Những cái chết bi thảm của các người mẫu nổi tiếng do giảm cân quá đà

0
371

Anna Carolina Reston

Anna là cựu mẫu lừng danh tại Brazil, được xưng tụng là nàng thơ hấp dẫn của các chiến dịch truyền bá của hai thương hiệu đình đám Dior và Armani. Tuy nhiên, để có ngoại hình đáng ý nguyện ấy, cô có chế độ ăn vô cùng hà khắc, nỗi ngày chỉ ăn 1 quả táo, 1 quả cà chua và uống nước.

Nhiều người từng bảo, Anna đã hành tội chính cuộc sống của mình để đánh đổi sự nghiệp. Vì chế độ ăn quá khó tính, cô mắc chứng bệnh rối loạn ăn nhậu. Năm 21 tuổi, vào tháng 11/2016, cô đã ra đi mãi mãi.

Lúc từ trần, hiện trạng thận của cô bị hỏng hoàn toàn, thân thể hư nhược nặng vì thời kì dài chỉ ăn táo và cà chua. Khi còn sống, cô cao 1m72 nhưng chỉ nặng 39 cân.

Nhung cai chet bi tham cua cac nguoi mau noi tieng do giam can qua da

Anna từng có 1 ngoại hình đầy sinh khí

Nhung cai chet bi tham cua cac nguoi mau noi tieng do giam can qua da

Sau khi mua mọi cách giảm cân cô trở thành “bộ xương di động”.

Jeremy Gillitzer

Jeremy từng là 1 người mẫu nam 6 múi với thân hình vạm vỡ vạc. Anh được mệnh danh là nam thần. Thế nhưng, để đáp ứng buộc phải của 1 số bộ sưu tập, anh giảm khẩu phần ăn tới mức phải chăng nhất.

Sau đó, anh mắc phải chứng bệnh biếng ăn rồi bị ói ví thử dung nạp chất dinh dưỡng vào người. Chính vì điều này, từ 1 người mẫu chuẩn 6 múi, thân thể anh trở thành gầy rộc.

Trong khoảng thời kì dài, anh không ăn được gì, và chỉ nặng 29 kg. Mặc dù vậy, anh vẫn giữ chế độ tập thể dục. Năm 38 tuổi, không mệt mỏi kiệt quệ, anh đã từ trần trước sự thương xót của cả làng mẫu toàn cầu.

Nhung cai chet bi tham cua cac nguoi mau noi tieng do giam can qua da

Body 6 múi trở thành bộ xương di động và dẫn đến tử vong.

Eliena và Luisel Ramos

Cái chết của người mẫu Luisel Ramos ngay trên sân khấu bắt mắt tại thời điểm tuần lễ bắt mắt Montevideo đang diễn ra vào tháng 2/2006 làm cho cả toàn cầu không khỏi giật thột. Qua khám nghiệm tử thi, cô bị trụy tim. Lý do được xác định là trong nhiều tháng ròng, cô chỉ ăn rau diếp và uống thức uống có gas để giảm cân.

Xót xa hơn, cha của cô công nhận, trước đêm biểu diễn bắt mắt diễn ra, hơn 1 tuần liền cô không dung nạp bất kì thứ gì vào người với kỳ vọng có thể trở thành mẫu nữ có ngoại hình phong thanh nhất. Ước mơ ấy chưa thành công thì cô ngã quỵ ngay trên sân khấu.

Sáu tháng sau, vào tháng 2/2007, em gái của cô là Eliena cũng từ trần vì chứng trụy tim. Nguyên nhân được xác định giống chị gái – mua mọi cách để giảm cân.

Nhung cai chet bi tham cua cac nguoi mau noi tieng do giam can qua daLusiel chết trên sân khấu vì nghiện giảm cân.

Hila Elmalich

Hila là người mẫu Isarel. Cô từng được xem là 1 trong những siêu mẫu của quốc gia này. Vào những năm 2000, xu thế người mẫu siêu gầy khởi đầu “xâm lấn” đến Isarel và cô cũng hưởng ứng nồng hậu.

Để có thân hình siêu gầy, Hila giảm khẩu phần ăn xuống mức có thể. Sau hai tháng, cô mắc chứng bệnh biếng ăn. Lúc đỉnh điểm, cô chỉ nặng 21 kg dù cao đến 1m7. Với ngoại hình đặc trưng này, cô được rất nhiều nhãn hàng bắt mắt săn đón và trở thành 1 trong những mẫu nữ có cát sê cao nhất.

Thế nhưng, để đổi lại sự lừng danh, săn đón, giữa tháng 11/2007, cô đột ngụy và từ trần do suy tim. Sự ra đi của cô làm cho nổi dậy 1 làn sóng chống “người mẫu siêu gầy” ở quốc gia này.

Nhung cai chet bi tham cua cac nguoi mau noi tieng do giam can qua da

Hila Elmalich cao 1m7 nhưng chỉ nặng 21 kg

Isabelle Caro

Isabelle là người mẫu siêu gầy lừng danh nhất. Những năm 2000, cô nghiện chứng bệnh giảm cân. Có lúc, mỗi tuần cô chỉ ăn 1 bữa. Với bí quyết ăn nhậu “có 1 không hai này” ngoại hình của cô trở thành gầy rộc. Cô cao 1m65 nhưng nặng chỉ 32kg.

Vào năm 28 tuổi, Isabelle trông thấy, việc mua mọi cách để giảm cân của mình là sai lầm, đồng thời gây hiệu ứng không tốt đối với giới trẻ. Từ đó, cô quy định đi trái lại với mục đích trước tiên là giảm cân để được săn đón và kiếm cát sê cao. Isabelle chấp thuận chụp những bức ảnh khỏa thân để tạo ra những bức hình nhìn kinh hồn với thân hình gầy gò không 1 mảnh vải che thân để góp phần cảnh tỉnh giới mẫu trẻ.

Nhung cai chet bi tham cua cac nguoi mau noi tieng do giam can qua da

Nữ người mẫu với chiến dịch chống giảm cân.

Trong giai đoạn thực hành những bộ ảnh này, Isabelle gắng công tập ăn quay lại. Tuy nhiên, do hơn 10 năm có chế độ ăn hà khắc nên cô chẳng thể hòa nhập được với chế độ ăn mới. Vào tháng 11/2010, cô trút hơi thở rốt cục để lại sự hối tiếc cho rất nhiều người trong làng mốt.

Những kết cục thảm thương của các cô người mẫu nghiện giảm cân đã gióng lên hồi chuông báo động trong làng mốt. Việc ưa chuộng các mẫu siêu gầy của những thương hiệu lớn bị lên án nặng nề. Phản ứng của dư luận đã khởi đầu có hiệu quả, khi dần dà, những cái chết bi thảm do giảm cân quá trớn của các người mẫu đã giảm dần. Thậm chí, 1 số thương hiệu lớn còn đi đầu chọn mẫu đẩy đà để tôn vinh vẻ đẹp nhiều hình thức của con gái.

Duy Ngọc – Thethaovanhoa.vn