Những vị trí cấm kỵ đặt bồn cầu không phải ai cũng biết

0
515

1. Chọn vị trí đặt bồn cầu

Bồn cầu cố định không được đối diện thẳng với cửa Bồn cầu. Nếu xếp đặt tương tự gia chủ dễ bị thất thoát tiền nong. Các cánh cửa cũng phải đặt cách xa và vuông góc với vị trí bồn cầu. Nếu không gian nhỏ hẹp cũng nên đặt bồn cầu ở vị trí sao cho không bị đối diện trực tiếp với cửa.

Nhung vi tri cam ky dat bon cau khong phai ai cung biet

Bồn cầu là nơi sinh ra nguồn uế khí mạnh nhất trong nhà

2. Chọn hướng đặt bồn cầu

Bồn cầu không được đặt ở vị trí quay về hướng Nam, vì hướng Nam thuộc Hỏa – 1 trong 5 nguyên tố của vũ trụ. Việc đối lập giữa nguyên tố Nước và lửa có thể khiến cho gia đình gặp nhiều trắc trở.

3. Không đặt bồn cầu ở đầu giường ngủ

Tuyệt đối không đặt bồn cầu tại vị trí áp sát bức tường bên kia là đầu giường ngủ. Mỗi khi có người dùng toilet, tiếng ồn sẽ khiến đứt quãng giấc ngủ của bạn, dần dần gây ra chứng bệnh đau đầu và mất ngủ.

Nhung vi tri cam ky dat bon cau khong phai ai cung biet

Không được đặt bồn cầu ở vị trí tiếp giáp với đầu giường ngủ

4. Luôn đậy kín nắp bồn cầu

Nắp bồn cầu phải luôn đậy kín bất chợt dùng để những năng lượng bị động không tràn vào ngôi nhà và hòa chung với nhựa sống của gia đình. Bạn cũng nên đóng luôn cả cửa Bồn cầu lại để ngăn chặn tà khí xộc vào nhà. Bên cạnh nguyên tố phong thủy, việc đóng nắp bồn cầu cũng giúp giảm độ ẩm, vi khuẩn và mùi hôi từ Bồn cầu tràn vào trong nhà, ảnh hưởng không tốt đến khỏe khoắn.

5. Không đặt bồn đối diện thẳng giường ngủ

Tuyệt đối không đặt bồn cầu ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này được cho là rất xấu, vì không chỉ gây cảm giác khó chịu, mất ngủ mà còn ảnh hưởng xấu đến khỏe khoắn của bạn. Điều này càng nên chú ý ở những phòng ngủ khép kín có Bồn cầu.

Nhung vi tri cam ky dat bon cau khong phai ai cung biet

Không được đặt bồn cầu đối diện thẳng với giường ngủ

6. Không đặt bồn cầu gần bếp nấu

Không được đặt bồn cầu ở vị trí sát bức tường có đặt bếp gas. Theo phong thủy, Lửa và Nước là 2 nguyên tố đối nghịch, đặt quá gần nhau sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn ảnh hưởng không tốt đến khỏe khoắn mọi người trong gia đình, nhất là hệ tiêu hóa.

Nhung vi tri cam ky dat bon cau khong phai ai cung biet

Không được đặt bồn cầu ở vị trí giáp với bức tường có đặt bếp nấu

Theo Khampha