Những lỗi thường gặp của máy photocopy RICOH MP 3054

0
26

Máy photocopy RICOH MP 3054 được nhiều công ty lựa chọn trên thị trường. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì máy có thể gặp phải một số lỗi nhất định trên thị trường. Với một số lỗi đơn giản thì mọi người có thể tự sửa chữa. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn nắm được những lỗi và cách khắc phục hiệu quả.

Giới thiệu đôi nét về máy máy photocopy RICOH MP 3054

Máy photocopy model Ricoh MP 3054 được ưa chuộng sử dụng
Máy photocopy model Ricoh MP 3054 được ưa chuộng sử dụng

Máy photocopy RICOH MP 3054 là dòng sản phẩm cũ đã qua sử dụng nhưng độ mới còn cao.  Máy được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ, Canada. Máy được với rất nhiều các tính năng hấp dẫn đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Máy được hãng trang bị màn hình cảm ứng màu rất linh hoạt trong thao tác chuyển đổi giữa các chức năng như: photocopy, scan , in, tăng giảm đậm nhạt, chia bộ, phóng to và thu nhỏ.. có thể chọn nhiều chức năng cùng một lúc thật tiện ích.

Sở hữu một thiết kế vô cùng hiện đại, độc đáo đẹp phù hợp với không gian của các văn phòng, công ty trên thị trường hiện nay. Đồng thời, thiết bị còn có mức giá thành phải chăng nhất. Tuy nhiên, sau một thời sử dụng thì máy sẽ gặp phải một số lỗi nhất định. Vậy, những lỗi đó là lỗi gì? Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Những lỗi thường gặp máy photocopy RICOH MP 3054

Có rất nhiều những lỗi thường gặp một  số lỗi thường gặp đó chính là:

Máy bị tắc giấy, kẹt giấy

Khi mấy gặp phải trường hợp này thì nguyên nhân đó chính là cụm lô sấy cò hỏng, lô sấy có thể bị xước hoặc bộ phận kéo giấy, lô kéo đã bị mòn. Khi gặp phải trường hợp này thì cách khắc phục đó chính là thay lô sấy, vệ sinh lại cụm kéo giấy…..

Lỗi chất lượng bản in, photo không đều nhau

Có nhiều lỗi khác nhau nên mọi người phải xem xét kỹ lưỡng
Có nhiều lỗi khác nhau nên mọi người phải xem xét kỹ lưỡng

Với lỗi này thì nguyên nhân chủ yếu thường là do bộ phận be, nhiệt độ không đổi. Cách khắc phục hiệu quả đó chính là cần phải thay vật tư, bảo dưỡng để chúng không còn hỏng hóc. Nếu bạn chưa có chuyên môn thì nên tìm đến những cơ sở uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Lỗi bản photo có vết đen ngang khổ giấy

Nguyên nhân của hiện tượng này đó chính là máy có thể hỏng bộ phận cao su không làm trung hòa được điện tích có trong hộp mực. Đối với trường hợp này thì giải pháp khắc phục đó chính là thay vật tư và các linh kiện mới.

Lỗi bản photo bị mờ một phần hoặc một trang

Nguyên nhân này có thể là do hết mực, trống, gạt hoặc cụm lô từ hỏng. Giải pháp để có thể khắc phục đó chính là đổ mực, thay vật tư.

Ngoài những lỗi cơ bản nêu trên thì còn rất nhiều lỗi khác nhau có thể gặp trên máy photocopy RICOH MP 3054. Tùy vào từng lỗi mà có cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Để hiểu hơn về dòng máy này mọi người có thể tham khảo mọi thông tin tại RicohHCM – Địa chỉ bán máy photocopy Ricoh giá rẻ uy tín trên thị trường HCM.