Những màn sống sót kỳ diệu đến không tưởng

0
393

Mất tích ở biển

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Tháng 1 năm 1982, Steven Callahan ra khơi từ quần đảo Canary trên 1 chiếc thuyền nhỏ. Chiếc thuyền đã bị chìm vào ngày thứ sáu của chuyến đi. Callahan bị trôi dạt trên 1 chiếc bè. Thật đáng kinh ngạc khi chỉ với 1,3kg đồ ăn, gần 5 lít nước, ánh sáng mặt trời và 1 chiếc giáo tự khiến cho cho. Callahan đã gắng sức sống sót cho đến khi được cứu hộ mua thấy 76 ngày sau đó. Trong suốt hơn hai tháng trời trên biển, bè của Callahan đã đi khoảng 2.898 km.

Callahan đã bị suy dinh dưỡng, cháy nắng và phải đối mặt với những cuộc tiến công liên tục của cá mập. Khi chiếc bè bị rò, ông đã gắng sức tu bổ và tiếp diễn khiến cho cho chiếc bè nổi 33 ngày cho đến khi được cứu.

Thật may mắn khi Callahan đã có kinh nghiệm về thuyền bè và đóng tàu trước đó. Nhưng trên hết, nguyên ổn tố chẳng thể bỏ qua nhất chính là sự nỗ lực vượt qua cạnh tranh.

Tai nạn trượt tuyết

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Tháng 3 năm 2003, Eric LeMarque những tưởng đã có 1 chuyến trượt tuyết thú vị ở vùng núi Sierra Nevada cho đến khi bị lạc xa khỏi địa bàn an toàn. Anh ta đã đi lạc 3.353 mét về phía núi Mammoth. LeMarque đã mang theo máy nghe nhạc mp3. Và học theo 1 bộ phim, anh ta tiêu dùng dấu hiệu sóng vô tuyến từ máy nghe nhạc mp3 của mình như la bàn. Trong thời kì bị lạc, Eric đã phải đối mặt với cái lạnh khủng khiếp, suýt bị lao xuống thác nước sâu 24m.

Trong 7 ngày bị lạc, Le Marque suy dinh dưỡng, kiệt lực, tê buốt, thương tổn mô tứ chi. Ông đã phải cắt bỏ cả hai bàn chân và 1 phần đông ống chân.

Bị treo trên dây

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Joe Simpson và Simon Yates đã gặp nạn trong chuyến hành trình lên 1 ngọn núi cao 6.401m trong dãy Andes- Peru. Chuyến đi khởi đầu rất ổn, không những thế, chuyến đi đã gặp phải bão tuyết và họ buộc phải chuyển hướng. Họ quy định kết các sợi dây lại với nhau. Nhưng đột ngột Simpson đã bị ngã xuống, bị thương ở chân và chẳng thể tiếp diễn leo núi.

Yates đã quy định phải hạ Simpson xuống. Simpson neo người và leo xuống nhưng bão tuyết rất mạnh và Simpson lại bị treo lơ lửng giữ không trung. Yates đã phải cắt dây để cam đoan sự sinh tồn.

Thật kì diệu, Simpson đã hạ được xuống khe hở của núi và tiêu dùng phần còn lại của sợi dây xuống núi. Cả hai người đã sống sót vượt qua thử thách này. Simpson đã khen ngợi Yates và cho rằng ông cũng sẽ cắt dây khi gặp tình cảnh như thế.

Đi lạc và bị ngã

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Câu chuyện bắt đầy trong chuyến đi cắm trại ở Canyon Chute, Utah. Hai an hem Justin và Jeremy Harris đã gặp phải thảm họa. Trong lúc trèo xuống 1 tảng đá lớn, Justin bị trượt và gãy chân. Màn đêm mau chóng buông xuống, Jeremy ở cách trại hơn 6,4 km nhưng đã đi sai hướng 3,2km và xuống đến hẻm núi khác. Cuối cùng, sau hơn 20 giờ phờ phạc, Jeremy đã đi đến được địa bàn cắm trại. Ngay sau đó Jeremy đã được điều trị ở bệnh viện để hạ thân nhiệt, điều trị sốc. Trong khi đó, Justin đã gắng sức giữ chân cao và phải chống chịu trong hơn 36 giờ.

Lực lượng cứu hộ đã phải buộc Justin để đưa lên 1 vách đá cao 136m. Một người cứu hộ đã phải che tấm chăn lên đầu của Justin để anh không nhìn xuống trong thời kì 5 giờ đợi trực thăng đến.

