Những pha chụp ảnh tự sướng ‘đắt tiền’ nhất thế giới

0
392

Mải selfie, cô gái phá hỏng loạt vương miện giá trị 200.000 USD

Nghệ sĩ Simon Birch (42 tuổi) vừa qua tổ chức triển lãm nghệ thuật quy mô lớn ở giữ giàng The 14th Factory, Los Angeles, Mỹ. Tuy nhiên, tại phòng trưng bày vương miện, sự cố nguy hiểm đã xảy ra. Mải chụp ảnh với những tuyệt bút lóng lánh, 1 cô gái vô tình va vào chiếc cột hình trụ khiến cho cho nó bị đổ. Theo hiệu ứng domino, hàng chục cột phía sau cũng tuần tự “gục ngã”.

Nhung pha chup anh tu suong 'dat tien' nhat the gioi

Khoảnh khắc các cột hình trụ đổ sập khiến cho cho nhiều người thót tim. Ảnh cắt từ clip.

Clip do camera an ninh trong phòng ghi lại, được đăng lên YouTube bởi 1 người bạn của Simon Birch. Người này cho hay: “Chuyện xảy ra tại triển lãm nghệ thuật ở Los Angles của bạn tôi – Simon Birch. Cô gái vô tình ngã vào cái trụ trước tiên và mọi người biết điều gì xảy ra tiếp theo rồi đấy… 200.000 USD đã tiêu tán”.

Nhân viên chụp ảnh tự sướng, cả tổ chức phải tan vỡ nợ

  Tuyệt đại rất nhiều các tổ chức Nhật Bản, giả sử được hỏi điều gì quy chế đến nguyên ổn tố thành công của họ, bạn sẽ nhận được câu tư vấn, đó chính là niềm tin của mọi người. Thực ra, đây cũng là câu tư vấn chung của tổ chức các nước hơic, nhất là trong lĩnh vực buôn bán thực phẩm.

  Một khi mọi người đã mất niềm tin vào hàng hóa mà họ ăn vào người hằng ngày, điều đó đồng nghĩa với việc tổ chức đó sẽ khốn đốn, chật vật để tự vực dậy. Điều này đã từng được ghi nhận rất nhiều lần ở Nhật Bản. Vào tháng 8/2013, 1 nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng Pizza – La của nước này bị vướng vào 1 bê bối và bị tin báo phản ảnh hơi gay gắt. Theo đó, 1 số viên chức bán thời kì của 2 nhà hàng này (chủ yếu là sinh viên) đã chụp ảnh tự sướng với nhau sau giờ khiến cho.

  Nhung pha chup anh tu suong 'dat tien' nhat the gioi

  Nhóm viên chức chụp ảnh tự sướng trong bếp đã khiến cho cho cả 1 tổ chức gặp nạn.

  Để… tạo dáng ái mộ, đội ngũ viên chức đã dancing cả vào bên trong tủ lạnh, dẫm cả giày vào bể nước đã được dọn sạch, nằm ngửa trên đó, bò trên đất, phương tiện phòng bếp cũng trở thành đạo cụ chụp hình. Với những bạn trẻ này, có nhẽ chuyện thật đơn thuần, chẳng có gì phải khiến cho cho lớn chuyện. Tuy nhiên, với những người sử dụng Nhật Bản kỹ tính, luôn đặt chữ tín, chữ tâm lên bậc nhất, họ không tiện lợi bỏ qua điều đó. Họ không trách những bạn trẻ còn chưa hiểu sự đời mà qua những bức ảnh tự sướng, họ cho rằng tổ chức kia có vấn đề trong việc tuyển người và điều hành viên chức.

  Vấn đề của Pizza – La khi đó đã khiến cho cho dư luận rầm rĩ trong suốt nhiều ngày liên tục. Không ít người thậm chí đã gọi điện thoại đến nhà hàng và tổ chức điều hành trực tiếp Wonder, buộc phải xin lỗi và bồi hoàn tổn thất. Phía tổ chức này sau đó đã ngay thức thì phải đưa ra lời xin lỗi công khai, trực đón tiếpg cửa nhà hàng xảy ra chuyện và đảm bảo sẽ tiếp diễn dò la, xử lý nghiêm người có liên đới. Bắt xin lỗi, đã xin lỗi; bắt bồi hoàn, đã bồi hoàn; người có liên đới cũng đã bị xử lý, với nhiều người, chừng đó đã đủ để bỏ qua. Thế nhưng người Nhật không cho phép điều đó xảy ra.

  3 năm sau khi xảy ra vụ việc, tổ chức điều hành chuỗi nhà hàng Pizza – La đã phải tuyên ổn bố tan vỡ nợ, thiệt hại 240 triệu yên ổn. Nguyên ổn nhân ai cũng đoán được từ trước: Chính là vì 1 số viên chức chụp ảnh tự sướng 1 cách thái quá, lượng hơich đến nhà hàng giảm thê thảm, buộc phải đóng cửa, dừng buôn bán.

  Nhung pha chup anh tu suong 'dat tien' nhat the gioi

  Lời xin lỗi và nỗ lực sửa sai của tổ chức không được dư luận ưng ý.

  Trong thời đại internet vững mạnh như bây giờ, việc điều hành rủi ro của các tổ chức đối mặt với vô kể thách thức. Không ít tổ chức Nhật Bản đã vì những sự cố tương tự như Pizza- La mà chịu tổn thất lớn vì mọi người đã không còn tin cậy và ủng hộ.

  Dù Pizza – La khi đó bức xúc cũng rất nhanh, ngay tức khắc đưa ra lời xin lỗi và tiêu hủy hồ hết hàng hóa đông lạnh, đóng cửa để tổng dọn dẹp… bão táp vẫn chẳng lắng xuống. Vì 1 phút nông nổi của đội ngũ người trẻ tuổi, sự nghiệp của cả 1 thế hệ gây dựng bỗng chốc tan nát!

  Du hơich trèo lên tượng chụp ảnh tự sướng khiến cho tan vỡ tan bức tượng quý

  Một hơich du lịch cố trèo lên bục để chụp ảnh tự sướng với bức tượng Dom Sebastiao ở 1 nhà ga Bồ Đào Nha.

  Nhung pha chup anh tu suong 'dat tien' nhat the gioi

  Bức tượng trước khi bị chụp ảnh.

  Kết quả, bức tượng từ thế kỷ 19 rơi xuống và tan vỡ vụn. Sau đó, người đàn ông này bị truy tố vì tội phá hủy của nả công.

  Nhung pha chup anh tu suong 'dat tien' nhat the gioi

  Và kết quả sau màn tự sướng của người hơich du lịch.

  Hoàng Anh (tổng hợp)