Những quy tắc phong thủy ‘bất di bất dịch’ để giữ vượng khí cho nhà ở

0
374

Theo triết lý Trung Hoa, phong thủy tạo ra sự thăng bằng và cộng tác xung loanh quanh những vật thể sống. Với thời đại này, tôi và các bạn vẫn có thể ứng dụng phong thuỷ để tạo để sống trong môi trường tốt hơn, và gần gũi với môi trường.

Phong thủy cổng nhà

Chiếc cổng là ái mộ ban đầu khi 1 người nhận ra ngôi nhà của bạn. Vì vậy phải làm cho các vị khách cảm thấy gần gũi khi bước vào nhà.

Giữ cho cổng nhà luôn sạch đẹp và không có bất kỳ sự cản trở nào.

Cổng tốt nhất là kéo vào khi đi ra, cũng có nghĩa là khi về nhà bạn đẩy cổng vào bên trong nhà. Như thế cái cổng đó mang ý nghĩa đón tiếp.

Phong thuỷ bếp núc

Bạn không nên đặt 1 tấm gương sau bếp, hoặc tấm inox sáng bóng sau lưng bếp như 1 số người đã chỉ dẫn để làm rộng bếp, hay hoá giải bếp ở hướng xấu, để luôn thể việc lau dọn sạch sẽ,.v.v…Vì họ không am tường hoặc không biết rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình, bạn có muốn ba mình hay mình có tình nhân, hay có quan hệ ngoài hôn nhân hay không? Tuỳ bạn quy định.

Nhà bếp không nên đối diện Bồn cầu. Nếu có, thì nên khép kín cửa và đóng nắp toilet lại.

Phong thuỷ Phòng tắm và Bồn cầu

Luôn luôn đóng nắp toilet bất chợt tiêu dùng đến, vì có thể thủy là kỵ thần của 1 hay vài người tham gia trong gia đình.

Giữ toilet sạch sẽ, tiêu dùng thùng đựng rác có nắp đậy để giữ bảo dưỡng.

Sàn toilet luôn sạch và khô ráo.

Phong thủy Phòng khách

Làm cho năng lượng có sự chuyển dịch trong nhà bằng việc gắn thêm những quả cầu pha lê phía trên trần nhà. Chắc chắn chúng sẽ làm tăng tính thẩm mĩ của gian phòng hơn.

Thay vì để những khoảng “chết” trong phòng, bạn nên đặt 1 chậu cây cảnh, bức tranh nhiều màu sắc hay cảnh vật bắt mắt sẽ rất sống động.

Không bao giờ đặt đồ nội thất (ghế trở lại cửa).

Luôn luôn có đủ ghế trong phòng khách và phòng ăn. Không nên để lưng ghế quay mặt ra cửa. Và điều thiết yếu là phải bố trí sao cho có đủ không gian để mọi người có thể chuyển dịch thuận lợi.

Không nên để hoa khô trong nhà. Vì chúng không sống được lâu, thậm chí có thể gây ra ảnh hưởng bị động làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng cho nhà bạn. Bạn nên trang trí bằng hoa tươi hoặc hoa lụa sẽ mang lại sự tươi mới hơn cho ngôi nhà.

Đồ đạc theo quan điểm phong thuỷ

Giữ những cây thanh hao, giẻ lau sàn và thùng rác khuất tầm nhìn. Điều đó thiết yếu cho sự còn đó của gia đình và giữ những kẻ khuấy rối ở bên ngoài, không cho chúng thâm nhập. Giống như là thần thanh hao giữ nhà giúp bạn vậy.

Suối nước, cây cối, đội chim dọc theo con các con phố xuyên qua vườn sẽ mang lại sự thăng bằng và xác định mức độ của năng lượng ngôi nhà. Nhưng tuyệt đối không làm cản trở hoặc áp chế lối đi vào nhà.

Một chiếc chuông gió gắn ở cửa sẽ làm xao lãng những năng lượng bị động thâm nhập vào nhà.

Phong thuỷ Cửa và cầu thang

Nếu bạn có chỉ tiêu làm 1 ngôi nhà mới phải bảo đảm rằng cửa trước không đối diện cửa sau. Nếu điều đó chẳng thể giảm thiểu khỏi, bạn nên có 1 bức mành giữa hai cửa để năng lượng không vào cửa trước và ra cửa sau.

Tránh đề cầu thang ngay trước cửa chính vì khi bạn mở cửa thì năng lượng theo cầu thang lên thẳng tầng trên, và năng lượng sẽ thoát ra ngoài nhanh hơn (không tụ khí được). Nếu đã ở tình thế đó, bạn có thể khắc phục bằng chiếc bình phong để đổi thay, điều tiết năng lượng.

Phong thuỷ Phòng ngủ

Phòng ngủ của bạn phải là 1 phòng riêng tây, ở đây sẽ không bị các vị khách và người thăm viếng nhận ra.

Không nên có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ sẽ làm cho năng lượng bị rối loạn.

Không nên có gương giáp mặt giường, để khắc phục vấn đề này là bạn chỉ cần 1 mảnh vải phủ gương mỗi tối trước khi đi ngủ.

Không nên có máy tập thể dục trong phòng ngủ, vì phòng ngủ lấy tịnh làm chủ, giảm thiểu động, ánh sáng chịu ấm.

Tránh có quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ và không để bất cứ thứ gì dưới giường.

Nếu có 1 tẹo âm thanh nhẹ nhõm trong phòng ngủ thì thật tuyệt. Nó sẽ giữ cho bạn sự điềm tĩnh và thư giãn sau khi bạn dành quá nhiều thời kì cho công việc và các cộng sự.

Lưu ý phong thuỷ: Việc đặt gương hoặc bát quái trong nhà phải thật chu đáo, bạn không nên tuỳ luôn thể tiêu dùng.

Theo Motthegioi