Bị cá mập tiến công

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Một buổi sáng tháng 10 năm 2003, Bethany Hamilton ở bãi biển Makua đảo Kauai Hawaii để lướt sóng. Mới chỉ 13 tuổi, Hamiltin thường đi lướt sóng cùng người bạn thân – Alana Blanchard. Sáng hôm đó, Bethany và Alana còn có hai người đồng hành nữa là Holt và Byron Blanchard – cha và anh trai Alana. Khoảng 7h30 sáng, 1 con cá mập hổ dài khoảng 3,6 – 4,5 m đã cắn đứt cánh tay trái của Hamilton.

Sau khi bị tiến công, thay vì hoảng loàn, Bethany đã tiêu dùng tốt cánh tay không bị thương thể giúp đỡ mọi người. Trên tuyến đường đi, thậm chí cô vẫn đủ tĩnh tâm để cảnh báo những người xung lòng vòng rằng có cá mập. Nhiều người trong số bạn bè và cả gia đình đã khiến cho cho chứng cho sự gan dạ của cô, cô rất gan dạ và chẳng phải khóc. Ngay cả các thầy thuốc của rất kinh ngạc trước nỗ lực của cô.

Lạc ở rừng già

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Năm 1981, Yossi Ghinsberg cùng ba người bạn đã cùng tham dự chuyến đi khám phá sông Tuichi. Họ đã bị lạc và trông thấy mình chưa chuẩn bị tốt cho cuộc hành trình gian khổ. Họ đi theo từng cặp. Ghinsberg và người đồng hành là Kevin cùng đi 1 chiếc bè xuống sông.

Thật không may khi bè của Ghinsberg bị đập vào 1 tảng đá khiến cho ông và bạn bị tách ra. Ghinsberg đã lang thang qua vùng hoang dại 19 ngày tiếp theo. Một người địa phương đã mua thấy Kevin trước, sau đó họ đã mua thấy Ghinsberg còn sống sót 1 cách kì diệu. Các cặp khác thì không may mắn tương tự, họ không bao giờ được mua thấy.Hiện nay, Ghinsberg đang là 1 diễn giả và liên tục truyền cảm hứng về câu chuyện sống sót của mình.

Tự chặt cánh tay để thoát

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Trên đời này không mấy ai phải trải qua cái cảm giác khủng khiếp khi phải tự tiêu dùng dao cắt bỏ cánh tay của chính mình. Nhưng trong ngày 1 tháng 5 năm 2003, Aron Ralston đã không còn sự chọn lọc nào và buộc phải khiến cho cho thế. Một tảng đá nặng khoảng 362kg đã đè và tay của ông khiến cho ông mắc kẹt không 1 hẻm núi ở Utah.

Sau khi bị kẹt ở hẻm núi 5 ngày, Ralston đã cạn kiệt thực phẩm và nước uống, thời cơ được mua thấy ngày 1 mỏng manh. Ông đã tiêu dùng 1 con dao bỏ túi để tự cắt bỏ các cơ và dây chằng. Và sau đó ông đã được 1 người leo núi mua thấy

Ralston thật sự là 1 minh chứng cho sự gan dạ. Ông hiện giờ cũng là 1 nhà diễn thuyết. Alton chính là nguyên ổn mẫu cho bộ phim 127 hours

Gặp bão trên Thái Bình Dương

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Tami Oldham Ashcraft và bị hôn thê của cô đã đi du hý bằng 1 chiếc du thuyền từ Tahiti đến San Diego. Họ không ngờ rằng mình sẽ bị mắc kẹt trong 1 cơn bão cấp 4. Cơn bãi Raymond tạo nên những con sóng cao đến gầm 15 mét và gió to. Cặp đôi này đã mắc kẹt và phải chiến đấu để sống.Chiếc thuyền bị lật, Ashcraft trú ấn dưới boong và bị bất tỉnh nhân sự. Khi cô thức dậy thì vị hôn thê của cô đã biến mất. Sau khi cô mua thấy, Sharp đã không còn sống.

Ashcraft đã tiêu dùng những nguyên ổn liệu còn lại tạo nên 1 cánh buồm trợ thì và và thẳng hướng đến Hawaii. Cuộc hành trình dài 40 ngày. Và sau biến cố, thật kinh ngạc là tới bây giờ cô vẫn tiếp diễn đi thuyền.

