Những kinh nghiệm vượt qua khó khăn không biết thì phí nửa đời người

0
430

Cuộc sống chính là 1 cuộc đua marathon, có người té ngã, có người dềnh dang, có người vượt bậc, lại có người thuận lợi bỏ cuộc. Có thể thắng lợi trong cuộc đua tuyến đường đời hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của mỗi tôi và quý khách.

Học hỏi những kinh nghiệm quý báu dưới đây của những người đi trước không chỉ giúp ta vững bước trên cuộc đua tuyến đường dài ấy mà còn giúp ta tránh những lần vấp ngã, tránh những lần bước nhầm “tuyến đường vòng”.

Nhung kinh nghiem vuot qua kho khan khong biet thi phi nua doi nguoi

1. Người chẳng thể thắng lợi cạnh tranh trước mắt, vĩnh viễn sẽ không có thời cơ thu giãn kỳ vọng và quang vinh trong ngày mai.

2. Sự dị biệt giữa thách thức và thời cơ chỉ nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin lớn hơn nỗi khiếp sợ, thách thức sẽ biến thành thời cơ.

3. Thành công không phải là điểm giới hạn, chiến bại cũng không phải là hồi kết… Lòng dũng cảm và niềm tin để bước tiếp mới là điều thiết yếu nhất.

4. Trong cuộc sống, có không ít những kẻ kiêu căng, thích chèn lấn người khác. Trong mắt họ, bạn dù khiến cho cho gì cũng vẫn bị coi là thiếu hiểu biết. Vì thế, không thiết yếu phải giả bộ trước mặt người khác, càng không nên tự coi nhẹ bản thân, chỉ cần nỗ lực sống tốt với con người thật của chính mình là đủ.

5. Hãy gắng công duy trì 1 cuộc sống tràn đầy năng lượng, đừng để những thiếu thốn về vật chất đánh gục ý chí chống chọi của bạn. Có nhiều người sở hữu những khởi điểm tốt hơn ta rất nhiều, nhưng cũng có không ít người có tiền đề chưa bằng ta, vì vậy đừng vội khóc lóc, cũng đừng oán thán, hãy dựa vào chính những gì mình có để cố gắng, nỗ lực không dừng.

Nhung kinh nghiem vuot qua kho khan khong biet thi phi nua doi nguoi

6. Mọi con sông đều dẫn ra biển lớn, mọi con tuyến đường đều chia ra những lối rẽ riêng. Ai rẽ đúng tuyến đường người đó sẽ đến biển lớn sớm nhất.

7. Quản lí tốt cái mồm của chính mình, điều gì không nên nhắc tốt nhất đừng nhắc. Điều này càng phải khiến cho cho tốt khi ta tức giận.

8. Hãy “giết chết” những người bạn muốn báo thù bằng sự thành công, và “chôn cất” họ bằng những nụ cười.

9. Trong thời đại này, chớ đem chuyện tây riêng lên internet để khiến cho cho “anh hùng bàn phím”. Bởi điều này chỉ biến bạn thành kẻ ngốc trong mắt người khác mà thôi!

10. Trong cuộc sống chớ khiến cho cho người ham hư vinh. Đôi khi, cả tủ đồ hiệu mà bạn sở hữu cũng chưa chắc đã trị giá bằng 1 lời thăm hỏi tâm thành từ người khác dành cho ta.

Nhung kinh nghiem vuot qua kho khan khong biet thi phi nua doi nguoi

11. Dù bạn ưu tú như thế nào, cũng sẽ có người không xác nhận. Dù bạn có tồi tệ như thế nào, cũng sẽ có ai đó xem bạn là có 1 không hai.

12. Bạn bè là người để san sẻ, không phải là người để bạn khoe khoang bản thân mình với họ. Kì thực, những người quan tâm bạn sở hữu thứ gì chưa chắc đã là bạn, nhưng những người quan tâm đến những nỗi khổ đau, khó nhọc mà bạn đang chịu đựng thì xứng với hai chữ “bạn hữu”.

13. Không nên áp đặt nghĩ suya của mình lên vấn đề của người khác, càng không nên cưỡng ép 1 ai đó ở kế bên mình. Nếu họ không chấp thuận hoặc có điều khó nhắc, hãy tôn trọng quan điểm và hành động của họ.

14. 10 năm trước, người ta nhìn vào thu nhập của cha mẹ bạn để đối xử với bạn. 10 năm sau, người ta nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với cha mẹ bạn. Đây chính là cuộc sống, ngoài gắng công ra, không còn cách nào khác.

15. Vào mỗi thời điểm cảm thấy lẻ loi, thay vì chịu đựng 1 mình, hãy nhấc smartphone lên và gọi điện cho tri kỉ của bạn. Chỉ có những lúc bên nhau tương tự, mối quan hệ của bạn với họ mới có thể bền lâu.

Nhung kinh nghiem vuot qua kho khan khong biet thi phi nua doi nguoi

16. Nếu 1 người chưa từng phạm sai trái nào trong đời. Điều đó cũng có nghĩa là họ chưa từng khiến cho cho điều gì mới mẻ.

17. Cái gì chẳng thể vứt bỏ, thì hãy trân trọng nó. Ký ức nào chẳng thể quên lãng, thì hãy nhớ lấy.Người nào chẳng thể níu giữ, thì hãy để họ ra đi.Những điều chẳng thể đổi thay, thì hãy bằng lòng đó.Con tuyến đường nào chẳng thể tiếp diễn, thì hãy giới hạn lại.

18. Thời gian là kho báu quý giá cần phải trân trọng từng giây từng phút. Đừng tiêu phí quá nhiều thời kì của mình vì hư vinh hoặc vì những “khách qua tuyến đường” trong thế cuộc bạn. Càng khiến cho mình bận rộn vì những điều tương tự, tâm hồn của bạn sẽ càng ngày càng trở thành trống rỗng.

Nhung kinh nghiem vuot qua kho khan khong biet thi phi nua doi nguoi

19. Khắc cốt ghi tâm hai chữ “thản nhiên”. Thản nhiên đối mặt với mọi việc trong cuộc sống mới có thể vững vàng vượt qua mọi biến cố. Cổ nhân đã từng có câu: “Đời người có không ít khấp khểnh sóng gió, chỉ có cách tự mình vượt qua mới có thể trưởng thành”.

20. Ba cách để khiến cho cho giàu tâm hồn mình đó là: Mỉm cười, miễn thứ và cho đi.

Diên Vỹ – Theo Thegioitre.vn