Những thí nghiệm vô nhân đạo nhất trong lịch sử loài người (P2)

0
465

Quân tổ Nhật Bản thực hành các thí điểm mọi rợ lên thân thể người sống với nạn nhân là nam giới, con gái, trẻ em và trẻ lọt lòng mà không gây mê

Nhung thi nghiem vo nhan dao nhat trong lich su loai nguoi (P2)

“Unit 731” (Đơn vị 731) là tên 1 công trình nghiên cứu và vững mạnh vũ khí sinh vật học tuyệt mật của thuộc quân sĩ Hoàng gia Nhật Bản. Trại hội tụ này được đích thân thầy thuốc ngoại khoa kiêm tướngShiro Ishii lãnh đạo dưới sự chỉ đạo thành lập của Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản làĐại tá Chikahiko Koizumi vào những năm 1930. Núp bóng dưới danh nghĩa là “Cục phòng chống dịch bệnh và xử lý nguồn nước”, doanh nghiệp 731 đã tiến hành 1 số thí điểm cực kỳ mọi rợlên thân thể người sống, gây ra cái chết của hàng nghìn người trong Chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai (1937-1945), những năm thời kỳ đầu Thế chiến II.

Hàng nghìn tù binh chiến tranh và bá tánh sau khi bị bắt giữ không đươc pháp luật cho phép sẽ được hội tụ về “trại hội tụ” và trở thành những “con chuột” thí điểm cho công trình vô nhân đạo này. Không chỉ lây nhiễm cho họ những căn bệnh khác nhau bằng cách cấy thẳng mầm bệnh vào thân thể như kiết lỵ, dịch hạch, thương hàn…, các “lương y tử thần” còn thực hành các ca giải phẫu mà chẳng phải gây tê và đầy đủ đều tiến hành khi người bệnh vẫn còn sống.Nhẫn tâm hơn, nhiều tay thầy thuốc còn cắt bỏ tay chân của nạn nhân sau đó khâu chúng vào phía sau thân thể, mổ sống người moi cơ quan nội tạng ra rồi khâu chúng lại theo vị trí dị hoặc.Kết quả thí điểm này sẽ được chúng tiêu dùng để nghiên cứu sức chịu đựng của thân thể người.Chưa dừng lại tại đó, để nghiên cứu bệnh tim la, các thầy thuốc đã cho những người bị nhiễm bệnh và không bị nhiễm bệnh quan hệ với nhau,sau đó quan sát công đoạn tiến triển bệnh và bỏ mặc nạn nhân bị căn bệnh giày vò đến chết. Trong 1 đôi thí điểm, những tên “đồ tể” này còn cưa đứt bất kỳ phòng ban trên thân thể nạn nhân chỉ đơn giản với mục đích quan sát xem mất bao lâu họ sẽ chết do mất máu.

Trong thí điểm rà soát tê cóng, các tù nhân sẽ bị đóng băng 1 phần thân thể, sau đó những phòng ban này được rã đông để nghiên cứu thời kì và công đoạn hoại tử tế bào. Trong thi nghiệm này, chân tay của “chuột” thí điểm sẽ bịđập tan vỡ để xác định xem bản đồ đóđã bị đông cứng hoàn toàn hay chưa. Ngoài ra, doanh nghiệp 731 còn tiêu dùng con người như là 1 tiêu chí để thử nghiệm tính hiệu quả của các loại bom và vũ khí sinh vật học khác. Các thí điểm tàn độc loại này sẽ được tiến hành khi tù nhân đã bị buộc vào các cọc gỗ ở các vị trí khác nhau xung vòng vo 1 quả bom rồi kích nổ hoặc nã súng phun lửa vào người sống…

Chính phủ Hoa Kỳ tiến hành công trình nghiên cứu bệnh tim la Tuskegee. Trong thí điểm này, người bệnh bị bỏ mặc đến chết thay vì được điều trị dù lúc này toàn cầu đã phát hiện ra liệu pháp chữa trị tim la hiệu quả bằng penicillin.

