Những kỷ lục thế giới kỳ khó tin nhưng chưa bao giờ bị xô đổ

0
362

Kỷ lục ăn nhiều bánh hamburger nhất

Nhung ky luc the gioi ky kho tin nhung chua bao gio bi xo do

Một người Mỹ tên là Donald A.Gorske đã lập kỷ lục đáng nể liên đới đến ẩm thực: ăn nhiều bánh hamburger Big Mac của hãng McDonald nhất. Vào ngày 11-10-2012, Donald A.Gorske – đã có “thâm niên” tròn 40 năm ăn bánh Big Mac mỗi ngày – đã ăn hết hơn 26.000 chiếc bánh Big Mac (chính xác là 28.788 chiếc) của hãng McDonald ở cùng 1 tiệm bán. Donald thường duy trì thói quen ăn 14 chiếc bánh Big Mac mỗi tuần, mua về sau đó hâm nóng trong lò vi sóng. Theo Donald, trong 40 năm, chỉ có 8 ngày là ông không ăn bánh.

Kỷ lục nâng bàn nặng bằng răng

Nhung ky luc the gioi ky kho tin nhung chua bao gio bi xo do

Anh Georges Christen đến từ tỉnh cực nam Luxembourg (Bỉ) đã lập được kỷ lục độc đáo: sử dụng răng nâng chiếc bàn trên đó có một phụ nữ ngồi và dịch chuyển trên quãng các con phố dài gần 11,8 m trong thời kì 7,5 giây. Trong đó, chiếc bàn nặng 11,79 kg, người phụ nữ ngồi trên bàn gần 50 kg, tổng cộng gần 62 kg. Kỷ lục nói trên được lập tại Madrid, Tây Ban Nha đầu tháng 2-2008.

Kỷ lục người phụ nữ có khuân mặt nhăn nhó nhất

Nhung ky luc the gioi ky kho tin nhung chua bao gio bi xo do

Bà Anne Woods, 62 tuổi ở Anh đã “ẵm” tới 27 giải hay 27 lần giành không thua từ năm 1977 đến 2010 trong cuộc thi người có khuôn mặt nhăn nhó nhất hành tinh do Hội chợ Egremont Crab Fair (ECF) ở Cumbria, Anh tổ chức. Với thành tích nói trên, Anne Woods đã chính thức được GWR tôn vinh là người con gái đạt nhiều kỷ lục biến khuân mặt vốn có thành dạng nhăn nhó nhất, ngắn nhất, đôi mắt trừng trừng, mồm móm kèm theo những nếp nhăn khắc khổ… Tóm lại, làm cho gương mặt xấu đi mặc dù nguyên thuỷ không xấu xí chút nào. Theo ban tổ chức, đây là cuộc thi có xuất xứ từ năm 1267, những người tham dự phải thực hành các động tác cực khó để làm sao cho khuôn mặt trở nên xấu nhất, “khó tính” nhất. Bà Woods khởi đầu tham dự cuộc thi khiến cho mặt xấu từ khi mới 30 tuổi sau khi 2 người em trai tự tiện đăng ký tên bà.

Kỷ lục gia đình nhiều lông nhất toàn cầu

Nhung ky luc the gioi ky kho tin nhung chua bao gio bi xo do

Gia đình Ramos Gomez còn được gọi là gia đình “người sói”, gồm Victor “Larry” Gomez, Gabriel “Danny” Ramos Gomez, Luisa Lilia De Lira Aceves, và Jesus Manuel Fajardo Aceves. Bốn người này thuộc đại gia đình có 19 thành viên, trải qua 5 thế hệ ở Mexico, phần nhiều đều mắc phải căn bệnh hãn hữu gặp có tên hypertrichosis (Hội chứng người sói). Đặc trưng của bệnh là có quá nhiều lông trên mặt và trên cơ thể. Ở con gái, lông tuy ít hơn nhưng cũng rất đậm so với người bình thường còn đàn ông, lông trải đều khoảng 98% diện tích da. Ngay từ khi còn nhỏ, Larry và Danny Ramos Gomez đã nổi danh nhờ làm việc trong Liên đoàn xiếc quốc gia (MNC) với biệt danh “sói con”. Do mắc phải căn bệnh hiếm gặp song các thành viên trong gia đình Ramos Gomez làm cố gắng vượt lên chính mình để tồn tại, hiện đang giúp đỡ kỹ thuật nghiên cứu nguồn gốc di truyền gây ra căn bệnh quái ác nói trên.

Kỷ lục bắn tên xa và chính xác nhất bằng chân

Nhung ky luc the gioi ky kho tin nhung chua bao gio bi xo do

Nữ nghệ sĩ xiếc 26 tuổi đến từ bang California (Mỹ) Nancy Siefker đã lập được kỷ lục đáng nể nhờ cách hài hòa khoa học giữa năng khiếu uốn dẻo và kỹ năng bắn cung, lập thành công kỷ lục Guinness toàn cầu là dùng đôi chân bắn mũi tên vào 1 chỉ tiêu đường kính gần 14 cm ở xa hơn 6 m trong buổi trình diễn tại Los Angeles, California hôm 20-6-2013. Với thành tích nói trên, Siefker không chỉ bỏ xa yêu cầu của nhà xiếc, bắn trúng mục tiêu có đường kính 30,5 cm mà còn lập kỷ lục thế giới mới, đường kính chỉ có gần 14 cm.

Quỳnh Dao (tổng hợp)