Những bí ẩn đằng sau cái chết của ‘cô gái Maldives với đôi mắt xanh thẳm’

0
365

Sau khi tiến hành hơim nghiệm pháp y, cơ quan cảnh sát địa phương đã xác định khởi thủy tử vong của cô Raudha là do tự tử. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin phụ cận lại cho rằng cái chết ấy đã bị dàn dựng bởi những kẻ mưu sát.

Nhung bi an dang sau cai chet cua 'co gai Maldives voi doi mat xanh tham'

Raudha Athif từng được mệnh danh là “cô gái Maldives với đôi mắt xanh thẳm”.

Raudha Athif là 1 người mẫu 21 tuổi tới từ đảo quốc Maldives nằm ở phía Nam của Ấn Độ Dương.

Ngoài ra, cô còn hơi nức tiếng với nghệ danh “cô gái Maldives với đôi mắt xanh thẳm” và từng nhận vô thiên lủng lời khen ngợi từ cựu Tổng thống của đảo quốc quốc xinh đẹp này.

Năm 2014, Raudha từng khiến cho nhiều người phải tỏ ra ngạc nhiên sau khi những bức hình tuyệt đẹp do nhiếp ảnh gia Sotti bấm máy được san sớt đa dạng trên mạng xã hội.

Tới tháng 10/2016 vừa qua, cô vinh hạnh trở thành khuân mặt đại diện trên trang bìa ấn bản kỷ niệm 9 năm phát hành của báo chí nức tiếng toàn cầu Vouge phiên bản Ấn Độ.

Nhung bi an dang sau cai chet cua 'co gai Maldives voi doi mat xanh tham'

Cô đã trở thành khuân mặt đại diện trên trang bìa ấn bản kỷ niệm 9 năm phát hành của báo chí nức tiếng toàn cầu Vouge phiên bản Ấn Độ.

Do cảm thấy công việc người mẫu chỉ là để khiến thêm trong thời kì rỗi rãi, còn học tập mới có thể giúp cô trở thành 1 thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm giống như cha của mình nên Raudha đã quy chế chú trọng vào công cuộc “dùi mài đèn sách”.

Trước khi tắt thở, Raudha đang là sinh viên năm thứ hai tại trường cao đẳng y tế Islami Bank nằm ở thành thị Rajshahi, Bangladesh theo diện học bổng du học do chính phủ Maldives cung cấp.

Nhiều câu hỏi xoay nói quanh cái chết của “cô gái Maldives”

Sáng thứ Tư ngày 29/03 vừa qua, cô Raudha được phát hiện đã tử vong trong phong thái treo cổ tại phòng riêng ở khu ký túc xá dành cho nữ sinh viên của trường cao đẳng Islami Bank.

Cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường và đưa thi hài cô gái số đen tới Bệnh viện Đại học Y Rajshahi để tiến hành hơim nghiệm pháp y, sau đó khẳng định cái chết của cô Raudha là do tự tử.

“Chúng tôi không đồng tình với kết luận ấy. Nếu coi xét kĩ, bạn có thể nhận thấy rất nhiều điểm câu hỏi xoay nói quanh sự việc này”, gia đình cô Raudha nhấn mạnh.

Nhung bi an dang sau cai chet cua 'co gai Maldives voi doi mat xanh tham'

Cô Raudha được phát hiện đã tử vong trong phong thái treo cổ tại ký túc xá.

Theo thầy thuốc Mohammed Athif, cha ruột của cô Raudha thì trong báo cáo pháp y trước hết đã kể tới việc trên cổ đàn bà ông có 1 số vết hằn tương tự như dấu tay nhưng sau đó lại bỏ qua và cho rằng đây chỉ là những vết bớt bình thường.

“Khi nhận lại thi hài để tiến hành mai táng, chúng tôi chợt phát hiện nhiều vết tích thất thường trên thân thể của Raudha.

Nhiều năng lực nó đã bị siết cổ tới chết chứ không phải tự tử như những gì mà cảnh sát Bangladesh kết luận”, ông Mohammed san sớt.

Trong báo cáo chính thức từ phía cảnh sát, khi thấy cửa phòng của cô Raudha bị chốt chặt từ bên trong và nhiều lần gọi lớn mà không ai tư vấn, nhiều bạn học tại khu ký túc xá đã phải tiêu dùng sức để phá tung cánh cửa này ra.

Nhưng lúc gia đình ông Mohammed tới căn phòng để thu vén đồ đoàn thì lại trông thấy cánh cửa trên không phải có biệt hiệu bị phá bằng vũ lực.

