Những chiếc bánh mỳ ‘không người lái’ và câu chuyện buồn của anh tài xế

0
457

Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh, do vậy cảnh ngộ sống, câu chuyện của mỗi tôi và các bạn đều khác nhau với những cung bậc nỉ nộ ái ố vô định.

Và câu chuyện ngắn về mảng đời anh Phạm Văn Tuấn dưới đây đã mang tới cho người xem nhiều xúc cảm bi thương.

Được người tiêu dùng có nickname Co Song san sẻ trên mạng xã hội với dòng chú giải: “Thằng bạn tôi không ăn gì ngoài bánh mỳ Hà Nội để dành tiền mua sữa cho đàn bà, tội nghiệp thằng bạn vợ mất lúc con sơ sinh. Chúc mọi người vạn dặm bình an”, những bức ảnh về ngừoi tài xếnhanh chóng lôi kéo được nhiều sự quan tâm.

Nhung chiec banh my 'khong nguoi lai' va cau chuyen buon cua anh tai xe

Nhung chiec banh my 'khong nguoi lai' va cau chuyen buon cua anh tai xe

Tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này, chúng tôi đã địa chỉ với người đăng tải và được biết hai người là bạn lâu năm với nhau. Người tài xế trong ảnh có tên là Phạm Văn Tuấn (sinh năm 1987, Quế Võ – Bắc Ninh).

Tiết lộ 1 phần về sự thật, Co Song cho biết: “Cùng cánh tài xế với nhau, chơi cùng nhau, gặp cảnh ngộ như của anh Tuấn, anh em ai cũng thương cho anh và giúp đỡ anh trong cuộc sống.

Thực sự, vợ của anh Tuấn đã bỏ đi theo người khác thì khi con bé còn đỏ hỏn, gia bản trong nhà cũng vì đấy mà đi theo cô ấy luôn. Không dưới 3 lần, cô ấy đưa xe tới hàng cầm đồ hoặc đem bán để lấy tiền tiêu. Vậy nên, anh em chúng tôi luôn mặc định rằng cô ấy đã mất.

Con bé con cũng chưa được 3 tuổi, nay anh Tuấn vừa phải đi làm khó nhọc, vừa chăm con, ai nấy cũng thấy tội nghiệp. Chuyện ăn bánh mỳ, uống nước trừ bữa này cũng diễn ra được nửa tháng rồi. Anh em hỏi thì anh Tuấn cũng ngại không đề cập”.

Nhung chiec banh my 'khong nguoi lai' va cau chuyen buon cua anh tai xe
Được biết, anh Tuấn cũng đã có 8 năm trong nghề “vặn vô-lăng”.

Trước khi chấm dứt cuộc bàn bạc ngắn, Co Song cũng đã nhắn gửi thêm 1 câu: “Mọi người cứ im tâm, dù có thế nào anh em chúng tôi cũng sẽ gắng công bao bọc nhau để sống tốt, tài xế trang nghiêm và tự hẹn rằng không để cảnh này tiếp diễn”.

Câu đề cập này đối với nhiều người có thể là dôi thừa, nhưng nó lại mang tới cho tôi 1 xúc cảm đầy ấm áp tình đứa ở trong đó để biết thế nào mới là “tình anh em, tình đồng bào, lá lành đùm lá rách…”.

Theo Thời Đại