Nhung thi nghiem vo nhan dao nhat trong lich su loai nguoi (P2)

Dự án thí điểm nghiên cứu bệnh tim la Tuskegee đã được thực hành bởi Sở Y tế Công cộng Hoa Kỳtừ năm 1932 đến1972 tại Macon County, Alabama (Mỹ). Thí nghiệm này được thực hành nhằm quan sát sự tiến triển khi không của bệnh tim ladưới chiêu bài lựa ra những người được chọn để được hưởng chính sách trông nom khỏe khoắn không thu phí từ chính phủ Hoa Kỳ mà chính yếu là những bệnh nhân nam người Mỹ gốc Phi. Trong số những người tham dự thí điểm có 399 bệnh nhân đã mắc bệnh tim la và 201 người không mắc bệnh (sẽ bị nhiễm bệnh chủ động sau đó).Mang tiếng là 1 chính sách vì khỏe khoắn song những bệnh nhân này sẽ không bao giờ được chữa bệnh, thay vào đó các thầy thuốc chỉ xem họ như những “con chuột bạch” không hơn không kém để quan sát tiến triển của bệnh mà thôi.Điều đáng nói là sự khước từ điều trị này xảy ra ngay vào lúc y khoa đã sắm ra penicillin, 1 loại kháng sinh đã được chứng minhlà có thể điều trị bệnh tim la.

Vào cuối năm 1972, chỉ có 74 trong số các đối tượng thí điểmmay mắn sống sót. Từ 399 bệnh nhân sớm nhất, 28 người đã chết vì bệnh tim la, trong đó 100 người tử vong do biến chứng liên đới sau khi đã lây bệnh cho 40 người vợ của mình. Dã man là vậy song Đại học Tuskegee, doanh nghiệpchủ quản tiến hành thí điểm này vẫn không bị tầm nã cứu sứ mạng bởi đằng sau đó là sự ngầm cho phép của chính phủ đương thời.

Mỹ tiến hành công trình MK-Ultra, nơi thường dân sẽ bị tra tấn tâm thầnvới mục đích tạo ra 1 tổ quân bất khả thất bại

Nhung thi nghiem vo nhan dao nhat trong lich su loai nguoi (P2)

Vào đầu những năm 1950 cho đến năm 1953, Văn phòng phân tách tình báo kỹ thuật CIA đã ký ưng chuẩn 1 công trình tra tấn tù binh mang tênMK-Ultra. Bộ phận Vận hành đặc thù của Quân đoàn Hóa chất thuộc Quân tổ Hoa Kỳ được lệnh hài hòa tiến hành các cuộc thí điểm.Dự ánMK-Ultrabao gồm các cuộc thí điểm được thực hành nhằm mục đích vững mạnh các loại thuốc có kỹ năng kiểm soát tâm não người bệnh nhằm khai thác nguồn tin điệp báo trong thời chiến tranh lạnh.Bên cạnh mục đích tra khảo tù binh, các loại thuốc gây ảo giác,chi phốitâm thần khác cũng được nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm bằng cách tiêm vàocác đối tượng thí điểm.

Nạn nhân của công trình vô nhân đạo này chính yếu là tù binh, bá tánh, người tâm thần và gái mại dâm. Họ sẽ bị tiêm não vào những loại thuốc kích thích,gây ảo giác qua đó khống chế hệ tâm thần khiến cho đối tượng thí điểm không còn khiếp sợ, không còn biết đắng cay.Họ được “tạo” ra để trở thành những cỗ máy giết người chỉ biết thán phục mọi mệnh lệnh từ chỉ huy, không đầu hàng hay bật mí nguồn tin dù bị chiêu dụ bằng vật chất hoặc bị tra tấn mọi rợ thế nào đi nữa.

Năm 1973, Richard Helms lúc bấy giờ làGiám đốc của CIA đã ra lệnhphá hủy đa số các dữ liệu liên đới đến công trình MK-Ultr. Hành động nàyđã khiến cho mọi nỗ lực thăm dò sắm bằng chứngnhằm lột trần tội ác chiến tranh này ra ánh sáng đến nay vẫn chưa thể thực hành được.

