Những tài sản thừa kế có một không hai trên thế giới: Được thừa kế 50.000 viên bi

0
430

Thừa kế 5 vạn viên bi từ người bạn đã chết

Những viên bi màu sắc được đựng trong thùng, hộp và bình ở khắp nhà của Nixon.

Nhung tai san thua ke co mot khong hai tren the gioi: Duoc thua ke 50.000 vien bi

Hàng chục nghìn viên bi của Russell Nixon được để lại cho người bạn Paul Treacy.

Một người đàn ông ở Wiltshire, nước Anh được hưởng hàng chục nghìn viên bi từ người bạn thân đã chết. Paul Treacy nhận hơn 50.000 viên bi sau khi Russell Nixon bị giết thịt trong 1 vụ tiến công ở Chippenham hồi tháng 5, BBC đưa tin. Treacy nhắc: “Cậu ấy luôn nhắc rằng muốn chuyển số bi này cho quỹ từ thiện trẻ em. Nhưng cậu ấy là 1 người tàng trữ và không thích buông bỏ mọi thứ.”

Hiện, Treacy đang kêu gọi 1 doanh nghiệp từ thiện hoặc nhà trú ẩn nào đó nhận số bi này.

Nhung tai san thua ke co mot khong hai tren the gioi: Duoc thua ke 50.000 vien bi

Ống đựng bi dài tới 1,7m của Russell Nixon.

Bộ sưu tập bao gồm 1 thùng to có bánh xe và nhiều hộp hình trụ dài 1,7m chứa hàng nghìn viên bi màu sắc. “Cậu ấy có từ 25 đến 30 hộp hình trụ và những bình nhỏ đựng bi khắp nhà”, Treacy nhắc. “Thật khó để ước tính, nhưng tôi nghĩ ít ra có 50.000 viên”.

Treacy cho biết Nixon sưu tầm bi như 1 cách “đối phó” với “thời thơ dại nhiều rối rắm”. “Cậu ấy khởi đầu sưu tầm khi mới chỉ có vài trăm viên. Qua nhiều năm, cậu có tới hàng chục nghìn”, Treacy nhắc nhắc. “Có thể 1 doanh nghiệp từ thiện cho trẻ em hoặc ai đó sẽ hưởng lợi từ bộ sưu tập này”. Nixon tạ thế sau vụ tiến công được cho là giết thịt người tại London Road, Chippenham, vào sáng sớm ngày 10/5.

Tặng hết của cải cho đàn bà sinh nhiều con nhất

Luật sư người Canada Charles Vance Millar, vốn nức danh là có khiếu hí hước và những trò đùa đặc thù. Trò đùa chung kết và lớn nhất trong đời ông là bản chúc thư bất thường nhật khi ông tạ thế vào năm 1926. Ông tặng cho ba người đàn ông nức danh ghét nhau quyền sở hữu chung ngôi vi la ở Jamaica.

Nhung tai san thua ke co mot khong hai tren the gioi: Duoc thua ke 50.000 vien bi

Luật sư hí hước quy định để lại gia tư cho đàn bà sinh nhiều con.

Nhưng trong điều khoản thứ 9 của chúc thư, Millar lại nhắc rằng 10 năm sau cái chết của ông, trị giá của ngôi vi la – vào khoảng 750.000 USD – sẽ được tiêu dùng để tài trợ cho 1 đàn bà Canada có nhiều con nhất.

Kết quả là, bốn đàn bà Canada cùng có 9 người con đã chia nhau của cải của Millar. Và của cải của vị trạng sư vui tính được tiêu dùng để trợ giúp việc nuôi dưỡng 36 đứa trẻ mà ông chưa từng gặp gỡ.

Tỷ phú giàu nhất Israel phân chia của cải bằng… xổ số

Sau khi những nhà điều hành bên ngoài chia tổ hàng trăm con tàu lớn nhỏ của ông trùm tải biển Sammy Ofer thành 2 lực lượng có trị giá bằng nhau, hai người con trai Idan và Eyal được gọi đến, và chọn lựa bỗng dưng lực lượng của cải mà mình sẽ thừa kế.

Người giàu nhất Israel tạ thế năm 2011, việc phân chia số của cải đồ sộ của ông rất đơn thuần: quy thành 2 tờ vé số jackpot với trị giá giải thưởng lên đến hàng tỷ USD. Sau khi những nhà điều hành bên ngoài chia tổ hàng trăm con tàu lớn nhỏ của ông trùm tải biển Sammy Ofer thành 2 lực lượng có trị giá bằng nhau, hai người con trai Idan và Eyal được gọi đến, và chọn lựa bỗng dưng lực lượng của cải mà mình sẽ thừa kế, dưới sự chứng kiến của người mẹ.

“Chúng tôi bước vào phòng và chọn cho mình 1 trong hai chiếc bao thơ đóng kín. Chuyện đã xảy ra tương tự, rất hòa bình và chẳng có vở kịch nào diễn ra”, người em trai Idan (năm nay 61 tuổi) nhắc.

Nhung tai san thua ke co mot khong hai tren the gioi: Duoc thua ke 50.000 vien bi

Con trai nhà tỷ phú.

Họ cũng đã làm điều tương tự với những bức tranh được vẽ bởi Picasso, Van Gogh và những tác phẩm khác trong bộ sưu tập nghệ thuật của người cha. Những của cải khác của gia đình – gồm nhà ở, cổ phiếu nhà băng, cổ phần ở nhà máy hóa chất lớn nhất Israel – được chia dựa trên sự tham dự của mỗi người vào hoạt động buôn bán. Người anh Eyal (năm nay 66 tuổi) thừa kế cổ phần ở nhà băng Mizrahi Tefahot, doanh nghiệp nhà ở Melisron và những nhà ở khác cùng cổ phần ở Royal Caribbean Cruises. Idan nắm quyền kiểm soát doanh nghiệp niêm yết lớn nhất ở Israel và nhiều khoản đầu tư khoa học khác.

Chẳng cần nhìn đâu xa, hai anh em có thể nhìn vào Liora và Doron Ofer – hai người con của ông bác Yuli – để nhận thấy cuộc chiến thừa kế có thể khiến cho gia đình chia tách như thế nào. Họ đã từ mặt nhau sau cuộc kiện cáo kéo dài để tranh chấp cổ phần của bố. Theo tính toán của Bloomberg, hiện Liora nắm trong tay 2,3 tỷ USD khi mà của cải của Doron chỉ có trị giá 675 triệu USD.

Hoàng Anh (tổng hợp)