Những người đàn ông giữ kỉ lục ‘khiếp vía’ nhất

0
321

Bộ râu dài nhất toàn cầu

Sarwan Singh, 1 giảng sư âm nhạc tại Học viện Akal ở tỉnh thành Surrey, tỉnh British Columbia, Canada, được ghi nhận là người có bộ râu dài nhất toàn cầu vào ngày 10/11/2008. Bộ râu của ông dài đến 2,36 m, gần gấp rưỡi kỷ lục trước đó của 1 người đàn ông Ấn Độ với bộ râu dài 1,83 m vào năm 1977.

Nhung nguoi dan ong giu ki luc 'khiep via' nhat
Ông Sarwan Singh và bộ râu kỷ lục của mình (Ảnh: Sikhiwiki.org)

Móng tay dài nhất toàn cầu

Đạt kỷ lục GUINNESS với mệnh danh người đàn ông có móng tay dài nhất toàn cầu là Melvin Booth (Mỹ). Chiều dài móng tay của ông lên tới 9,85 m theo số đo ngày 30/5/2009 tại tỉnh thành Troy, bang Michigan. Tuy nhiên, ông đã khuất núi vào tháng 12 cùng năm đó.

Nhung nguoi dan ong giu ki luc 'khiep via' nhat

Melvin Booth – người đàn ông có móng tay dài nhất toàn cầu (Ảnh: Internet)

Chiếc lưỡi rộng nhất toàn cầu

8,57 cm là chiều rộng chiếc lưỡi của ông Byron Schlenker đến từ New York, Mỹ. Đây là kỷ lục được xác lập vào ngày 2/11/2014 – dù rằng trước đó, ông Schlenker đã đạt kỷ lục này với chiều rộng 8,3 cm.

Nhung nguoi dan ong giu ki luc 'khiep via' nhat
Chiếc lưỡi rộng nhất toàn cầu

Người đàn ông lùn nhất toàn cầu

Ông Chandra Bahadur Dangi tại Nepal được GUINNESS xác nhận là người đàn ông lùn nhất toàn cầu vào ngày 26/2/2012. Tại thời điểm xác nhận, ông Chandra cao 54,6 cm, nặng 14,5 kg, và đã 72 tuổi.

Nhung nguoi dan ong giu ki luc 'khiep via' nhat
Ảnh Internet

Người đàn ông nặng cân nhất

Jon Brower Minnoch, ở đảo Bainbridge, Washington, Mỹ được cho là người đàn ông nặng nhất với 635 kg. Đây chỉ là con số ước tính vì chẳng thể đặt ông lên 1 bàn cân thường ngày nào.

Nhung nguoi dan ong giu ki luc 'khiep via' nhat
Manuel Uribe với thân hình khổng lồ

Tuy nhiên, Jon vẫn đính hôn và có hai con. Ông cũng là người nắm giữ hai kỷ lục khác: Người giảm cân nhiều nhất với 419 kg, nghĩa là giảm 2/3 trọng lượng thân thể và là người có cân nặng không cân bằng cao nhất so với vợ. Vợ anh, Jeanette, chỉ nặng 50 kg, bằng 1/12 trọng lượng của chồng. Ông Jon khuất núi vào năm 1983, thọ 42 tuổi.

Người nặng nhất vẫn còn sống là Manuel Uribe ở Mexico với 579 kg, cho đến khi anh giảm nửa cân nặng sau cuộc giải phẫu. Anh cũng đã đính hôn vào năm 2008.

Người đàn ông người Sikh tổ 645 mét vải trên đỉnh đầu

Nhung nguoi dan ong giu ki luc 'khiep via' nhat

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy”, các cụ lão thường kém sức nhưng người đàn ông Avtar Singh Mauni (63 tuổi) lại vượt mặt binh đoàn trai tráng Ấn Độ khác để thiết lập kỷ lục lớn là tổ chiếc khăn quấn đầu nặng nhất toàn cầu.

Bạn sẽ há hốc miệng khi biết cáiũ màu mẽ hoa lá hẹ của Mauni nặng bằng trọng lượng chiếc xe máy khoảng 100 pound (tầm 45 kg). Mỗi ngày trước khi ra khỏi nhà, ông mất tậm 6 giờ đồng hồ để quấn hết 645 m khăn trùm, xấp xỉ chiều dài của 13 hồ bơi đạt chuẩn Olympic!

Mauni hân hoan giải bày: “Chiếc khăn không phải là gánh nặng mà là 1 điều hạnh phúc. Những phân khúc xếp chồng lên nhau mô tả tầm không được lãng quên của việc quấn khăn.” Ờ thì văn hóa là “bất khả xâm phạm” mà nhỉ!

LA (T/h)