Những điều ‘nhức nhối’ quanh những bông hoa biết ơn ngày của Mẹ

0
420

Bất ngờ với ý nghĩa của nút “thả hoa”

Ngày của mẹ (ngày Chủ Nhật thứ hai trong tháng 5, năm nay rơi vào 14/5/2017) đang đến rất gần – thời điểm những người con gửi gấm tình cảm đến những người con gái lý tưởng nhất. Và tương tự như năm 2016, vừa qua, Facebook đã tung ra 1 tính năng đặc trưng để kỉ niệm 1 ngày đầy ý nghĩa này.

Hiện tại, 1 số người sử dụng Facebook đã có thể sử dụng nút Reaction mới có hình đóa hoa màu tím mà theo đại diện của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu san sẻ rằng: “Để tôn vinh Ngày của mẹ, chúng tôi đã triển khai điều này ở 1 số thị phần”.

Được biết, biểu trưng Reaction đặc trưng này chỉ còn đó trong 1 thời kì ngắn và nhanh nhất chỉ được triển khai ở 1 đôi đất nước như Anh, Hoa Kỳ… Thế nhưng, những ngày cách đây không lâu, người sử dụng facebook tại nước ta đã được cập nhật tính năng trên và ngay thức thì điều mới mẻ này đã mau chóng tạo thành cơn sốt.

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua MeNhững bông hoa tím mau chóng tạo thành cơn sốt với cộng đồng mạng.

Thực tế cư dân mạng đang “thả hoa” (hàm ơn) như thế nao?

Không nằm ngoài dự báo, tính năng mới của Facebook ngay khi vừa xuất hiện đã mau chóng thu về sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cư dân mạng. Thế nhưng, cùng với việc “sử dụng tràn lan vô tội vạ” thì không phải ai cũng quan tâm đến ý nghĩa thật sự của nó. Những bông hoa tím đặc trưng đôi lúc đã không khiến cho tròn trách nhiệm với hai từ “hàm ơn”.

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me“Thả hoa” cũng đồng nghĩa với việc bạn đang gửi gắm đến người con gái lý tưởng nhất 1 lời yêu thương thật tâm.

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me

Dẫu là mẹ vẫn cạnh bên hay đã khuất, những bông hoa tím cũng gợi nhớ về những kỉ niệm không bao giờ quên.

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me

Thế nhưng, đâu phải lúc nào hoa tím cũng đi kèm với những yêu thương. Không ít bạn trẻ thay vì “câu like” đã mau chóng chuyển sang “câu hoa” để chứng tỏ sự “tân thời”.

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me

Ngay cả trong tình cảnh mưa giông, ngập lụt, hoa vẫn được “phân phát” khắp nơi dẫu chẳng biết có phải lên đường từ lòng hàm ơn hay không?

“Biết ơn mẹ” đâu chỉ dừng lại ở nút “thả hoa”

“Ngày của mẹ” (Mother’s Day – ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng năm) năm nay rơi vào 14/5. Được biết, ngày kỉ niệm này bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại nhằm tôn vinh nữ thần Cybelle, mẹ của rất nhiều các vị thần Hy Lạp, được công ty vào thời điểm Xuân Phân (khi mặt trời ở gần xích đạo nhất). Trong khi đó, tại La Mã cổ đại, người ta ăn mừng lễ hội Matronialia để tôn vinh nữ thần Juno, nữ vương của các vị thần La Mã, vợ của thần Jupiter.

Dần dần, điều này được nhân rộng lên và vào năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã cho hợp thức hóa ngày này tại nước Mỹ. Và theo thông lệ, cứ vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm, mọi người có dịp giãi tỏ sự yêu thương kính trọng đến mẹ bằng những bông hoa cẩm chướng đỏ và nếu như mẹ đã khuất thì sẽ được thay bằng những nhành cẩm chướng trắng muốt.

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua MeSự hi sinh của mẹ thì “hoa tím” liệu có đủ để tôn vinh.

Có thể trong nghĩ suy không ít bạn trẻ, bông hoa tím – 1 nút Reaction của mạng xã hội thuần tuý chỉ là 1 tính năng mới được mọi người hào hứng trải nghiệm. Thế nhưng, thực tại kế bên việc lôi kéo tương tác được nhà mạng đưa ra thì đây còn là cách mệnh xã hội gửi lời nhắn nhủ đến những người trẻ rằng: ngày của mẹ đang đến rất gần – 1 điều mà đôi lúc trong cuộc sống tất tưởi bạn không phải lưu tâm.

Bạn là người trẻ, bạn có thể dành hầu hết thời kì để lướt Facebook, bạn hỉ hả khi được mọi người “thả hoa” sau 1 bức ảnh selfie xinh lung linh, thế nhưng bạn dự trù dành cho mẹ bao lăm đóa hoa vào ngày toàn toàn cầu tôn vinh họ.

Thế nên, thay vì “thả hoa”, sao không tận tay dành cho mẹ 1 cành hoa thực thụ, 1 bữa ăn tự tay bạn vào bếp, 1 tấm thiệp viết tay những lời chúc ngọt ngào… Đôi lúc, việc biểu thị tình cảm đâu chỉ bằng món quà đắt giá: trang sức, nhà lầu, xe khá… mà điều mẹ cần hơn thảy chính là sự quan tâm của bạn – những người mà mẹ sẵn sàng hi sinh cả thanh xuân để dành tất thảy yêu thương.

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me

Nhung dieu 'nhuc nhoi' quanh nhung bong hoa biet on ngay cua Me

Mẹ đâu cần hoa tím, đâu cần câu kể “hàm ơn” cũng chẳng màng đến 1 ngày toàn cầu tôn vinh chính mình. Điều mẹ ước ao hơn thảy là 1 cuộc smartphone, 1 lời hỏi thăm, 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa… vậy bạn đã khiến cho được chưa?

Bush – Theo thethaovanhoa.vn