Nhớ đặt tủ lạnh ở vị trí này để hút tài đón lộc vào nhà bạn

0
361

Ngoài tác dụng lưu trữ và bảo quản đồ ăn, tủ lạnh có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Biết cách đặt tủ lạnh theo phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để có cách bài trí tủ lạnh phù hợp cho gia đình.

Tủ lạnh nên sắp xếp đặt trong bếp

Vị trí đặt tủ lạnh có tác động tương đối cần thiết đến phong thủy chung của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để thăng bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ngồi dưng gian này).

Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong bếp cũng phù hợp để đặt tủ lạnh. Cụ thể, tủ lạnh không được kê ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp tỏa ra khi dùng và tương đối lạnh từ tủ thoát ra rõ ràng là xung khắc với nhau quá mạnh nên gây tác động trực tiếp đến khỏe khoắn gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy học cho rằng cách sắp xếp này ít nhiều sẽ khiến cho các người tham gia trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.

Nếu bạn đã đặt trong phòng bếp 1 chiếc tủ lạnh rồi lại còn đặt thêm 1 chiếc nữa ở đây thì đối với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (chẳng hạn như Mộc) thì lại không tốt. Việc tăng Kim trong nhà tương tự sẽ dẫn đến hung vận và gia chủ dễ gặp rủi ro. Bạn có thể xử lý bằng cách đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ giống như các tương đốich sạn, quán bar thường khiến để hóa giải bớt vận xấu.

Phong thủy học gọi tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của). Vì vậy, giả như tủ lạnh đặt trong phòng tương đốich thì tuyệt đối không kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa này bởi tương tự sẽ khiến cho tài lộc, của nả không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền tài.

Một vài lưu ý đối với tủ lạnh

Nho dat tu lanh o vi tri nay de hut tai don loc vao nha ban

Để bảo đảm thức ăn tươi mới thì tủ lạnh cần chạy suốt cả ngày. Vì thế, giả như đặt tủ lạnh ở tài vị thì có thể lôi kéo được nhiều tiền tài. Nếu đặt ở vị trí sát khí phong thủy thì sẽ trở thành “sát thủ vô hình” đối với các người tham gia trong gia đình. Nếu tủ lạnh đối diện với cửa thì đại hung cho chủ sở hữu.

Tủ lạnh liên đới tới thức ăn của người dùng. Thức ăn dồi dào ẩn ý chủ sở hữu không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc. Ngược lại, tủ lạnh bị bỏ trống có nghĩa là diễn biến kinh tế không khả quan, bởi vậy tủ lạnh nên để đa số thức ăn.

Không đặt đồ điện trên nóc tủ lạnh. Có người để bóp chắt không gian, đã đặt lò vi sóng, lò nướng hay máy xay sinh tố lên nóc tủ lạnh. Chưa đề cập về góc độ phong thủy, thì về công nghệ, sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra đã tác động không tốt cho khỏe khoắn người dùng.

Theo Khoevadep