Những vụ án giết người gây chấn động trong lịch sử Thế giới

0
433

Gia đình Clutter

Vụ án xảy ra vào năm 1959, thuộc tiểu bang Kansas, Mỹ nạn nhân là gia đình Clutter, gồm hai vợ chồng và hai người con. Đây là vụ cướp của khiến thịt người chấn động nhất thế kỷ 20.

Nhung vu an giet nguoi gay chan dong trong lich su The gioi
Vợ chồng Cliff và Christine Walker cùng hai con.

Vụ án tưởng chừng sẽ khép lại vĩnh viễn, thì cách đây không lâu bằng cách sử dụng khoa học ADN đương đại của thế kỷ 21, được các nhà khoa học lật lại và phát hiện ra tội ác có thể liên đới đến vụ khiến thịt người hàng loạt khác.

Vụ án tưởng chừng sẽ khép lại mãi mãi thì cách đây không lâu, bằng cách sử dụng khoa học ADN đương đại của thế kỷ 21, nó đã được lật lại khi mà các nhà khoa học phát hiện ra rằng tội ác của chúng còn hiểm nguy hơn thế rất nhiều vì có thể liên đới đến 1 vụ khiến thịt người hàng loạt khác.

Ngay sau khi khiến thịt chết cả gia đình Clutter, 2 tên hung phạm đã trốn chạy bằng chiếc xe móc túi. Christine Walker bị cưỡng hà hiếp, cô nữ giới 2 tuổi thì chết trôi trong bồn tắm.

Người ta đã thu được 1 mẫu tinh lực từ quần lót của Christine Walker. ADN từ mẫu này sẽ được so sánh với ADN từ thi hài những kẻ khiến thịt người.

Giết người theo tên

Với thủ đoạn tàn độc và dã man, tên hung phạm này còn có tương đối hướm của kẻ thần kinh nhưng có hành động tinh tướng, thách thức các nhà chứ năng khiến cho vụ án rơi vào bế tắc.

Nhung vu an giet nguoi gay chan dong trong lich su The gioi

Năm 1971, cô bé 10 tuổi Carmen Colon là nạn nhân bất hạnh thứ nhất, cô bé bị mất tích khi đang đi học về, 2 ngày sau xác cô bé được mua thấy. Năm 1973 1 bé gái khác tên Wanda Walkowicz lại biến mất, cảnh sát chóng vánh chú ý vì nó giống với kịch bản của cô bé bất hạnh 2 năm trước. Sau đó ít lâu, nạn nhân bất hạnh là cô bé Michelle Maenza được phát hiện thi hài với cùng kịch bản.

Nơi phát hiện xác nạn nhân cũng có cùng chữ cái, Carmen Colon là Churchville, Wanda Walkowicz ở Webster và Michelle Maenza là ở Macedon. Đến khi hung phạm bị bắt thì đây vẫn chỉ là điều bí hiểm.

Cậu bé trong chiếc hộp

Philadelphia năm 1957, vụ án dã man của kẻ sát nhân máu lạnh đang tâm khiến thịt chết nạn nhân trong 1 chiếc hộp.

Nhung vu an giet nguoi gay chan dong trong lich su The gioi

Vụ án được đưa lên sóng truyền hình Mỹ nhưng vẫn chẳng thể dò hỏi ra động cơ và những kẻ tình nghi. Một cậu bé khoảng 5-6 tuổi, được phát hiện trong chiếc hộp tại Fox Chase, Philadelphia. Danh tính của cậu bé lẫn kẻ sát nhân vẫn là 1 ẩn số!

Sau này vụ án cậu bé trong chiếc hộp còn lừng danh với cái tên “cậu bé người Mỹ vô danh” và được khắc trên bia chiêu an của cậu.

Kẻ sát nhân hàng loạt Axeman

Sát nhân hàng loạt mang biệt danh Axeman gây ra hàng loạt vụ án ghê rợn ở New Orleans. Theo đó, từ tháng 5/1918 – 10/1919, gã sát nhân bí hiểm này được cho là đã ám sát chí ít 15 đứa ở ngay nạn nhân của họ. Đa phần nạn nhân là người Mỹ gốc Italy. Gã sát nhân này sử dụng rìu chặt đầu đầy đủ nạn nhân nên hắn có biệt danh là Axeman.

Nhung vu an giet nguoi gay chan dong trong lich su The gioi

Gã sát nhân Axeman còn gửi thư cho cảnh sát đề cập rằng hắn là ác quỷ đến từ địa ngục. Mặc dù gã sát nhân thường để lại hung khí gây án là chiếc rìu đẫm máu của nạn nhân tại hiện trường nhưng danh tính của hung phạm vẫn nằm trong màn đen bí hiểm suốt gần 100 năm qua.

Góa phụ đen

Được mệnh danh là “góa phụ đen”, 1 nữ sát nhân máu lạnh khét tiếng, khiến kinh động toàn nước Mỹ.

Bà kiếm tiền bằng mọi giá và không từ cả việc khiến thịt chồng, con mình và 42 người đàn ông khác. Chẳng oan khi người dân Mỹ cho rằng bà ta là hiện thân của quỹ dữ.

Xuất thân từ Nauy, sau đó bà ta lấy chồng – 1 nhà buôn bán tại Chicago. Sau những năm tháng chung sống với chồng, bà ta đã có 2 cô nữ giới xinh đẹp.

Nhung vu an giet nguoi gay chan dong trong lich su The gioi
Bella Sorenson Giness

Nhưng vì không có tiền để mua sắm, “nữ quỷ” đã nghĩ ra cách đầu độc từng đứa con của mình để chiếmtiền bảo hiểm. Kiểm tra thứ nhất cho thấy các con của bà ta chết vì chứng viêm kết ruột. Tuy nhiên, những biểu đạt của cái chết lại giống như 1vụ đầu độc. Bà ta đã được nhận số tiền bảo hiểm không nhỏ từ hai xác chết con mình.

Không bao lâu bà ta lại tạo ra cái chết của chồng chuẩn y thuốc điều trị bệnh. Và cố nhiên bà ta lại được nhận 1 số tiền đồ sộ từ tổ chức bảo hiểm.

Cái chết thất thường, đáng ngờ, nhiều khúc mắc của người đàn ông đó đã khiến cho gia đình nhà chồng nghi ngờ và cáo buộc bà ta. Tuy vậy bà ta vẫn không bị cáo buộc vì không có bằng chứng chính xác. Bà ta tiện dụng lên giường với đa số số đàn ông đó để mua cách “đào mỏ”. Không chỉ vậy, như 1 thú vui của quỷ, “góa phụ đen” đã tuần tự ám sát 42 người đàn ông đó.

Bộ mặt ác quỷ “góa phụ đen” chỉ được lộ rõ sau cái chết của chính bà ta, khi bồ thứ 43 đã khiến thịt và đốt cháy bà ta vào năm 1908.

Cảnh sát vào cuộc dò hỏi và đã phát hiện ra vật dụng của 32 người đàn ông mà bà ta đã khiến thịt chết. Những vật dụng đó đã cáo giác tội ác của người nữ giới này.

Minh Huyền (TH)