Những ông chủ hào phóng nhất thế giới ai cũng muốn được làm việc cùng

0
446

Ông chủ khoáng đạt nhất Ấn Độ tặng hơn 1.200 ô tô và 400 căn hộ cho viên chức

Ông chủ đơn vị lớn tặng quà cho viên chức của mình vào dịp lễ là chuyện thường nhật, nhưng mấy người có thể khoáng đạt như ông Savji Dholakia – CEO Công ty Hari Krishna Exports, người vừa mới đây đã tặng hơn 1.200 xe ô tô và 400 căn hộ cho hơn 1.700 viên chức trung thành và chịu thương chịu khó nhất của mình.

Nhung ong chu hao phong nhat the gioi ai cung muon duoc lam viec cung

“Nếu tôi và quý vị giúp viên chức của mình hạnh phúc, Chúa sẽ giúp tôi và quý vị hạnh phúc”, ông Dholakia đề cập. Ông khởi đầu chi tiền thưởng khoáng đạt cách đây 20 năm trước, khi ông tặng cho 3 viên chức chuyên nghiệp nhất của mình xe ô tô riêng và ông tiếp diễn làm cho điều này vào mỗi năm sau đó.

Vào năm 2014, ông đã dành ra 500 triệu rupee (hơn 169 tỷ đồng) làm cho quỹ tiền thưởng cho viên chức, và năm ngoái ông đã tặng 491 xe ô tô và 200 căn hộ cho viên chức của mình, nhưng năm nay có vẻ là năm đặc trưng nhất. Để chào mừng lễ Diwali, người đàn ông được xem là “ông chủ khoáng đạt nhất của Ấn Độ” này đã tặng hơn 1.200 xe ô tô và 400 căn hộ cho hơn 1.700 viên chức chuyên nghiệp nhất của mình.

Ông chủ đơn vị xuất khẩu xoàn 53 tuổi này sinh ra trong 1 gia đình nông thôn ở Saurashtra, bỏ học khi mới chỉ lớp 4 và làm cho việc cùng chú tại 1 đơn vị buôn bán xoàn nhỏ khi ông mới 13 tuổi.

Vào năm 1982, ông khởi đầu sự nghiệp buôn bán riêng với sự hỗ trợ của người chú, sau đó ba anh em của ông đã tham dự cùng. Dholokia đã điều hành Hari Krishna Exports trở thành 1 đơn vị lớn mạnh với kế quả kinh doanh hàng năm đạt đến 750 triệu USD.

Sống trong 1 khu định cư dành cho những người cần lao làm cho nghề đánh bóng xoàn khi còn trẻ, ông Dholokia đi 1 chiếc xe máy có bàn đạp và đã ước ao về việc sở hữu 1 căn nhà cùng 1 chiếc ô tô đẹp. Ông đề cập rằng chính quãng thời kì đó đã trở thành động lực để ông quan tâm đến viên chức của mình nhiều hơn.

Mua 13 chiếc xe ô tô Audi A6 làm cho phần thưởng Tết cho những viên chức ưu tú

Các cư dân mạng Trung Quốc đang khôn cùng xôn xang về tin tức ông chủ của 1 đơn vị ở Chu Châu, Hồ Nam, Trung Quốc đã mạnh tay chi tới 4 triệu tệ (tương đương 13,7 tỷ đồng) để mua 13 chiếc xe ô tô Audi A6 làm cho phần thưởng Tết cho những viên chức ưu tú của mình.

Trong buổi lễ giao nhận xe, 13 chiếc xe mới toanh màu trắng và đen được xếp thành hàng dài trên thị trấn, trên mỗi chiếc xe đều gắn 1 bông hoa màu đỏ rực lôi kéo sự chú ý rất lớn của những người đi tuyến phố. Đại diện đơn vị “đại gia” trên cho biết, tuy là trao thưởng cho viên chức đơn vị tùy ý dùng, nhưng quyền sở hữu của đầy đủ những chiếc xe này vẫn thuộc về đơn vị.

Nhung ong chu hao phong nhat the gioi ai cung muon duoc lam viec cung

Việc tặng xe tương đối đắt tiền cho các viên chức tuyệt vời của đơn vị không phải là chuyện thảng hoặc ở Trung Quốc.

Đây không phải lần thuở sơ khai 1 đơn vị Trung Quốc làm dư luận phải choáng váng khi ban tặng cho viên chức những vật phẩm vô cùng có trị giá. Trước đó, 1 số đơn vị cũng đã từng đem cả “núi” tiền ra phân phát cho viên chức trong dịp tổng kết năm, hoặc tặng cho 1 đôi viên chức tuyệt vời những chiếc xe tương đối đắt tiền…

Tổng giám đốc điều hành (CEO) 1 đơn vị khởi nghiệp của Đức cho phép phần đông 37 viên chức của mình được nghỉ phép bao lăm ngày tùy thích mà không bị trừ lương.

Ullrich Kastner, nhà sáng lập đơn vị khởi nghiệp My Hotel Shop của Đức, được cho là ông chủ anh hào nhất của nước này khi ông cho phép viên chức của mình nghỉ phép bao lăm ngày tùy thích mà không bị trừ lương, miễn là vẫn hoàn tất nhiệm vụ. Kastner, 41 tuổi, sáng lập đơn vị về phần mềm đặt phòng khách sạn, trụ sở ở thành thị Leipzig. Ông đã thử nghiệm thành công tiêu chí của mình với 1 hàng ngũ nhỏ, sau đó ứng dụng cho phần đông 37 viên chức.

Chia sẻ về quy chế táo tợn này, ông đề cập: “Các viên chức của tôi đã chứng minh được rằng, họ vẫn hoàn tất công việc trong thời kì đi nghỉ. Đó là phần thưởng xứng đáng dành cho họ”.

