Những con đường bị ám ‘lời nguyền’ đầy bí ẩn trên thế giới

0
411

Con các con phố mang lời nguyền ly hôn cho các cặp ý trung nhân

Không nhắc ngoa khi con các con phố Deoksugung lại là 1 trong những điều cấm kỵ cho các cặp đôi khi đến Hàn Quốc du hý, bởi nó có 1 “lời nguyền” được những người lớn tuổi ở đây truyền lại.

Đường Deoksugung hay còn gọi là các con phố lát đá Deoksu, là 1 trong những con các con phố đẹp nhất ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Vào bất nhắc mùa nào trong năm, nơi đây luôn được chọn làm cho điểm hò hẹn tuyệt vời của các cặp ý trung nhân ở Hàn Quốc cũng như các nước trên toàn cầu.

Tuy nhiên, con các con phố này cũng bị gắn 1 “lời nguyền” nổi danh được những người lớn tuổi truyền tai nhau, những cặp ý trung nhân đi chung với nhau trên con các con phố này đều phải chia tay. Khám phá căn nguyên “lời nguyền” này, 1 số nhân tình thích du hý đã tò mò sắm hiểu vì sao những người lớn tuổi lại truyền tai nhau như thế? Được biết, sau phóng thích, nơi đây đã vun đắp Tòa án vô thượng, trong đó có Tòa án gia đình nằm ở cuối các con phố lát đá và hoạt động trong 70 năm.

Vì vậy không biết từ bao giờ người dân Seoul lại truyền tai nhau rằng bất cứ cặp ý trung nhân nào đi trên con các con phố lãng mạn này đều phải chia tay và không ít cặp ý trung nhân có cảm giác e dè khi bước đến đây.Trong khi đó, Tòa án gia đình là nơi các cặp vợ chồng sẽ nộp đơn xin ly dị, từ đó cuộc sống hôn nhân sẽ đổ tan vỡ, không được hạnh phúc. Khi vợ chồng có tranh chấp, sinh sự, họ sẽ đi ngang qua đây mới đến Tòa án gia đình và kết thúc hôn nhân.

Nhung con duong bi am 'loi nguyen' day bi an tren the gioi

Mặc lời nguyền, con các con phố vẫn là nơi hò hẹn tuyệt vời của nhiều cặp đôi. (Ảnh: Internet)

Đến năm 1995, Tòa án vô thượng đã được chuyển về phía Nam và hầu hết những gì còn sót lại của tòa nhà cũ hiện giờ chỉ là mặt tiền, cấu trúc bên trong được tu tạo để dùng như văn phòng nghệ thuật Hàn Quốc.

Dù vậy, “lời nguyền” xưa kia vẫn còn “bị ám” đến thế hệ hiện nay. Và trong các bài báo về du hý, người ta vẫn khuyến cáo rằng các cặp ý trung nhân không nên cùng nhau đi dạo trên con các con phố này để hạn chế tình cảm đổ tan vỡ.

Dãy núi ám lời nguyền hàng trăm năm làm kỹ thuật bó tay

Tọa lạc ở giữa vùng núi Berchtesgaden Alps, thuộc địa bàn giáp ranh Berchtesgaden (Đức) và Salzburg (Áo), núi Untersberg xinh đẹp bao trùm những hiện tượng dị hình và câu chuyện mất tích bí mật đến khó tin qua hàng trăm năm qua.

Nhung con duong bi am 'loi nguyen' day bi an tren the gioi

Dãy núi Untersberg. Ảnh: Der Trutzgauer Bote.

Chuyện nhắc rằng, nơi đây từng được rất nhiều vua chúa và người nổi danh xẹp thăm. Trong số đó, có vị nhà vua thứ nhất của nước Đức – Đại đế Charlemagne (742 – 814) và Hoàng đế La Mã Thần thánh Frederick Barbarossa (1122 – 1190). Ngoài ra, dân địa phương tin rằng, tại vùng núi thẳm sâu này, nhiều con mãnh thú, các vong linh và tộc người lùn Dwarf đã sắm cách đến đây cư trú.

