Những người phụ nữ bị ‘muối mặt’ vì trốn chồng đi nhà nghỉ

0
393

Cơ quan Cảnh sát dò la Công an TP.Biên Hòa đang thụ lý dò la 2 vụ cưỡng đoạt của cải với cùng 1 thủ đoạn: Sau khi kết giao với những đàn bà đã có chồng trên mạng xã hội, kẻ gian đã dụ họ vào nhà nghỉ “mây mưa” rồi trở lại hình ảnh mẫn cảm để tống tiền.

Mới đây nhất là vụ Trần Đình Trọng (35 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) “tống tiền” chị T. (38 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), cướp đoạt hàng chục triệu đồng.

Ngoại tình, gặp phải kẻ gian

Theo kết quả dò la đầu tiên, từ tháng 9-2016, Trọng lên mạng xã hội khiến quen với chị T., 1 đàn bà đã có chồng. Đến tháng 3-2017, hai người khởi đầu hò hứa ngoài đời thật, rồi đưa nhau vào các nhà nghỉ ở TP.Biên Hòa “tâm sự”. Trong 1 lần vào nhà nghỉ P.N (phố Trung Dũng, TP Biên Hòa), Trọng đã sử dụng smartphone di động trở lại cảnh ái ân với bạn gái.

Quan hệ tình cảm được 1 thời kì, giữa 2 người xảy ra tranh chấp, chị T. đã kể lời chia tay với Trọng. Lúc này, Trọng phát sinh ý định sử dụng những đoạn clip ghi cảnh ái ân của 2 người để “tống tiền” chị T.

Nghĩ tà tàm, Trọng gửi đoạn clip “nóng” cho chị T. kèm theo lời đe dọa giả thiết chị không đưa Trọng 10 triệu đồng thì Trọng sẽ gửi clip cho chồng và người thân của chị biết. Sợ bị chồng phát hiện mối quan hệ ngoài luồng của mình, vào ngày 5-4, chị T. đã chuyển cho Trọng 10 triệu đồng theo buộc phải.

Nhung nguoi phu nu bi 'muoi mat' vi tron chong di nha nghi

Ảnh minh họa.

Thấy việc cướp đoạt tiền từ chị T. hơi dễ, Trọng tiếp diễn đe dọa để buộc chị phải chuyển thêm 15 triệu đồng vào account của Trọng. Đến thời điểm đã hứa (ngày 18-4), chưa thấy chị T. chuyển tiền cho mình, Trọng đã nhắn tin và gửi clip “nóng” cho 1 người em của chị T. để gây sức ép.

Đến lúc này, chị T. buộc phải trình báo sự việc với cơ quan công an. Ngày 29-4, khi Trọng hứa chị T. đến nhà nghỉ S.N (ở phố Trung Dũng) để “chuyện trò” thì bị công an mời về trụ sở khiến việc. Tại cơ quan công an, Trọng đã thừa nhận hành vi sử dụng clip “nóng” để tống tiền chị T.

Yêu phải “Sở Khanh”

Sử dụng thủ đoạn tương tự như Trọng, Võ Hoàng Tuấn (40 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) chủ động đưa bạn gái vào nhà nghỉ “tâm sự” để sử dụng smartphone di động chụp lại cảnh “nóng” và sử dụng khiến mướn cụ để tống tiền.

Theo dò la, Tuấn và chị L. (ngụ TP.Biên Hòa) quen biết nhau qua mạng xã hội từ tháng 12-2016. Sau 1 thời kì quen biết, cả hai đã hứa nhau vào nhà nghỉ “tâm sự”. Những lần tương tự, Tuấn đều sử dụng smartphone di động ghi lại hình ảnh mẫn cảm của 2 người để “khiến kỷ niệm”.

Cùng với việc thường xuyên rủ nhân tình vào nhà nghỉ “tâm sự”, từ đầu tháng 1-2017 đến cuối tháng 2-2017, Tuấn đã nhiều lần hỏi mượn tiền tài chị L. (tổng cộng hơn 76 triệu đồng). Đến cuối tháng 3-2017, chị L. hỏi về số tiền Tuấn đã mượn thì Tuấn kể khiến ăn bị thua lỗ nên không có tiền trả. Thấy chị L. đòi tiền nhiều lần, Tuấn thẳng tay tuyên bố sẽ không trả nợ, đồng thời gửi 1 số hình ảnh mẫn cảm giữa 2 người cho chị L. và đe dọa giả thiết chị vẫn đòi nợ sẽ gửi hình cho chồng chị L. biết.

Sợ bị chồng phát hiện chuyện ngoại tình, chị L. đã không dám đòi tiền Tuấn. Tuy nhiên, “nắm thóp” chị L., Tuấn tiếp diễn sử dụng ảnh “nóng” để tống tiền chị.

Ngày 5-4, Tuấn nhắn tin buộc phải chị L. chuyển vào account của Tuấn 50 triệu đồng, giả thiết không sẽ “gửi tặng” người thân của chị những hình ảnh mẫn cảm của 2 người.

Quá lo sợ, chị L. đã đưa cho Tuấn 10 triệu đồng, nhưng đối tượng tiếp diễn đe dọa và buộc chị phải gửi thêm 50 triệu đồng. Ngày 14-4, chị L. gửi thêm 10 triệu đồng nữa cho Tuấn. Như vậy, ngoài việc mượn hơn 76 triệu đồng không trả, Tuấn còn cướp đoạt của chị L. 20 triệu đồng.

Nhiều lần bị Tuấn đe dọa gửi ảnh “nóng” cho người thân để tống tiền, chị L. quy định đến cơ quan công an trình báo sự việc. Qua xác minh, Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ Tuấn để sử dụng cho công việc dò la.

Thụ lý dò la 2 vụ án sử dụng hình ảnh “nóng” để cưỡng đoạt của cải bạn gái nêu trên, 1 cán bộ công an cho rằng để xảy ra sự việc có 1 phần lỗi của người bị hại. Dù đã có gia đình, nhưng họ vẫn dấm dúi quan hệ ngoài luồng để rồi khi sập bẫy của kẻ gian không dám bật mí, tạo điều kiện cho kẻ gian cướp đoạt của cải.

Theo NLĐ