Những màn ‘lên mạng tố nhau’ chẳng giống ai của các cặp đôi từng một thời mặn nồng

0
372
Hình như “thời ông bà anh”, chuyện lứa đôi luôn diễn ra 1 cách thuần khiết giản dị nên chẳng có mấy “sự cố” để bóc mẽ, nói xấu nhau khắp MXH như thời nay. Hồi lâu lâu đọc báo thấy có vụ chia tay nhau, cậu ấm nào đó đòi lại đôi giày mới tặng để “bán đi thu lại vốn”. Hôm trước lướt facebook, lại nghe dân mạng ầm ĩ chuyện chàng trai đòi 2 triệu “tình phí”, đòi cả chiếc sim rác sau cuộc chia phôi…

Chẳng phải tự dưng mà hiện giờ, các chàng trai cô gái lại sợ hãi và sợ từ “thực dụng” đến thế. Cả 1 cụm từ “chia tay đòi quà” sinh ra để trở thành câu cửa mồm trong tự điển tiếng nói @ của giới trẻ, khiến cho người ta cảm thấy quan ngại về chuyện tình cảm thời dế yêu. Tuy nhiên, yêu nhau nồng thắm khét lẹt xong đòi phí đòi quà giờ ai cũng quen rồi, chẳng có gì gớm ghê nữa, muốn “gây bão” thì phải đòi tiền từ lúc chưa yêu nhau mà mới trong thời kỳ “thả thính”, giống như chàng trai trong kịch bản phim hài có thật dưới đây này.

Nhung man 'len mang to nhau' chang giong ai cua cac cap doi tung mot thoi man nong

Bức tâm thư dài như sớ trên đây mới được đăng tải trên 1 hội hàng ngũ kín dành riêng cho phái đẹp, do 1 thiếu nữ tên T.B đăng lên. Dù không muốn rình rang nhưng vì gặp phải đối tượng quá “lầy lội”, tán gái theo kiểu bá đạo nên T.B buộc lòng phải viết ra để nhờ cư dân mạng phân xử hộ. Vừa mới “ra lò” thì câu chuyện dở khóc dở cười của cô nàng đã lôi kéo sự quan tâm của đông đảo chị em.

Thật là bốc hơi lời với anh chàng khôn lỏi này! Tội nghiệp cô gái trẻ, cứ tưởng “đào ao thả thính” vớ được cá ngon, ai ngờ… gặp ngay cá mập. Hàng trăm người tham gia mạng đã trố mắt kinh ngạc khi theo dõi tình hình “tán gái” của anh chàng kia, đọc đoạn nằng nặc đưa “nữ chính” đi bệnh viện xong ai cũng ngỡ hành động hào hiệp đầy quan tâm ấy sẽ tạo nên 1 bộ phim ngôn tình xúc động, hơn cả drama Hàn Quốc. Nhưng mà đời không phải giấc mơ, khi mặc cả nữ chính và tương đốin giả đang “ăn dưa bở” thì nam chính đã lộ nguyên hình là 1 thanh niên “tiền nong rành mạch tình yêu dứt khoát”. Vỡ mộng!

Cô gái lên mạng tố bạn trai “đong lọ nước nắm đếm củ dưa hành”

Gặp phải anh bạn trai – chồng sắp cưới mà ăn xài việc gì cũng muốn “cưa đôi” với bạn gái, hi năm yêu nhau chưa từng tặng quà… Cô bạn gái “bùng nổ” bằng cách bỏ về giữa cuộc họp mặt gia đình để bàn chuyện đám cưới.

Cô nhắc rằng cô và bạn trai đã quen nhau được hai năm. Trong hai năm ấy, giữa hai người đã có nhiều lần “va chạm” về tiền nong. Cô liệt kê tương đối nhiều chứng dẫn về tính chi li của bạn trai như là: chàng luôn đòi “cưa đôi” bất cứ khi nào hai người đi nhậu nhẹt, đi chơi; chưa bao giờ mua quà tặng bạn gái…

Cô nói: “Anh vẫn không một lần nhắc đến việc “hôm nay để anh trả”, tính tiền anh luôn đưa đúng 1/2 cho mình, rồi mình bù thêm 1/2. Lễ tình nhân, sinh nhật anh mình đều mua quà cho anh, nhưng anh chưa bao giờ mua quà cho mình. Hôm sinh nhật mình, anh chở mình đi ăn, tiền vẫn chia đều, ngay cả cái bánh kem anh mua anh cũng đưa hóa đơn để mình đưa lại cho anh 1/2 số tiền”.

Đỉnh điểm của tranh chấp về tiền nong giữa hai người là khi cùng bàn chuyện đám cưới. Lúc này, không chỉ bạn trai mặc cả gia đình của anh cũng đặt điều kiện chuyện tiền nong khiến cho cô gái rất phản ứng…

Nhung man 'len mang to nhau' chang giong ai cua cac cap doi tung mot thoi man nong

Câu chuyện về anh bạn trai “đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” hút hơn 43.000 Like trên mạng xã hội.

Khi câu chuyện của cô gái 24 tuổi được san sẻ. Nhiều bạn trẻ đã khuyên rằng cô không nên đính ước bởi giữa hai người còn đó nhiều tranh chấp, nhất là ý kiến về tiền nong.

Bảo Dung (tổng hợp)