Những bài học bạn nhất định phải ghi nhớ để sống một cuộc đời ý nghĩa

0
419

Nhận thức chính là thực tại

Thật vậy. Cách bạn tiếp thu và hiểu toàn cầu xung nhắc quanh nhắc quẩn sẽ trực tiếp tác động đến niềm tin và cách sống của bạn. Vậy bạn muốn thực tại của mình sẽ chật hẹp hay rộng lớn?

Nhung bai hoc ban nhat dinh phai ghi nho de song mot cuoc doi y nghia
Ảnh Internet

Liệu niềm hạnh phúc mà sự vô tri mang lại đã là đủ, hay bạn cần có nhiều hơn thế?

Thực tế là toàn bộ mọi người đều muốn nhiều hơn thế. Học hỏi và khám phá là những gì tôi và các bạn vẫn khiến cho. Vậy khiến cho thế nào để học được những gì mình chưa biết? Hãy khởi đầu bằng cách tự đặt nghi vấn cho mình: Những gì bạn còn chưa biết? Bạn muốn tìm hiểu thêm về chuyện gì? Và cần thiết nhất là phải hiểu được rằng, hoàn toàn không có vấn đề gì ví thử bạn sai. Vì mỗi lần sai là 1 lần trưởng thành.

Mọi thứ chỉ là nhất thời

Những giây lát hạnh phúc hay đớn đau, hầu hết chỉ là nhất thời. Vì thế hãy trân trọng hầu hết, đắm mình trong đó và cảm tạ những giây lát ấy. Khi thấy chán nản, hãy nhớ rằng mọi thứ sẽ qua. Cuộc sống luôn đầy những ngã rẽ và những điều đột ngột.

Chúng ta thường quên mất rằng điều cần thiết là cuộc hành trình chứ không phải điểm đến.

Mọi thứ chỉ là nhất thời, do đó hãy tận dụng hết mọi thứ bạn có trong tay để sống 1 cuộc sống không hối tiếc.

Tầm cần thiết của hiện giờ

“Nếu bạn thấy buồn khổ, bạn đang sống trong dĩ vãng. Nếu bạn thấy lo lắng, bạn đang sống trong mai sau. Nếu bạn thấy bình an, bạn đang sống trong hiện giờ”, Lão Tử đã nhắc tương tự.

Thường thì tôi và các bạn hay lo về những gì sẽ tới hay những điều đã xảy ra. Trong khi quan tâm và chú ý đến mai sau là điều cần thiết, thì hãy kỹ càng đừng để nó che mất hiện giờ của bạn. Khoảnh khắc sẽ biến thành ký ức. Hãy trân trọng giây phút khi bạn đang có nó.

Hãy khiến cho những gì mình thích, và trân trọng những gì mình khiến cho

Công việc là 1 góc cạnh rất lớn trong cuộc sống của bạn, khiến cho bạn phải bỏ vào đó rất nhiều công sức. Nếu không thỏa mãn với sự nghiệp của mình, điều không may đó sẽ tác động đến mọi góc cạnh trong cuộc sống của bạn. Vì thế, điều cần thiết là phải luôn cải thiện kỹ năng của chính mình và không giới hạn đầu tư vào bản thân.

Thành công không phải là 1 giây phút huy hoàng, mà là 1 loạt các giây phút (và chọn lựa) dẫn đến những giây phút lớn lao hơn. Và bạn là người độc nhất có thể sống và khiến cho những gì mình thích trong cuộc sống của chính mình

Sống thật lòng

Nhiều người, để đạt được mục đích mình muốn, học ó thể sử dụng mọi cách thậm chí đi trái lại những luật lệ của bản thân. Họ hài lòng đeo lên mình những chiếc mặt nạ, sống trái lương tâm để đổi lấy lợi ích.

Nhưng khi bạn sử dụng mọi thủ đoạn để đạt được điều đó những ngay trong chính tâm thức tôi và các bạn sẽ chẳng thể nào thoả thích, dễ chịu hay thanh thoát.

Muốn hạnh phúc cũng cần phải khổ luyện

Nhung bai hoc ban nhat dinh phai ghi nho de song mot cuoc doi y nghia
Ảnh Internet

Những người hạnh phúc nhất thường là những người đoàn luyện bản thân nghiêm khắc nhất. Muốn hạnh phúc bạn cần phải gắng công rất nhiều. Hạnh phúc nghĩa là ở 1 thời điểm nào đó bạn quy chế kiểm soát thế cuộc của mình. Đôi khi điều đó rất khó nhưng bạn phải tự mình đứng dậy và bước tiếp.

Biết dung thứ

Mắc nhiều sai trái chưa hẳn là người buồn tủi nhất nhưng người không chịu học cách dung thứ thì có. Cũng như 1 chuyến du hành, hành lý càng nhẹ quãng đường đi được càng xa. Hãy sống vị tha, buông bỏ những gì đã qua, chỉ khi đó bạn mới có thể bước tiếp. Đây là quy luật cần thiết để bạn có cuộc sống hạnh phúc.

LA (T/h)