Trong Thế chiến thứ hai, Đức Quốc xã tiến hành thí điểm với mục đích tạo 1 chủng tộc người thượng đẳng

Nhung thi nghiem vo nhan dao nhat trong lich su loai nguoi (P2)

Cuộc thí điểm trên người sống được Đức Quốc xã thực hành từ năm 1943 đến 1944 với các tù nhân ở Auschwitz. Theo lệnh của Hitler, tấn sĩ Josef Mengele đã cho thực hành các cuộc thí điểm nhằm sắm cách nhân giống nhanh chủng tộc người mà hắn ta cho là thượng đẳng. Với tiêu chí này, tên thầy thuốc đồ tể Mengele đã thực hành rất nhiều cuộc thí điểm tàn độc lên hàng nghìn cặp song sinh với kỳ vọng sẽ giải mã bí mật không thể bật mí về gen di tầm nãền của các trường hợp mang thai đôi. Các thí điểm do Mengele thực hành đối với cặp sinh đôi bao gồm việc moi nội tạng mà không gây mê,xâm nhiễm vi-rút gây bệnh hoặc tầm nãền máu từ 1 người đang bị bệnh sang người không ủ rũ phờ phạc trong 1 cặp song sinh, thậm chí hắn ta còn khâu các nạn nhân lại với nhau để tạo ra cặp sinh đôi dính liền thân. Nhiều đứa trẻ đã chết do không chịu nổi thí điểm đắng cay đến thảm khốc. Ngoài ra,nạn nhân tử vong sau đó sẽ bị Mengele tiêm thuốc chloroform thẳng vào tim. Theo 1 báo cáo, tên tiến độ vô nhân tính đã thực hành thí điểm tởm lợm lên trên 1.000 cặp song sinh và chỉ có khoảng 200 người sống sót sau những thí điểm này.

Cuộc thử nghiệm trên thân thể người sống tại Trại 22 ở Bắc Triều Tiên liên đới đến khí độc bằng cách chọn ra 50 nữ tù nhân không ủ rũ phờ phạc và buộc họ phải ăn bắp cải nhiễm độc

Nhung thi nghiem vo nhan dao nhat trong lich su loai nguoi (P2)

Nơi diễn ra tội ác kinh khủng này là 1 địa điểm nằm ở thị xã Hoeryong, tỉnh Bắc Hamgyong, Bắc Triều Tiên được thành lập vào khoảng năm 1965 với tên gọi là Trại 22. Theo bà Lee Soon Ok, nạn nhân may mắn còn sống năm đó nói lại, quân lính đã bắt năm mươi con gái khiến cho đối tượng thí điểm. Tất cả con gái được chọn sẽ bị ép phải ăn bắp cải nhiễm độc, bất chấp những tiếng kêu la đau xé bụng dạ từ những nạn nhân đang khởi đầu lịm đi. Những trường hợp khước từ ăn bắp cải sẽ bị cáo buộc phản bội quốc gia và cả gia đình họ sẽ phải chịu án phạt tử hình. Sau khi ăn vào thứ thực phẩm độc hại đó, đa số đa số 50 nạn nhân sẽ bị nôn ra máu, xuất huyết lỗ đít suốt 20 phút trước khi đón nhận cái chết từ từ ập đến.

Tệ hại hơn, trại 22 còn cung cấp các phòng khí độc được thiết bị để dùng cho cho các thí điểm nghẹt thở. Những đối tượng thực hành thí điểm này sẽ được đưa vào phòng theo từng đợt, mỗi hàng ngũ tương tự gồm từ ba đến bốn người và thường là người trong cùng gia đình. Sau khi hoàn thành các công đoạn rà soát y tế, cửa phòng này sẽ được khóa chặt và chất độc được bơm qua ống vào phòng khi mà những kẻ thực hành sẽ quan sát hiện trạng của các nạn nhân từ bên kia qua lớp kính hai mặt.

Quỳnh Dao (tổng hợp)