Truyền thuyết đã thành sự thật khi “Dãy núi ám lời nguyền” chứng kiến sự hiện diện của Adolf Hitler, kẻ đã gây nên tội ác diệt chủng 6 triệu người Do Thái chẳng thể quên trong lịch sử, đã đến đây và vun đắp hạ tầng bí mật tại núi Berghof (vùng giáp ranh nước Áo) để trinh sát ngọn núi Untersberg bằng kính thiên văn đặc thù.

Vì sao Hitler cất công đến vùng đất xa xôi này để tạm trú? Vì hắn tin rằng, ngọn núi này còn đó loại năng lượng và thực thể siêu tự nhiên, có thể giúp hắn hiện thực hóa giấc mơ bá chủ toàn cầu của mình. Dù là truyền thuyết hay tin đồn truyền mồm của người dân sống gần đó, dãy núi Untersberg vẫn là 1 trong những nơi bí mật và khó hiểu nhất đối với bá tánh và các nhà kỹ thuật.

Bởi lẽ, 1 khi chạm chân đến vùng đất này, con người sẽ gặp phải hiện tượng khôn xiết kỳ lạ: Thời gian phần lớn biến mất, làm người ta đang ở vị trí này bất ngờ đi đến 1 nơi khác mà chẳng thể tập huấn nổi. Theo như lời nhắc của những khách du lịch, khi đi đến vùng núi Untersberg, họ có cảm giác tinh thần bị mất đi bất ngờ, xỉu và rồi chợt thức dậy ở 1 địa điểm khác trong vùng núi.

Thậm chí, chỉ trong vài phút xỉu ấy, thân thể họ đã dịch chuyển đến 1 địa điểm mới, cách nơi họ vừa đứng vài km. Rất nhiều câu chuyện tương tự đã được nhắc lại, thường xuyên tới nỗi, người ta khởi đầu tin rằng, không gian và thời kì tại vùng núi Untersberg có thể ngưng trệ, tạo nên kỹ năng siêu tự nhiên có thể dịch chuyển con người xuyên không-thời kì.

Nhung con duong bi am 'loi nguyen' day bi an tren the gioi

Ảnh minh họa.

Thậm chí, những người theo thuyết UFO và người ngoài hành tinh còn cho rằng, nơi đây là chỗ cư trú của người ngoài hành tinh, những người có kỹ năng làm cho ngưng đọng thời kì để “bắt cóc nhất thời” con người. Những điều khó tin mà kỹ thuật chưa tập huấn được này có phải là điều mà Hitler đã “nhìn ra” trước đó?

Lời nguyền bí mật về lối đi trong pháo đài

Đó là nội dung tấm biển báo mà người ta nhận ra cách Bhangarh 1 km. Bhangarh từ lâu đã được coi là nơi “ma ám” nhiều nhất ở Ấn Độ. Tấm biển trên không nhắc rằng Bhangarh có “ma” hay bị “ma ám”, nhưng rõ ràng nó cực kỳ thất thường. Phải có lý do gì đó mà 1 cơ quan thuộc chính phủ, chuyên nghiên cứu khảo cổ, đảm trách các tàn tích và lăng mộ ở Ấn Độ như ASI lại cấm mọi người léo hánh đến Bhangarh “trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn”. Có lẽ câu chuyện thần thoại sau đây có thể tập huấn được phần nào.

1. Nghiêm cấm vào địa bàn Bhangarh trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn

2. Người chăn cừu và chặt củi vào địa bàn Bhangarh sẽ bị xử theo luật pháp.

3. Cây Kewda và Pandanus trong địa bàn Bhangarh thuộc về Cơ quan Nghiên cứu Khảo cổ Ấn Độ. Nghiêm cấm làm cho bất kỳ điều gì tổn tại đến loại cây này.

Lưu ý: Ai vi phạm luật trên sẽ bị trừng phạt theo luật pháp. Theo lệnh của Gigiết hại viên, Ban Nghiên cứu Khảo cổ”.

Nhung con duong bi am 'loi nguyen' day bi an tren the gioi

Tấm biển báo thất thường của ASI.