Bị cướp ở nơi hoang vắng

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Tháng 4 năm 2006, chủ trang trại ở địa bàn xa xôi Australia đã bị sốc khi thấy 1 người gầy như 1 bộ xương xuất hiện giờ trạm gia súc. Người đàn ông này là Ricky Mcgee nghĩ rằng ông đã bị gây mê và trộm cắp xe. Điều chung kết ông ta nhớ là chuyện xảy ra trong khi ông đang tài xế dọc quốc lộ Buntine gần vùng giáp danh phía Tây Úc cùng 1 người đi nhờ.

Bị kiệt lực và suy dinh dưỡng, McGee đã sống với 1 chế độ ăn gồm đỉa, sâu bọ, rắn, ếch, rắn mối trong vòng 71 ngày. Ông đã uống nước từ 1 con đập, may mắn thay vì đó đúng vào mùa mưa. Trước khi gặp nạn ông nặng 105kg và chỉ còn có 48 kg sau khi được cứu.

Cướp biển tiến công

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Carol Martini và Jay Barry luôn mong muốn được đi biển và khiến cho cho việc để khôi phục lại 1 con tàu bị nạn năm 1960. Năm 1999, họ ra khơi mà không biết rằng mong ước của mình sẽ sớm trở thành 1 cơn ác mộng.

Tàu của họ – Gandalf đi dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, kênh đào Panama, Carribean, Galapagos, Polynesia, Australia và Singapore. Khi họ đến Thái Lan, họ đã cộng tác cùng 1 số tàu khác vì biết rằng mình đã đi vào vùng có cướp biển.

Ngay sau đó, hai tàu cướp biển lớn xuất hiện phía tuyến đường chân mây và tiến công tàu. Barry đã mau chóng chuyển tàu đi thằng cho những tên cướp biển đâm vào tàu. Những tên cướp biển đã tiêu dùng tàu để tiến công lại và sau 1 cuộc đối đầu ngắn. May mắn họ đã trốn thoát khỏi địa bàn này.

Sống sót sau khi bị 1 thanh sắt đâm thủng sọ

Một thợ xây người Trung Quốc đã may mắn sống sót sau khi ngã vào 1 thanh sắt trên công trường. Thanh sắt xuyên ổn qua hộp sọ của anh, cắm sâu đến 15cm. Thanh niên 22 tuổi này tức thời được đưa đến bệnh viện và trải qua 1 ca giải phẫu kéo dài 5 tiếng để lấy thanh sắt dày 1,2cm ra khỏi đầu. Các thầy thuốc cho biết đây là 1 ca giải phẫu vô cùng thảng hoặc gặp và nạn nhân là người cực kì may mắn.

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Sống sót sau khi ống khí nén chọc vào mông và… bơm phồng thân thể

Ông Steven McCormack, 48 tuổi, sống ở New Zealand, đã bị ngã xuống giữa buồng lái và toa moóc của chiếc xe chuyên ổn chở, khiến cho ống khí bị vỡ vạc. Không những thế, chiếc ống còn chọc vào mông của McCormack và bơm khí vào thân thể của ông, khiến cho người đàn ông này bị nở ra như 1 quả bóng.

Nhung man song sot ky dieu den khong tuong

Ông McCormack được điều trị.

Khi nghe thấy tiếng lăng mắng, các đồng nghiệp của McCormack tức thời chạy tới ngắt dòng khí và cứu sống ông. “Tôi cảm thấy luồng không khí được thổi vào thân thể và cảm giác như chân tôi sắp nổ tung. Tôi bị thổi trương lên như 1 quả bóng… Tôi chẳng biết khiến cho cho gì ngoài việc nằm yên ổn ở đó”, ông McCormackthuật lại sự việc với các tờ báo địa phương.

Các thầy thuốc điều trị cho McCormack rất kinh ngạc vì da của ông ta không bị nổ tung khi luồng khí nén được bơm thẳng vào thân thể và khiến cho phần mỡ tách rời với phần bắp thịt. Ông McCormack đề cập rằng khi đó da ông có cảm giác như “thịt lợn quay”, nó cứng và nhăn nheo ở ngoài nhưng lại mềm ở phía trong.

Các thầy thuốc đã đưa 1 chiếc ống vào bên trong phổi để hút chất dịch và khiến cho cho sạch các vết thương ở mông. “Ông ấy hẳn đã phải rất may mắn mới có thể sống sót, vì đó là cảnh huống đe dọa trực tiếp đến tính mạng”, 1 thầy thuốc của bệnh viện đề cập.

Thùy Dung (tổng hợp)