mụ ta xiết cổ bằng 1 chiếc ống nghe.

Trước sự sửng sốt của người dân Mexico, thủ phạm không phải la đàn ông mà lại là nữ võ sĩ đấu vật giỏi Juana Barraza, 48 tuổi, được biết đến với cái tên “Quý bà lặng thầm”.

Noi am anh bi me de lam dung bien nu do vat thanh ke sat nhan tan bao
Ngoại hình nam tính của nữ đô vật đã gây ra lầm lẫn cho cảnh sát trong công đoạn dò la.

Các công tố viên Mexico City cho biết dấu vân tay tại hiện trường các vụ án tố giác Barraza có liên đới tới ít ra 10 trong tổng số 40 vụ án mạng xảy ra với cùng 1 thủ đoạn.

Ban đầu, Barraza chỉ khai nhận ám sát bà Alfaro và 3 người nữ giới lớn tuổi khác nhưng qua quyết đấu khai thác, cựu võ sĩ đấu vật đã phải cúi đầu thừa nhận gây ra 16 vụ án mạng mặc dầu con số thực được cho là nhiều hơn thế.

Ngày 31/3/2008, tòa án Mexico đưa ra phán quyết cuối cùng. Mụ “phù thủy già” đã phải lĩnh án 759 năm tù cho những tội ác tày đình mà mình gây ra.

Theo Thời Đại