Nhói lòng tâm sự của cô gái rạch tay ngăn bố đánh mẹ, đập phá nhà cửa

0
479

Mới đây, trên 1 fanpage của giới trẻ, 1 bạn nữ có nickname P.P đã đăng tải dòng tâm tình về hoàn cảnh gia đình trái ngang đến hà khắc. Bố cô thường say xỉn, phá nhà cửa rồi đánh đập người mẹ đáng thương.

Nhoi long tam su cua co gai rach tay ngan bo danh me, dap pha nha cua
Những dòng tâm tình gây sốc của P.P.

Kém may mắn hơn nhiều người, P.P sinh ra trong gia đình không hòa thuận. Ngay từ khi còn bé, cô gái này đã phải chịu đựng cảnh bạo lực gia đình tàn tệ. Ở đó, người bố liên tục tiêu dùng đòn roi để đánh đập người mẹ đáng thương của cô. Ngày này qua ngày khác, cơn cuồng nộ trong bố P càng lớn hơn mà không phải có chiều hướng sụt giảm. Mới đây, P.P đã phải tự rạch tay mình để ngăn cản cơn say xỉn, đánh đập mẹ từ người bố vũ phu

Nhoi long tam su cua co gai rach tay ngan bo danh me, dap pha nha cua
P.P tự rạch tay của mình

Hoàn cảnh đáng thương đến hà khắc của P.P chóng vánh nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Không ít bạn trẻ đã đãi đằng niềm khích lệ với P.P. ‘Cố lên bạn, mọi chuyện rồi sẽ qua. Có thể ba bạn không tốt lên cơ mà bạn thì luôn có thể tốt hơn để che chở mẹ bạn’ – facebooker VI Võ san sẻ.

Không chỉ khích lệ an ủi, câu chuyện của P.P cũng là câu chuyện của nhiều người khác. Họ đã giãi tỏ câu chuyện gia đình mình như để cùng nhau san sẻ hoàn cảnh trái ngang. ‘Tao xin san sẻ cùng mày. Đây là từ nhỏ đến lúc nào cũng không nhớ nữa. Nhưng trong khoảng thời kì đó. Tạo bị sợ hãi mày ạ. Cứ đến 6 giờ tối là trong lòng bất an, cảm giác sợ hơn, vì ba tao đi khiến 6h về là say xỉn rồi’ – bạn nữ Tiên Cẩm san sẻ.

Nhoi long tam su cua co gai rach tay ngan bo danh me, dap pha nha cua
Cộng đồng mạng cùng san sẻ như những người ‘đồng hoàn cảnh’.

Tuy nhiên, kế bên đó, nhiều người lại không đồng tình với hành động ‘tự rạch tay’ của cô gái này. ‘Tự khiến đau mình không phải là cách khiến tốt đâu’ – Bạn Đức Ngô san sẻ. Cùng ý kiến, nickname An Nhiên đãi đằng: ‘Đừng dại dột như thế nữa, chẳng hạn 1 ngày ông ta không thương mày thì cũng hãy sống vì mẹ mày. Mày cứ thế này thì đau mẹ mày thôi’.

Thiết nghĩ, bạo lực gia đình là 1 thực trạng không mới nhưng là 1 vấn đề vẫn đang nhiều hình thức ở khắp mọi nơi, cần nhận được sự quan tâm và khắc phục của cả cộng đồng, của cả xã hội.

Bởi hệ lụy của bạo lực gia đình không chỉ gây ảnh hướng đến thể xác mà còn khiến thương tổn đến tinh thần của cả nạn nhân lẫn những người chứng kiến nó. Dễ nhận thấy rằng, việc P.P tự rạch tay mình cũng chính là 1 hệ lụy khó lường của hành vi bạo lực gia đình.

Tuy nhiên, đứng trước bạo lực gia đình, có người giấu giếm vì sợ ‘vạch áo cho người khác xem lưng’, có người câu hỏi sao người trong cuộc không đi đến li hôn. Đây là những nghi vấn vẫn chưa thực thụ có lời giái đáp thỏa lòng từ xưa cho đến nay.

Ai cũng ước ao được sống trong gia đình hòa thuận ấm êm, ba mẹ và con cái cùng thương yêu nhau. Nếu li hôn, khiến sao người mẹ chịu được cảnh con cái mình bị lời đàm tiếu khi ra xã hội, khiến sao nhẹ tâm khi con mình bị thua thiệt khi đứng trước nhiều người có đủ đầy tình thương.

Tuy nhiên, chẳng hạn không kết thúc, liệu những trận hành tội này sẽ kéo dài đến bao giờ? Liệu mỗi lần nhấc tay đòn roi, người chồng vũ phu có nghĩ đến tấm thân gầy yếu của người vợ mình đã chọn đi đến cuối cuộc thế, liệu người bố bạo hành gia đình có 1 lần nghĩ đến đứa con thơ vô tình là nạn nhân vì phải chứng kiến quang cảnh tàn tệ này?

Hoàn cảnh của P.P và của nhiều bạn trẻ đáng thương khác chính là 1 hồi chuông cảnh báo để tôi và quý khách cùng tinh thần hơn về việc ngăn chặn hành vi bạo lực và che chở nạn nhân bị bạo lực gia đình.

Theo Đất Việt