Những huyền thoại có thật trong lịch sử

0
409

Rồng

Có rất nhiều câu chuyện thần thoại lấy ý tưởng từ những con rồng có dạng hình giữa cá sấu và khủng long và nó là 1 con rồng từng có thật có tên là rồng Megalania, nó có họ hàng cổ xưa chung với Rồng Komodo và từng khủng bố thổ dân cổ ở Úc.

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Được biết, rồng Megalania dài hơn 8 mét, nặng 1,9 tấn. Nước bọt của nó có chứa 1 chất pha loãng khi dính vào người nạn nhân sẽ khiến cho cho nạn nhân ngay thức thì xuất huyết cho đến chết.

Người Hobbit

Các cuộc khai quật trong 1 hang đá vôi trên hòn đảo Flores ở Indonesia tuần tự đã phát hiện ta 1 bộ xương dài nhưng có hộp sọ chỉ bằng 1/3 kích thước sọ của người đương đại và người ta gọi đó là xương của chủng người Hobbit.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra xương của chín người tương tự, người trẻ nhất có niên đại khoảng 12.000 năm tuổi.

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Ngoài ra, họ cũng tậu thấy nhiều công cụ cũng như những ám hiệu khác đặc trưng của nền văn minh cổ.

Giới kỹ thuật tin rằng người hobbit là 1 chủng người biệt lập tương tự như người Neanderthal nhưng có chung tiên sư cha với con người.

Quái vật Kraken

Kraken được cho là loài sinh vật biển có họ hàng từ các con mực đồ sộ. Nó được tậu thấy trên biển Nam Đại Dương, ước tính dài 10 mét, mắt, mồm của nó to bự như của các con mực đồ sộ.

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Khác biệt hơn, chân tay của nó xuất hiện các đốt dạng móc nghiêm trọng, 1 số móc có thể xoay được và ước tính rằng bộ vũ khí của ác thú này là vô cùng nghiêm trọng đối với quân thù trong đại dương.

Phụ nữ Amazon

Nhà sử học Hy Lạp Herodotus viết về căn số của những nữ chiến binh Amazone theo lời nói như sau: Trước giờ, Themiscyra được biết đến như thủ phủ của người Amazon, các trận đánh liên tục sau đó đã khiến cho cho họ dịch chuyển sau dần vào trong cương vực của quốc gia Ba Tư. Thời điểm đó, có ba chiếc tàu lớn, chở trên đó rất nhiều con gái Amazon trùng hợp bị mắc kẹt ở phía Nam Biển Đen và chính điều này đã khiến cho cho họ khi không tiếp xúc với người Scythian.

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Về dài, hai lực lượng người này đã liên minh với nhau tạo thành lực lượng người Sauromatian, mang đậm văn hóa Amazon đặc trưng. Và các con gái đều chống chọi kế bên, săn bắt, ăn mặc y như chồng của mình và người ta gọi họ là những con gái chiến binh Amazon.

Nhà sử học Herodotus đã tậu thấy các ngôi tuyển mộ cổ trong 1 vi la Á – Ấu và tậu thấy phần đông rất nhiều xương con gái Scythia bị thương tổn, chôn kèm theo là các thanh kiếm, cung tên, dao găm, cùng 1 số vật dụng chiến binh khác.

Dire Wolf

Sói Dire Wolf đã từng xuất hiện rất nhiều trong trò chơi nhập vai trực tuyến, và vừa mới đây nhất là trong Game of Thrones. Nhưng trong thực tiễn, loài sói nghiêm trọng này cũng đã từng tại trong cộng đồng động vật có vú thời Pleistocene.

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Nó lớn hơn sói hiện nay rất nhiều, hùng mạnh hơn, có bộ răng sắc bén hơn. Nhưng khi các động vật khởi đầu tuyệt diệt dần, chúng đã mất nhiều nguồn thức ăn. Quá trình săn mồi ngày 1 chậm dần, ít dần và chung kết là nó cũng đã bị tuyệt diệt hoàn toàn.

Berserker

Berserker không chỉ là 1 nhân vật vun đắp bởi Skyrim mà nó lần ban đầu còn xuất hiện trong các bài thơ cổ chiến binh Norse. Và nhân vật này được biết đến là có sức mạnh siêu tự nhiên và bất khả xâm phạm với những chiến công lừng lẫy có thực nhưng có nhẽ cũng bị thêu dệt lên rất nhiều.

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Lúc đó, Berserker đã đuổi theo 1 con rồng và nhiều sử sách để lại nhân vật này đã uống thuốc kích thích trước trận chiến, hoặc có thể là thuốc gây ảo giác, khiến cho cho họ không ám ảnh, mạnh mẽ và khiến cho những điều cực kỳ nghiêm trọng. Và các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, thuốc mà nhân vật Berserker từng tiêu dùng có thể là bufotenine.

Tháp Babelon

Không giống như Hanging Gardens, đã có nhiều bằng cớ khảo cổ học tại địa điểm vườn treo Babylon khẳng định rằng triều đại vua Nebuchadnezzar II đã từng xây Tháp Babel và bạn có thể trông thấy tàn tích còn lại của tháp này tại đây.

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Trong dĩ vãng, tháp Babel cũng từng là 1 đền thờ thần Marduk sau đó bị Alexander Đại đế hủy hoại. Vị vua này lại muốn vun đắp lại ngôi đền tháp theo cách của mình. Nhưng rồi ông ta đã chết trước khi khiến cho được điều này. Những người sau đó đã gắng công xây lại tháp này nhưng rồi chung kết vẫn không có 1 ai hoàn tất nó lần nữa.

Cá voi Moby Dick và thuyền trưởng Ahab

Moby Dick được biết đến thần thoại của 1 con cá voi trắng đồ sộ, hung hãn xấu xa mà thuyền trưởng Ahab đặt tên nó là Mocha Dick có nhẽ vì ông sống ở gần đảo Mocha.

Ông nức tiếng là người đã đánh lại 1 trăm tàu đánh cá săn mồi, đưa toàn bộ thành mảnh vụn và cho chìm xuống biển đồng thời giành giữ lấy ba con tàu đánh bắt cá voi của đối thủ…

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Không lâu sau đó, ông bị 1 con cá voi trắng đồ sộ báo thù, tàn phá tàu hành trình của ông buộc ông và phi hành đoàn chỉ ăn giết thịt chó để sống sót. Sau đó, sóng gió đã qua, ông trở lại nghề cũ, khiến cho thuyền trưởng của 1 con tàu mới nhưng rồi nó cũng bị đánh chìm trong cơn bão. Phần còn lại của thế cuộc, ông dành nhiều năm khiến cho việc như 1 kẻ gác biển đêm.

Imoogi

Truyền thuyết Hàn Quốc chẳng thể không nói tới về Imoogi, những con trăn đồ sộ vị thành niên.

Người xưa nói rằng, Imoogi sống cốt yếu trong nước, các hang động và chúng phải sống 1 nghìn năm trước khi được lên thiên đàng và sau đó mới hóa thân thành 1 con rồng hoàn chỉnh.

Nhung huyen thoai co that trong lich su

Imoogi từng dài khoảng 14 mét, nặng hơn 1 tấn với sức co lên tới khoảng 400psi, có thể nuốt trộng 1 người mà thân thể chẳng hề phình ra. Tuy nhiên, chúng tuyệt diệt từ lâu rồi.

Thùy Dung (tổng hợp)