Nhung ong chu hao phong nhat the gioi ai cung muon duoc lam viec cung

CEO Đức Ullrich Kastner cho phép viên chức nghỉ bao lăm ngày tùy thích.

Kể từ năm 2016, quy định nghỉ phép tùy thích có hiệu lực trong toàn Công ty. Ông Kastner đề cập rằng, bí quyết mới này giúp ông cảm thấy nhẹ nhàng, đồng thời giúp viên chức của mình có thể thăng bằng giữa công việc và cuộc sống. Rebekka Oelze (30 tuổi, viên chức Công ty) cho biết, năm nay cô đã đi nghỉ 3 tuần rưỡi cùng gia đình ở biển Baltic. Sau đó, cô xin phép nghỉ thêm hai tuần nữa vẫn được chấp thuận.

Một CEO Mỹ thưởng cho 800 viên chức kỳ nghỉ 5 ngày tại vùng biển Caribê…

Nhung ong chu hao phong nhat the gioi ai cung muon duoc lam viec cung

CEO Mỹ Gary Bertch thưởng cho 800 viên chức đi nghỉ ở Caribê.

Cô đề cập rằng, để được đi nghỉ dài ngày, trước đó, cô đã hoàn tất 1 núi việc. Theo báo Anh The Telegraph, Gary Berth, CEO của Công ty Bertch Cabinets (trụ sở tại bang Iowa, Mỹ) được cho là ông chủ khoáng đạt nhất xứ cờ hoa khi ông vừa ban bố trên trang Facebook của mình rằng, phần đông 800 viên chức của Công ty sẽ được đi nghỉ 5 ngày trên 1 du thuyền đẳng cấp tại vùng biển Caribê. Đây là phần thưởng Berth dành cho các cộng sự của mình sau khi họ đã làm cho việc khó nhọc suốt 12 tháng qua và hoàn tất tuyệt vời nhiệm vụ. Ông ban bố: “Chúng ta sẽ đóng cửa từ ngày 9 đến 13/1 để có thể cưỡi du thuyền trên biển Caribê ngập nắng. Chuyến đi này chẳng thể không thực hành khi phần đông cộng sự của Bertch đã làm cho việc hết mình. Chúc mọi người 1 kỳ nghỉ vui vẻ”.

Bertch đã thu xếp cho phần đông 800 viên chức của mình ở khách sạn 5 sao và thưởng ngoạn du thuyền hạng sang ở biển Caribê. Theo ông, việc cho viên chức đi nghỉ vào dịp đầu năm là 1 ý tưởng thông minh. Thay vì nhậu nhẹt, tiệc tùng bia rượu, chuyến đi nghỉ sẽ bơm đầy năng lượng để họ có thể cống hiến khôn cùng mình trong năm tới.

Ông chủ nhà hàng bóp chắt trong vòng 3 năm để đưa viên chức hành hương về Mecca

Ông chủ nhà hàng hồi giáo Ấn Độ Zam Zam tại Singapore đã bóp chắt trong 3 năm trời để đưa 27 viên chức của mình đến thánh địa Mecca như chuyến hành hương umrah thuở sơ khai trong đời họ.

Người đàn ông này khước từ phỏng vấn hay để lại danh tính, nhưng quản lí Zackeer Khan, người đã khởi hành tham dự chuyến đi, đề cập với tạp chí rằng ông chủ đã trả công họ sau nhiều năm gắn bó với đơn vị.

Nhà hàng nằm tại số 697 – 699 tuyến phố North Bridge này đã đóng cửa 10 ngày từ 19/6 đến 28/6 vì phần đông viên chức đã tham dự chuyến hành hương kéo dài trong những ngày rốt cuộc của tháng chay Ramadan và suốt lễ Hari Raya Puasa.

Nhung ong chu hao phong nhat the gioi ai cung muon duoc lam viec cung

Cả đoàn mặc đồng phục Zam Zam và đứng chụp ảnh cùng banner Zam Zam tại Mecca.

Ông Khan, người quản lí của Zam Zam trong gần 6 năm cho biết Công ty đã trả tiền đầy đủ 28 visa du hý, bao gồm cả của ông chủ, cũng như vé và chỗ ở khách sạn trong 9 đêm. Ông đề cập: “Chúng tôi dành tặng viên chức điều đặc trưng này vì họ đã làm cho việc rất lâu và tận tụy hết mình vì Công ty.”

Những người khởi hành hành hương gồm những thanh niên ở độ tuổi 20 và 1 người đàn ông ngoài 60. Tất cả họ đều làm cho việc cho Công ty trong khoảng 5 đến 30 năm.

“Umrah” khác với “haj” – 1 chuyến hành hương có thể được thực hành bất kì thời điểm nào trong năm. Theo ông Khan, các tín đồ Hồi giáo đều phải hành hương về Mecca ít ra 1 lần trong đời. Và với các viên chức, đây là chuyến umrah thuở sơ khai trong đời họ, và họ không biết còn dịp nào để quay lại nữa không.Ông Khan giảng giải họ đã chọn thời kì đó cho chuyến đi vì những lễ ước nguyện đặc trưng được đơn vị tại Mecca. Dù ông khước từ mách nhỏ giá thành, nhưng theo dò hỏi các trang web cung cấp những gói hành hương umrah, số tiền có thể lên đến 3.000 USD/người, tức 84.000 USD (1,9 tỉ đồng) cho đầy đủ 28 người.

Chuyến đi đã diễn ra trơn, và nhà hàng vừa qua đã mở cửa lại.

Hoàng Anh (tổng hợp)