Nhung bi an dang sau cai chet cua 'co gai Maldives voi doi mat xanh tham'

Gia đình Raudha đã kiến nghị rằng cái chết của cô không phải do tự tử.

Mặc dù từng nêu câu hỏi này với cơ quan cảnh sát địa phương, thế nhưng gia đình cô Raudha vẫn chỉ nhận được câu tư vấn tắc trách và vô căn cứ là: “Do những người bên ngoài đập mạnh vào cửa nên chốt khóa tự rơi tuột xuống đất”.

Ông Mohammed cho biết gia đình cũng từng thử đập cửa từ bên ngoài sau khi đã kéo chốt cửa lên, song sự thật lại chứng minh 1 điều hoàn toàn trái ngược với kết luận từ hàng ngũ chức năng:

“Dù có đập cửa mạnh tới mức nào thì chiếc chốt vẫn không phải dịch chuyển”.

Rayyan Athif, em trai của cô Raudha cũng nhấn mạnh về việc chị gái mình từng gọi điện về nhà và nhắc đang nghi ngờ có người lén cho thêm bột thuốc ngủ vào nước uống của mình.

Sự việc xảy ra khoảng 1 tuần trước khi nàng mẫu trẻ được phát hiện tử vong ngay ở ký túc xá sinh viên.

Vụ án không hồi kết

Theo lời bắt đầu từ cậu em trai ruột, Raudha là 1 cô gái yêu đời, gần gũi và luôn tin tưởng vào mai sau phía trước.

Chẳng có ai nghĩ rằng nàng người mẫu xinh đẹp lại có thể tự kết thúc thế cuộc khi sự nghiệp đang đi lên như “diều gặp gió” tương tự.

“Gần đây, rất nhiều vụ giết người được dàn dựng chu đáo khiến cho tôi và các bạn lầm tưởng nạn nhân đã tự tử. Và chính những kẻ Hồi giáo cực đoan đang bị nghi ngờ đứng sau hàng loạt nỗi đau thương hoảng hồn ấy.

Chị Raudha sẵn sàng đứng lên để bao bọc lợi quyền của mình cùng những người xung nói quanh.

Đồng thời, cách ăn mặc thông thường của chị ấy còn bị nhiều thần thế xấu xa bộc lộ là thiếu đứng đắn hoặc phi Hồi giáo. Vì lẽ đó mà chúng chưa bao giờ cảm thấy ưa chị ấy”, em trai Raudha nhắc.

Nhung bi an dang sau cai chet cua 'co gai Maldives voi doi mat xanh tham'

Được biết,Raudha là 1 cô gái yêu đời, gần gũi và luôn tin tưởng vào mai sau phía trước.

Rayyan cũng chỉ ra ngôi trường nơi chị gái Raudha đang theo học có hơi nhiều địa chỉ với những kẻ Hồi giáo cực đoan.

Bằng chứng là chỉ hơn 1 tuần trước khi cô người mẫu tử vong, cảnh sát địa phương đã tiến hành bắt giữ 29 nam sinh viên sống trong khu ký túc xá gần đó.

Toàn bộ 29 nam sinh viên bị bắt giữ đều thuộc Hội sinh viên Hồi giáo Chhatra Shibir. Cảnh sát còn thu giữ được nhiều tài liệu và truyền đơn cổ động tư tưởng Thánh chiến trong phòng của những nam sinh trên.

Nhung bi an dang sau cai chet cua 'co gai Maldives voi doi mat xanh tham'

Không ai tin nàng người mẫu xinh đẹp này đã tự kết liễu thế cuộc ngay tại phòng riêng ở khu ký túc xá sinh viên.

Do quá thất vọng với kết luận của cơ quan cảnh sát thành thị Rajshahi, gia đình cô Raudha đã quy chế tố giác sự việc với chính phủ Maldives.

Cơ quan cảnh sát tại quốc đảo này cũng mau chóng thu nhận tin tức, đồng thời cũng địa chỉ với cơ quan cảnh sát thành thị Rajshahi để đề nghị được tham dự khiến rõ lại cái chết của công dân nước mình.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp diễn dò xét và khiến rõ.

Nhung bi an dang sau cai chet cua 'co gai Maldives voi doi mat xanh tham'

Hiện tại, gia đình cô Raudha đã tố giác sự việc với chính phủ Maldives.

Hương Cherry (theo Thời đại)