Những mẹo phong thủy nhà cửa đơn giản nhưng thường bị hiểu sai

0
391

Bài viết sau sẽ giúp cho gia chủ có thêm tri thức để sắp đặt đồ đoàn thích hợp, đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

Cửa màu đỏ mang tới nhiều may mắn hơn những màu khác

Nhung meo phong thuy nha cua don gian nhung thuong bi hieu sai

Liệu 1 cánh cửa màu đỏ có đích thực đem đến may mắn? Tất nhiên, cũng có 1 phần nhưng nó chẳng thể vận dụng cho đa số mọi nhà. Việc vận dụng màu sắc trong phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều nguyên tố. Đối với cửa chính của ngôi nhà, cần chọn lọc màu sắc theo hướng. Cụ thể như sau:

Hướng Đông, Đông Nam:

Hợp: màu xanh lá cây, xanh dương, nâu, đen và vàng.

Kỵ: màu đỏ, tím, trắng xám.

Hướng Tây, Tây Bắc:

Hợp: màu trắng, xám, vàng

Kỵ: màu xanh dương, đen, đỏ, tím, cam, hồng đậm.

Hướng Tây Nam, Đông Bắc:

Hợp: màu vàng đất, đỏ, tím, cam và hồng đậm.

Kỵ: màu xanh lá cây, trắng, xám, xanh dương và đen.

Hướng Nam:

Hợp: màu tím, cam đậm, hồng đậm, xanh lá cây, nâu.

Kỵ: màu xanh dương và đen.

Hướng Bắc:

Hợp: màu đen, trắng, xanh dương và xám.

Kỵ: màu xanh lá cây, vàng, đỏ, tím, nâu, hồng và cam đậm.

Đồng hồ mang lại phong thủy xấu

Nhung meo phong thuy nha cua don gian nhung thuong bi hieu sai

Đồng hồ giúp mọi người điều hành thời kì tốt hơn. Tuy nhiên, những chiếc kim đồng hồ lại được cho rằng mang đến sát khí, cũng như phạm phải “mũi tên độc” trong phong thủy. Một số người kiêng đặt đồng hồ lớn trong nhà vì lo sợ điều xui rủi xảy ra. Tuy nhiên, theo phong thủy, chỉ cần giảm thiểu đặt 1 chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ còn đa số các nơi khác trong nhà hoàn toàn không có vấn đề gì.

Bày cùng lúc cả tre tài lộc và đài phun nước

Cây tre tài lộc và đài phun nước đều là những vật phẩm phong thủy giúp hóa giải sát khí trong phong thủy bất động sản. Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng không tốt. Bạn chỉ cần mua 1 trong hai chứ không cần trưng bày cả hai vào trong không gian bất động sản.

Có nên để hoa tươi trong phòng ngủ

Nhung meo phong thuy nha cua don gian nhung thuong bi hieu sai

Hoa tươi không chỉ làm cho đẹp, khử mùi không khí mà còn mang nhiều nhựa sống. Vậy làm cho thế nào mà chúng lại mang đến điềm xấu khi để trong phòng ngủ? Do đó, bạn phải hiểu cụ thể. Nếu để quá nhiều hoa tươi trong phòng ngủ, không gian kín sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó thở, không tốt cho khỏe khoắn. Bạn có thể đặt hoa tươi nhưng chỉ nên chọn 1 bình hoa nhỏ để mang thêm chút nhựa sống cho phòng ngủ. Các loại hoa như hoả hồng, mẫu đơn,… còn có tác dụng tăng thêm tình cảm vợ chồng.

Tích trữ nước trong nhà càng nhiều càng dễ phát tài

Nhung meo phong thuy nha cua don gian nhung thuong bi hieu sai

Đây là 1 quan điểm phong thủy còn đang gây nhiều bàn cãi. Việc tích nước trong nhà lôi kéo tài lộc hay làm cho chúng bị ứ đọng, chẳng thể sinh sôi nảy nở?

Trong phong thủy, nước là nguyên tố lôi kéo tài lộc. Bởi thế, không ít gia đình cho rằng giả như hết nước thì tài lộc cũng ngừng trệ, không chảy vào nhà. Do đó, họ tàng trữ nước khắp nơi, sử dụng những chai nhỏ, bình to để tích nước và đặt khắp ngóc ngách ngôi nhà. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, nguồn nước tốt nhất là khi nó là dòng chảy xuyên suốt mà thôi.

Theo Freya Tran/Thethaovanhoa