Những nhà vệ sinh ai cũng “thèm” có lần được sử dụng

0
946

Trại Barafu, Tanzania

Nằm bên vách đá, cao 4.600 mét trên sườn núi Kilimanjaro ở Tanzania, khu trại Barafu là nơi có toilet không dành cho người sợ độ cao.

Nhà lau trùi công cộng, Matakana, New Zealand

Người dân địa phương ở Matakana đã đợi 7 năm và bỏ ra khoản tiền khoảng 400.000 đô la New Zealand (khoảng 6,6 tỷ đồng) để tu tạo những toilet công cộng rếch rác của họ. Đây là ngoại hình của Steffan de Haan có hình hai mũi thuyền, tượng trưng cho lĩnh vực công nghiệp đóng tàu của địa phương.

Krafla, Iceland

Toilet nằm ở vùng hẻo lánh của Iceland là 1 bí mật không thể bật mí. Không ai biết người vun đắp nó hay vì sao nó được vun đắp. Nhưng những người leo núi vui vẻ chẳng quan tâm đến điều đó. Họ rất ham thích chụp ảnh toilet và đăng lên Instagram.

Thiksey Monastery, Ladakh, Ấn Độ

Tọa lạc trên 1 đỉnh đồi ở Ladakh, Ấn Độ, Thiksey là 1 tu viện Phật giáo Tây Tạng. Toilet của họ nhìn ra toàn cảnh thung lũng tuyệt đẹp.

Nhà lau trùi sinh thái, British Columbia, Canada

Đặt giữa rừng xanh, chiếc máy ủ phân màu xanh lá cây này nằm trong Công viên Taylor Arm Provincial Park, bản đồ hoang dại ở phía bắc của hồ Sproat, British Columbia, Canada.

Tonto Trail, Vườn đất nước Grand Canyon, Mỹ

Không còn sự tây riêng, toilet công cộng này nằm trên tuyến tuyến phố dài 112 km Tonto Trail xuyên qua Vườn Quốc gia Grand Canyon, Arizona.

Nhà lau trùi lâu đài Schönbrunn, Vienna, Áo

Phòng lau trùi đầy lá xanh nằm trong những khu vườn rộng lớn rộng lớn của lâu đài Schönbrunn ở Vienna. Cung điện bao gồm 1441 phòng, là nơi có những khu vườn phổ biến được trang trí tinh xảo và 1 trong những điểm lôi kéo du hý lớn nhất ở thủ đô nước Áo.

Phòng lau trùi nhìn ra thung lũng, Lào

Ngồi, đứng hoặc ngồi xổm – bạn có thể tùy chọn phong thái trong phòng lau trùi ở bản đồ vùng núi của Lào. Cửa sổ trên tường cho phép bạn nhận ra toàn cảnh thung lũng bên ngoài.

Thác Huldefossen, Na Uy

Toilet được đặt kế bên Thác nước Huldefossen đẹp như tranh vẽ gần Førde, Na Uy. Âm thanh của thác xả sẽ giúp làm cho giảm mọi âm thanh bên trong toilet.

Nhà lau trùi kiểu Gaudí, Bahia, Brazil

Các khối nhà lau trùi theo kiểu của kiến trúc sư Gaudí nằm trong khu nghỉ dưỡng ngoài biển Praia do Forte. Đây là 1 trong nhưng kiến trúc đương đại làm cho rối loạn môi trường sinh thái của rùa da, loài vật làm cho đội ở đây suốt hàng nghìn năm qua.

Segantini Hut, Thụy Sĩ

Nhà lau trùi tọa lạc trên độ cao 2731m, nơi khách du lịch có thể ngắm nhìn phong cảnh thung lũng Engadine.

Công viên Bảo tồn Bãi biển Basham, Úc

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra biển từ trong phòng lau trùi ở Công viên Bảo tồn Bãi biển Basham gần Cảng Elliott trên bán đảo Fleurieu, Nam Úc.

Theo Trà My

Dân Việt

Tag :nhà lau trùi, nhà lau trùi công cộng, chuyện lạ toàn cầu