Chuyện nhắc rằng, ở thành Bhangarh, bang Rajasthan (Ấn Độ) có 1 nàng công chúa tên là Ratnawati sắc nước hương trời, không ai sánh kịp. Mới ở độ tuổi 18 mơn mởn, nàng đã nhận được lời cầu hôn từ khắp các bang khác. Ở nơi nàng sống, có 1 phù thủy độc ác chuyên dùng ma thuật hắc ám tên là Singhia. Hắn yêu công chúa 1 cách đắm say và vô vọng. Hắn biết rằng có mơ cũng không bao giờ được nhận ra nàng, chứ chưa nhắc đến chuyện gặp nàng. Một hôm, hắn nhận ra cô hầu gái của Ratnawati đang mua dầu thơm cho công chúa ở chợ. Trong đầu hắn nảy ra 1 ý đồ mà nhờ đó có thể giúp hắn thỏa ước nguyện được gặp nàng. Hắn niệm thần chú vào chai dầu. Chỉ cần công chúa vô tình chạm vào thôi, nàng sẽ bị hắn thôi miên, sẽ ngay tức khắc đi về phía hắn và trở thành nô lệ cho hắn. Tuy nhiên, chiến lược của hắn bị đổ bể. Khi công chúa cầm chai dầu, nàng ném nó vào 1 khối đá, vì nàng thấy tên phù thủy nhìn trừng trừng vào chai dầu. Ngay khi lớp dầu bóng lộn vừa chạm vào tảng đá, tảng đá khởi đầu lăn về phía tên phù thủy độc ác và đè chết hắn.

Nhung con duong bi am 'loi nguyen' day bi an tren the gioi

Một góc pháo đài Bhangarh.

Trong lúc lâm chung, Singhia tụ hội khôn xiết lực niệm chú nguyền rủa vương quốc của Ratnawati, rằng bất kỳ ai sống trong vương quốc sẽ chết, rằng vong linh của họ sẽ ở đó mãi mãi không bao giờ được tái sinh. “Ta chết. Nhưng ngươi, Ratnawati, cũng không còn sống ở đây nữa. Cả ngươi, cả dòng tộc nhà ngươi, cả những bức tường kia. Không 1 ai sẽ nhận ra ánh sáng rạng đông”. Cả đêm đó, người dân hấp tấp chuyển tài sản ra khỏi vương quốc. Sáng hôm sau, 1 cơn bão lớn đã san bằng mọi thứ.

Người dân trong vùng còn nhắc cứ khi nào xây xong 1 ngôi đất đai Bhangarh thì mái của nó sẽ bị sập. Vì thế, những ngôi đất đai đây đều không có mái. Truyền thuyết còn nhắc rằng ở ngôi làng gần Bhangarh nhất, người ta cũng chỉ dám lợp mái nhà bằng rơm chứ không dám xây bằng gạch. Giờ đây Bhangarh trở thành “vương quốc” của bầy khỉ.

Người bá tánh hạn chế xa Bhangarh và cả 1 địa bàn rộng lớn xung vòng vèo nó. Ở Ấn Độ, người ta có thể đi khắp nơi, nhưng dân địa phương không vào địa bàn Bhangarh do e dè những câu chuyện thần bí gắn với nơi này. ASI chưa bao giờ phủ nhận những câu chuyện đó bất chấp mọi người nhắc rằng, tấm biển cảnh báo của ASI chứng tỏ Chính phủ xác nhận Bhangarh có thần thế siêu tự nhiên. Có những người còn thề trước “bóng ma” ở Bhangarh rằng ASI vì quá sợ những thứ bí mật xung vòng vèo pháo đài đến nỗi văn phòng của ASI cũng cách xa pháo đài cả cây số và sát 1 ngôi đền “hộ mệnh”, khi mà Chính phủ Ấn Độ nhắc rằng ASI nên đặt văn phòng tại mọi di tích lịch sử ở Ấn Độ.

Các đơn vị du hý thì “ngại” mở văn phòng ở Bhangarh, họ thích ở xa xa khoảng vài km, gần ngôi đền như ASI cho “yên tâm”. Du khách thường xuyên nhắc rằng họ có cảm giác cay đắng, bất an khi vào Bhangarh. Có người còn nghe thấy tiếng nhạc và điệu khiêu vũ khi mà chẳng có ai ở vòng vèo đó. Những tấm ảnh chụp khi mặt trời xế bóng thường thấy những cái bóng lạ và ánh sáng dị hình. Nhưng chẳng có mấy khách du lịch tuyên bố là tận mắt nhận ra các vong linh.

Hoàng Anh (tổng hợp)